[Sách Giải] ✅ Thuyết minh về một di sản văn hóa thế giới – Sách Giải – Học Online Cùng https://vvc.vn

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Đề bài:Thuyết minh về một di sản văn hóa thế giới

Bài làm

    Việt Nam tuy là một đất nước có diện tích không lớn nhưng lại có vô vàn những danh lam thắng cảnh đẹp. Một trong số đó chính là Vịnh Hạ Long, một thắng cảnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vịnh Hạ Long là một bộ phận thuộc tỉnh Quảng Ninh, gồm biển và hòn đảo với vùng biển thuộc thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh có diện tích quy hoạnh lên tới 1553 ki – lô – mét vuông, gồm gần 2000 hòn hòn đảo lớn nhỏ với cảnh sắc vô cùng đẹp và hùng vĩ .

    Vịnh Hạ long có một lịch sử hình thành vô cùng đặc biệt. Theo truyền thuyết, khi xưa người Việt mới khai sinh lập nghiệp nhưng bị nạn ngoại xâm nên Ngọc Hoàng sai Rồng mẹ cử một đàn rồng con xuống giúp. Vị trí Rồng mẹ đáp xuống chính là Vịnh Hạ Long bây giờ. Bởi vậy, tên Vịnh Hạ Long có nghĩa là nơi rồng hạ cánh.

    Về phong cảnh ở vịnh, Vịnh Hạ Long có hai dạng đảo là đảo đá vôi và đảo phiến thạch hình thành cách đây trên 500 triệu năm. Trên đảo có các hệ thống hang động vô cùng độc đáo với những nhũ đá đa dạng nhiều màu sắc, mỗi hang động đều có một tên gọi riêng. Một số hang còn có dấu tích của người tiền sử xưa như hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu…Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long như một bức tranh được vẻ lên bởi ba yếu tố: đá, nước và bầu trời. Vịnh có rất nhiều hòn đảo, mỗi đảo lại mang một nét đẹp riêng: Hòn Đỉnh Hương toát lên vẻ tâm linh, hòn Gà Chọi lại có một triều sâu lịch sử, hòn Con Cóc thì ngàn năm vẫn sừng sững kiện trời. Không chỉ có các hòn đảo và hang động, Vịnh Hạ Long còn có các bãi tắm vô cùng đẹp như Bãi Cháy, Titop, Bồ Hòn … Nhiều khách du lịch đến Hạ Long đều xuýt xoa trước làn nước trong xanh dịu nhẹ của các bãi tắm. Bên cạnh đó Hạ Long còn có rất nhiều rừng như rừng ngập mặn, rặng san hô, rừng cây nhiệt đới… vô cùng hấp dẫn. Nếu đã một lần tới thăm Hạ Long sẽ lưu luyến mãi không muốn trở về.

Không chỉ có những giá trị về du lịch, Vịnh Hạ Long còn mang đậm giá trị lịch sử dân tộc khi gắn liền với nhiều chiến công hiển hách của cha ông. Vịnh Hạ Long còn được công nhận là một trong bảy kì quan vạn vật thiên nhiên quốc tế, trở thành niềm tự hào của cả dân tộc bản địa .
Vịnh Hạ Long là một di sản đẹp mà vạn vật thiên nhiên ban tặng cho quốc gia. Di sản này cũng đóng vai trò to lớn trong việc tiếp thị hình ảnh của Nước Ta với quốc tế. Là một công dân trong nước, tất cả chúng ta phải biết giữ gìn và tăng trưởng thắng cảnh ấy .

Source: https://vvc.vn
Category : Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay