Miến Điện ở đâu: Sự kiện thú vị về Myanmar – TRAASGPU.COM

Qua bài viết này chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp những bạn hiểu rõ về Miến điện ở đâu Tốt nhấtVị trí của Miến Điện, Sự kiện mê hoặc và điều gì sẽ xảy raVới sự đổi tên từ “ Miến Điện ” sang “ Myanmar ” vào năm 1989 gây ra sự nhầm lẫn, nhiều người đang vướng mắc : Miến Điện ở đâu ?

Miến Điện, chính thức là Cộng hòa Liên bang Myanmar, là quốc gia lớn nhất ở lục địa Đông Nam Á. Nó nằm ở rìa phía đông bắc của Đông Nam Á và giáp với Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Tây Tạng, Ấn Độ và Bangladesh.

Miến Điện có cảnh sắc đẹp và 1.200 dặm bờ biển dọc theo biển Andaman và Vịnh Bengal, tuy nhiên, số lượng hành khách còn lâu mới thấp hơn so với những nước láng giềng Xứ sở nụ cười Thái Lan và Lào .Xem thêm : Chén sành Tỉnh Bình Dương mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiềnĐất nước hầu hết bị ngừng hoạt động cho đến tương đối gần đây ; chính sách đảm nhiệm không làm gì nhiều để lôi cuốn hành khách. Ngày nay, khách du lịch đổ xô đến Miến Điện vì một nguyên do đơn thuần : nó đổi khác nhanh gọn .Mặc dù Miến Điện được 1 số ít người coi là một phần của Nam Á ( hoàn toàn có thể thấy nhiều tác động ảnh hưởng từ sự thân thiện ), nhưng chính thức là thành viên của ASEAN ( Thương Hội những vương quốc Khu vực Đông Nam Á ) .

Địa điểm của Miến Điện

 • Vĩ độ: 16.866069
 • Kinh độ: 96.195132
 • Lưới UTM: 47Q 196068 2186417

Lưu ý : Những tọa độ này dành cho thủ đô hà nội cũ của Yangon .

Miến Điện hay Myanmar, đó là gì?

Tên của Miến Điện đã chính thức được đổi thành “ Cộng hòa Liên bang Myanmar ” bởi chính quyền sở tại quân sự chiến lược cầm quyền vào năm 1989. Sự biến hóa đã bị nhiều cơ quan chính phủ quốc tế phủ nhận do lịch sử dân tộc hỗn loạn và vi phạm nhân quyền của Junta .

Xem thêm: 15 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc trong 45 ngày!!!

Mặc dù những nhà ngoại giao và chính phủ nước nhà đã từng phản đối bằng cách gắn bó với tên cũ của Miến Điện, điều đó đã biến hóa .Cuộc bầu cử năm năm ngoái và thắng lợi của đảng Aung San Suu Kyi đã giúp mở ra quan hệ quốc tế và du lịch, làm cho cái tên “ Myanmar ” được gật đầu hơn .Người dân Myanmar vẫn được gọi là “ Miến Điện ” .

Thông tin thú vị về Miến Điện / Myanmar

 • Mặc dù một vùng đất của 261.227 dặm vuông, điều tra dân số năm 2014 tìm thấy một dân số chỉ khoảng 51 triệu.
 • Thủ đô của Miến Điện đã được chuyển từ Yangon (trước đây là Rangoon) đến Naypyidaw vào năm 2005. Yangon vẫn là thành phố lớn nhất.
 • Những ngọn núi ở Miến Điện là nơi có nhiều đá quý. Khoảng 90% hồng ngọc của thế giới đến từ Miến Điện. Ngọc bích và ngọc bích cũng dồi dào. Một số nhà bán lẻ lớn ở phương Tây đang vấp phải đá quý từ Miến Điện do điều kiện lao động.
 • Miến Điện là một trong ba nước duy nhất trên thế giới (bao gồm cả Hoa Kỳ và Liberia), những người chưa thông qua hệ thống đo lường đo lường. Vào tháng 10 năm 2013, chính phủ Miến Điện tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch di chuyển sang hệ thống số liệu.
 • Miến Điện từng có một trong những chính sách kiểm duyệt Internet nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Các blogger đã bị bỏ tù vì đăng những bức ảnh mô tả các vấn đề trong nước. Quán cà phê Internet một lần sẽ giữ hộ chiếu của bạn khi họ theo dõi việc sử dụng web của bạn.
 • Cho đến năm 2013, Miến Điện là một trong ba quốc gia duy nhất trên thế giới mà bạn không thể mua Coca-Cola; Cuba và Bắc Triều Tiên là hai nước còn lại. Bây giờ Cuba đang mở cửa, Bắc Triều Tiên là nơi nắm giữ cuối cùng.
 • Thế vận hội Đông Nam Á 2013 – một cuộc thi Olympic theo phong cách Olympic giữa các nước Đông Nam Á – được tổ chức bởi Miến Điện. Lần cuối cùng sự kiện này được tổ chức bởi Miến Điện là vào năm 1969.
 • Miến Điện là nước xuất khẩu thuốc phiện lớn thứ hai trên thế giới (Afghanistan là nước đầu tiên).
 • Chùa Shwedagon ở Yangon là một trong những ngôi chùa Phật giáo thiêng liêng nhất thế giới. Địa danh xinh đẹp được cho là có chứa các di tích thuộc bốn vị Phật, bao gồm cả những sợi tóc từ Phật Gautama.
 • Miến Điện là dễ dàng hơn nhiều cho du khách đến thăm bây giờ hơn nó chỉ là một thời gian ngắn trước đây. Máy ATM đang trở nên phổ biến và cơ sở hạ tầng du lịch đang bắt đầu phát triển. Đi du lịch ra khỏi mạch du lịch “thường xuyên” ở Miến Điện vẫn chứng tỏ là một thách thức.
 • Các đoàn tàu ở Miến Điện bị trả lại và lắc lư chậm rãi dọc theo các đường mòn thuộc địa cũ. Họ thận trọng băng qua cầu cạn Gorteik. Ở độ cao 335 feet, nó là một trong những bộ đường sắt cao nhất trên thế giới.
 • Sàn giao dịch chứng khoán Yangon (YSX) diễn ra vào ngày 25 tháng 3 năm 2016.

Du lịch đến Miến Điện

Khí hậu chính trị ở Miến Điện đã đổi khác đáng kể. Với sự sụt giảm trong những giải pháp trừng phạt quốc tế, những công ty phương Tây đổ xô vào và hạ tầng du lịch đang nở rộ. Mặc dù sử dụng internet vẫn còn khó khăn vất vả ở Miến Điện, quốc gia chắc như đinh sẽ biến hóa và tăng trưởng như tác động ảnh hưởng bên ngoài lây lan .Xem thêm : Điều Trị Bệnh Nha Chu Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh ?Các pháp luật về visa đã được thả lỏng ; bạn chỉ cần nộp đơn xin thị thực trực tuyến trước khi đến thăm. Biên giới đất liền với Vương Quốc của nụ cười được Open vào năm 2013, tuy nhiên, cách đáng an toàn và đáng tin cậy duy nhất để vào và ra khỏi Miến Điện vẫn bay. Các chuyến bay từ Bangkok hoặc Kuala Lumpur là phổ cập nhất .

Thăm Miến Điện vẫn còn rất rẻ, mặc dù du khách đã trở lại quen với những nơi khác ở Đông Nam Á thấy rằng chỗ ở đắt hơn khi đi du lịch một mình. Hợp tác với một khách du lịch khác là cách rẻ nhất để đi. Đi lại thật dễ dàng, mặc dù bạn sẽ không gặp phải nhiều dấu hiệu tiếng Anh trong các trạm giao thông. Vé vẫn được thực hiện theo cách cũ: tên của bạn được viết vào một cuốn sách khổng lồ với một cây bút chì.

Vào năm năm trước, Miến Điện đã ra mắt một mạng lưới hệ thống eVisa được cho phép hành khách ĐK trực tuyến cho Thư đồng ý chấp thuận Visa. Nếu được chấp thuận đồng ý, hành khách chỉ cần xuất trình thư in tại quầy nhập cư để nhận tem thị thực trong 30 ngày .Một số khu vực ở Miến Điện vẫn ngừng hoạt động cho khách du lịch. Những khu vực hạn chế này nhu yếu giấy phép đặc biệt quan trọng để vào và nên tránh. Bất chấp sự biến hóa chính sách, cuộc bức hại tôn giáo vẫn là một yếu tố đấm đá bạo lực ở Miến Điện .Mặc dù những chuyến bay quốc tế từ những vương quốc phương Tây đến Miến Điện vẫn trong thực tiễn không sống sót, có những liên kết tuyệt vời từ Bangkok, Kuala Lumpur, Nước Singapore và những thành phố lớn khác ở châu Á. Một list dài những hãng hàng không dịch vụ Sân bay quốc tế Yangon ( mã trường bay : RGN ) .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM