Dẫn Chứng Về Ước Mơ ❤️️ 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ ❤ ️ ️ 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Tài Liệu Tham Khảo Hữu Ích Giúp Các Em Học Sinh Hoàn Thành Tốt Bài Viết Của Mình .

Những Dẫn Chứng Về Ước Mơ – Mẫu 1

Những dẫn chứng về tham vọng sẽ là tư liệu tìm hiểu thêm có ích tương hỗ những em học viên triển khai xong tốt bài viết của mình .

Trong cuộc sống ta phải biết tự cố gắng, nỗ lực vươn lên ước mơ riêng đi theo con đường đã chọn nên đã từng có ý kiến “chỉ có cách mà bạn thực hiện ước mơ mới đưa bạn đến nơi bạn muốn”.

Thật vậy, ứớc mơ là điều quan trọng với mỗi người, nó là tiềm năng phấn đấu, giúp tất cả chúng ta không ngừng nỗ lực, cố gắng nỗ lực để đạt được mong ước đó và khi có tham vọng ta cũng phải nhớ rằng ta cũng cần phải phương pháp hành vi đúng đắn. Vậy tại sao tất cả chúng ta lại cần phải có phương pháp đúng đắn ? Khi tất cả chúng ta có tham vọng mà lại không có phương pháp để triển khai tham vọng đó thì tham vọng cũng chỉ nằm trong tâm lý, mong ước một ngày triển khai xong nhưng lại không biết thực thi nên nó chẳng đưa ta đến đâu cả .
Chính vì vậy, phương pháp sẽ giúp ta khẳng định chắc chắn được giá trị bản thân và sẽ đem lại những việc tốt so với tất cả chúng ta, tiêu biểu vượt trội như “ Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Ký .. ”. Tuy thế lúc bấy giờ vẫn còn nhiều người suốt ngày chỉ biết đưa những tiềm năng, dự tính và không nỗ lực phấn đấu rồi lại trở thành thất bại. Tóm lại mỗi người cần có tham vọng và nhất là phương pháp đúng đắn để triển khai điều đó .

Tham khảo 💕 Nghị Luận Không Có Mục Tiêu Nào Quá Lớn Không Có Ước Mơ Nào Quá Xa Vời 💕 10 Bài Hay

Các Dẫn Chứng Về Ước Mơ Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo những dẫn chứng về tham vọng hay nhất được tinh lọc và san sẻ trong nội dung dưới đây :
“ Nếu khung trời tượng trưng cho những tham vọng, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quát nhưng tổng lực về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất, để chìm trong một dòng người quay quồng, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và rồi ta chẳng còn khi nào để phóng tầm mắt lên thật xa trên khung trời, để thấy những tham vọng của ta lớn đến chừng nào … ”. Và thế là nhiều khi ta quên đi những điều thực sự quan trọng : đó chính là những tham vọng .
Ai cũng có tham vọng. Có thể đó chỉ là những nhu yếu thông thường trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Nhưng cũng hoàn toàn có thể đó là những khát khao hướng thượng những kế hoạch dài hơn cho chính bản thân mình. Cũng như những bạn tôi là một người có rất … rất nhiều tham vọng và tham vọng .
Vâng, một lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại một trong những người làm ra thế kỷ XX, một triệu phú Bill Gates làm chao đảo cả quốc tế ứng dụng, cũng như những Thiên tướng của Thế giới qua mọi thời đại : Thành Cát Tư Hãn Thiết Mộc Chân, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Anh cả của Quân đội Nước Ta Đại Tướng Võ Nguyên Giáp làm cả quốc tế phải thán phục về tài dụng binh của mình … Thử hỏi ai trong tất cả chúng ta lại không một lần tham vọng được như vậy ?
Ước mơ – tham vọng là những xuất phát điểm quan trọng, đây là cơ sở tiên phong để mỗi cá thể, tổ chức triển khai và dân tộc bản địa cất cánh. Nhưng tham vọng sẽ chỉ là mơ ước nếu nó không đi kèm với những sự chuẩn bị sẵn sàng thiết yếu để triển khai tham vọng đó. Sự sẵn sàng chuẩn bị trong hành trình dài của mỗi giấc mơ có nhiều thành phần, nhưng thành phần quan trọng nhất lúc bấy giờ và trong tương lai phải kể đến tri thức với hai quy trình song hành và bổ trợ cho nhau : tích luỹ tri thức và tăng trưởng tri thức .
Nếu như học tập là quy trình tích luỹ tri thức thì nghiên cứu và điều tra khoa học, tìm giải thuật cho những bài toán trong khoa học và thực tiễn là quy trình tăng trưởng những tri thức mới. Học tập và nghiên cứu và điều tra khoa học do vậy là hai quy trình song hành, không hề thiếu so với người trẻ tuổi lúc bấy giờ .
Mỗi tham vọng, dù lớn lao hay đơn giản và giản dị, đều cần được tiếp lửa bằng nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ. Tuổi trẻ là một thứ ngầm rất quý mà không phải ai cũng biết, nó là món quà vô giá mà tạo hoá ban tặng cho tất cả chúng ta trên con đường chinh phục tham vọng cúa mình .
Ai đó đã nói : “ Nếu có một thời gian nào đó trong đời sống, mà tất cả chúng ta cần phải và nên bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18-25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai ; cả hưng phấn lẫn tuyệt vọng ; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng ; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Nghĩa là có toàn bộ mà lại chẳng có gì vững chãi .
Lúc ấy là lúc có cả một tiềm năng – cái năng lượng tiềm ẩn trong từng cử động, từng quyết định hành động nhỏ, cái năng lực hoàn toàn có thể nhảy rất dài, vượt rất xa, biến hóa cả quốc tế ; hoặc là cái rủi ro tiềm ẩn trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quệ, u uất và rệu rã. ”. Tuổi trẻ tự bản thân nó đã là một gia tài, tự bản thân nó đã hàm chứa ánh sáng và niềm hạnh phúc, khi bị dúi xuống bùn, thời cơ để nó vẫn toả sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn so với khi bạn già đi .
Ước mơ thuộc về tương lai mà người trẻ tuổi thì sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu vì tham vọng của mình ? Thành công khởi đầu từ tâm lý “ dám tham vọng ”. Chúng ta dám tham vọng, dám nghĩ khác và vượt khỏi những hạn hẹp của thực trạng sống để triển khai cho bằng được khát vọng của mình. Ước mơ cũng giống như những tên lửa đang sẵn sàng chuẩn bị cất cánh, nhưng nếu không được châm ngòi bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó thì mãi mãi nó chỉ nằm chỏng chơ trên mặt đất .Cuộc đời thật có quá nhiều tham vọng, có những tham vọng đã trở thành thực sự và cả những tham vọng mãi mãi chỉ là mơ ước mà thôi. Nhưng tất cả chúng ta hãy cảm nhận những ước mà trong chính con người mình và học cách để nuôi dưỡng nó. Trước hết, phải tìm cho mình một hoài bão, đam mê và tự đặt câu hỏi cho mình có dám đánh đổi toàn bộ để hoàn thành xong được ước nguyện đó hay không .
Con đường biến tham vọng thành hiện thực đều phải trải qua ba quá trình : Điều tiên phong và quan trọng nhất là phải nuôi trong mình một tham vọng, lẽ sống để có động lực phấn đấu và vươn lên. Tiếp đó, ta luôn có những kế hoạch và dự tính để từng bước cụ thể hoá, hiện thực hoá tham vọng. Muốn làm được điều đó mỗi tất cả chúng ta cần tự trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng và nền tảng giáo dục vững chãi. Cuối cùng, phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình. .
Một tham vọng mới, một kế hoạch mới sẽ được đặt ra cho một tương lai mới. Đó là điều tôi phải làm giờ đây. Trước tiên, tôi phải biết kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực hết mình để từng bước làm quen với việc làm mới của mình, từng bước thích nghi với ngôi trường to lớn mà tôi là một sinh viên mới vào trường với những kinh ngạc, mọi thứ có vẻ như mới lạ và tôi phải cố gắng nỗ lực học hỏi nhiều, phải cố gắng nỗ lực vận dụng những gì mình đã học vào những môn học trong thực tiễn mà tôi sẽ được học trong ngôi trường mới này .
Tiếp đó, tôi sẽ phấn đấu trở thành một thành viên chính thức trong cơ quan của mình vì hiện giờ tôi vẫn là nhân viên tập sự chưa phải là cán bộ chính thức. Điều này yên cầu một sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của bản thân tôi. Sau khi trở thành một cán bộ chính thức bằng nhiệt huyết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tuổi trẻ tôi sẽ triển khai xong tốt trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc làm, tôi sẽ trở thành một cán bộ giỏi, một cán bộ tốt và thành đạt trong đời sống là tiềm năng sau cuối của tôi .
Tất nhiên, không dễ để biến tham vọng thành hiện thực. Nhưng tham vọng sẽ chỉ là mơ ước nếu ta không có một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. Không thành công xuất sắc nào mà chưa từng trải qua thất bại, những bài học kinh nghiệm từ sai lầm đáng tiếc đã qua sẽ tôi luyện cho ý chí thêm can đảm và mạnh mẽ và vững vàng. “ Tiếp tục cất bước, liên tục tham vọng và nỗ lực triển khai chúng – những điều chỉ có tham vọng mang lại được cho con người và tuổi trẻ … ” .
Cuộc đời của mỗi tất cả chúng ta là một câu truyện, chính do đó mà tại sao tất cả chúng ta lại không viết toàn bộ câu truyện của tất cả chúng ta lên, để san sẻ kinh nghiệm tay nghề với nhau, cũng như để tạo cho những bạn trẻ tất cả chúng ta có những tâm lý theo chiều hướng tích cực hoặc sáng sủa yêu đời hơn. Để cho đời sống của mỗi tất cả chúng ta là một màu hồng .
Cũng chính do đó mà qua cuộc thi này tôi muốn viết đôi dòng tâm sự về những tham vọng của mình. Và cũng hy vọng những bạn, những anh, chị san sẻ những tham vọng để kỳ vọng một ngày mai tươi tắn hơn, tốt đẹp hơn và to lớn hơn. “ Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Hãy theo đuổi những tham vọng của bạn đến cùng, bạn sẽ biến nó thành hiện thực ” .
Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Viết Đoạn Văn Nghị Luận Về Ước Mơ 🌹 15 Bài Văn Mẫu Hay

Câu Dẫn Chứng Về Ước Mơ Ngắn Gọn – Mẫu 3

Những câu dẫn chứng về tham vọng ngắn gọn sẽ giúp những em học viên thuận tiện ôn tập để sẵn sàng chuẩn bị cho bài viết trên lớp .
Có người đã từng nói “ Ước mơ giống như ngọn hải đăng ngoài khơi xa, tất cả chúng ta như những con thuyền lênh đênh, trôi nổi giữa biển nước. Ngọn hải đăng soi sáng khiến con thuyền của ta cập bến tới bờ mà không bị mất phương hướng ”. Quả thực, tham vọng đóng vai trò quan trọng trong hành trình dài chinh phục đỉnh điểm của con người .
Sinh ra trong cuộc sống, ai cũng có cho mình một tham vọng dù nhỏ bé hay lớn lao. Những khát vọng ấy là động lực thôi thúc ta đánh tan mọi nghịch cảnh, tiến về phía trước. Với tham vọng, ta còn tò mò ra được năng lượng của bản thân, tìm hiểu và khám phá được sự phát minh sáng tạo và tư duy, từ đó tạo ra nòng cốt cho sự tăng trưởng tất yếu. Ước mơ chẳng khác nào ngọn đèn soi sáng khi ta chìm vào vực thẳm bóng tối, là chiếc la bàn chỉ hướng khi ta lạc giữa rừng sâu .
Thử hỏi, nếu không có tham vọng, liệu rằng J. Rowling có phát minh sáng tạo nên cuốn tiểu thuyết để đời “ Harry Potter ” ? Bill Gates, Jack Ma có trở thành triệu phú bậc nhất Thế giới ? Greta Thunberg có dám đứng lên cất tiếng nói kiến thiết xây dựng Thế giới mới ? Nói như thế mới thấy được tầm quan trọng của tham vọng. Để thuận tiện chinh phục được đỉnh điểm, bạn hãy kiến thiết xây dựng cho mình một tham vọng và quyết tâm triển khai nó đến cùng, và không khi nào được từ bỏ. Hãy biến mọi mong ước của bạn trở thành hiện thực !
Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Nghị Luận Về Lý Tưởng Sống 🌟 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Lấy Dẫn Chứng Về Ước Mơ Tiêu Biểu – Mẫu 4

Lấy dẫn chứng về tham vọng tiêu biểu vượt trội sẽ làm cho bài viết trở nên sinh động và giàu sức thuyết phục hơn .
Có ai đó đã từng nói rằng : “ Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và chuẩn bị sẵn sàng trả giá để biến tham vọng trở thành hiện thực ”. Quả thật, tham vọng là một thứ vô cùng quan trọng trong đời sống của con người .
Đầu tiên, tham vọng là những dự tính, khát khao mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong một khoảng chừng thời hạn ngắn hoặc dài. Ở mỗi thời gian khác nhau, con người lại có những tham vọng khác nhau. Có tham vọng nhỏ bé và đơn thuần, nhưng cũng có tham vọng lớn lao, vĩ đại .
Với một người bần hàn thì tham vọng của họ chỉ là có cơm ăn áo mặc. Còn với một nhà khoa học thì tham vọng của họ lại ý tưởng ra được nhiều loại sản phẩm vĩ đại cho quả đât. Dù nhỏ bé hay lớn lao, chỉ cần tham vọng đó mang ý nghĩa tốt đẹp thì đều đáng được tất cả chúng ta trân trọng. Ước mơ được con người ví như ngọn hải đăng chỉ đường trong đêm hôm. Khi mỗi người có được một tham vọng cho riêng mình, có nghĩa là khi đó tất cả chúng ta đã xác lập được mục tìm, vạch ra được phương hướng cho bản thân .
Trong “ Thép đã tôi thế đấy ” của nhà văn Nikolai A. Ostrovsky, nhân vật Paven được nhà văn thiết kế xây dựng với một tham vọng thật cao quý đó là được góp sức sức trẻ của mình ship hàng cho Tổ quốc, cho Cách mạng. Chắc hẳn thế hệ trẻ trên khắp quốc tế trong quá khứ không hề quên được một câu nói đã trở thành một mục tiêu sống cao quý :
“ Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay hoàn toàn có thể nói rằng : toàn bộ đời ta, toàn bộ sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người ” .
Trở lại với thực tiễn đời sống, tất cả chúng ta từng biết đến quốc gia Nước Ta – một dân tộc bản địa anh hùng đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử dân tộc dựng nước và giữ nước, có không ít lần dân tộc bản địa ta phải cạnh tranh đối đầu với quân địch ngoại xâm. Khi ấy, tham vọng chung của toàn thể nhân dân Nước Ta chắc như đinh chính là đánh đuổi quân địch, giành lại độc lập cho quốc gia và có một đời sống tự do ấm no .
Thế hệ trẻ Nước Ta trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã ra đi với ý thức : “ Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh ”. Có thể tuổi đời của những anh những chị còn rất trẻ, chỉ mới mười tám đôi mươi. Nhưng tham vọng, lý tưởng của những anh những chị lại thật lớn lao vĩ đại :

“Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước
Mà lòng phơi phới dậy tương lai”

Ở hiện tại, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kể đến rất nhiều tấm gương tiêu biểu vượt trội. Đó hoàn toàn có thể là những chàng trai, cô gái sinh viên mới ra trường. Nhưng họ đã không ngại khó khăn sáng lập ra những dự án Bất Động Sản với tham vọng đem lại quyền lợi cho hội đồng. Những doanh nghiệp trẻ phát minh sáng tạo ra những loại sản phẩm được bạn hữu quốc tế tiếp đón, tham vọng của họ là hoàn toàn có thể vươn tầm doanh nghiệp của Nước Ta ra biển lớn .
Hay trong nghành thể thao, chắc không ai quên được hình ảnh những cầu thủ trẻ của đội tuyển U23 Việt Nam – họ đã chiến đấu và ghi tên mình vào ngôi vị Á quân U23 châu Á. Chắc hẳn trong mỗi cầu thủ trẻ ấy, không riêng gì có tình yêu với bóng đá, màu cơ sắc áo của dân tộc bản địa mà còn là tham vọng mãnh liệt đưa bóng đá Nước Ta ngày càng tăng trưởng hơn. Đôi khi cũng có những tham vọng thật nhỏ bé đơn giản và giản dị thôi .
Đối với những em bé mồ côi cha mẹ thì chỉ mong có được tình yêu thương từ mọi người và có một mái ấm mái ấm gia đình. Đối với những người khuyết tật là kỳ vọng tìm được việc làm để tự nuôi sống bản thân mình. Đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo thật đơn thuần là được liên tục sống … Bất kì một tham vọng nào, dù nhỏ bé hay vĩ đại cũng đều mang trong mình những ý nghĩa cao quý .
Khi con người dám tham vọng và tin yêu vào tham vọng ấy thì mọi khó khăn vất vả sẽ chỉ là thử thách. Bạn cũng sẽ không ngại phải lao vào, phải đương đầu với bất kể giông tố nào của cuộc sống. Niềm tin mà mơ ước đem lại sẽ nhân lên sức mạnh chiến đấu cho mỗi người. Thành công khi đạt được tham vọng cũng đem lại niềm niềm hạnh phúc cũng như cảm xúc thành tựu to lớn hơn. Cuộc đời mà bạn đang sống nhờ có nó cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn. Những tham vọng tốt đẹp sẽ khiến con người sống một cuộc sống toàn vẹn .
Bên cạnh đó, còn có những “ tham vọng sai lầm ” – đó là những tham vọng mà con người muốn che đậy bằng hai từ “ tham vọng ”. Tôi tham vọng một đời sống giàu sang, tôi tham vọng trở thành người quyền lực tối cao nhất … Có thể xuất phát điểm những tham vọng ấy không sai, nhưng đôi lúc con người đã biến nó trở thành sai lầm. Đồng thời, có những người không dám mơ ước hoặc không có dũng khí tham vọng. Họ sợ hãi thất bại, họ lúng túng hiệu quả ở đích đến và họ phủ nhận điều ấy .
Đối với thế hệ những học viên như tôi – được coi là gia chủ của quốc gia. Tôi luôn nỗ lực trau dồi bản thân, tự xác lập cho mình một tham vọng để nỗ lực phấn đấu vì nó. Mỗi tham vọng trong cuộc sống đều đáng giá. Chỉ khi bạn có tham vọng, con đường đến với thành công xuất sắc mới trở nên gần hơn. Ai cũng có quyền được mơ ước bởi “ không ai đánh thuế tham vọng ” .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Trong Cuộc Sống – Mẫu 5

Dưới đây là dẫn chứng về tham vọng trong đời sống để những em học viên tìm hiểu thêm và linh động vận dụng khi làm bài .
Để phát minh sáng tạo tương lai, cần mở màn bằng một tham vọng. Ước mơ hay chính là những khao khát, mong ước mà ta luôn nỗ lực để hiện thực hóa trong tương lai. Nếu như cuộc sống là một con đường dài nhiều ngã rẽ, thì tham vọng chính là đích đến của con đường ấy. Có tham vọng là tất cả chúng ta có thêm động lực để phấn đấu .
Ước mơ, khát vọng giống như chiếc đồng hồ đeo tay báo thức, thức tỉnh ta mỗi lúc còn chênh vênh, vô định trên bước đường đời. Ước mơ với mỗi người là khác nhau. Có những tham vọng giản dị và đơn giản, là nụ cười trên môi những đứa con của cô bán hàng rong giữa dòng đời thường nhật. Có tham vọng lớn lao, muốn trở thành tỉ phú của cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường. C
hẳng ai đánh thuế những tham vọng, tham vọng rất diệu kì nhưng không hề khó để có được. Nếu không mơ, sống không có khát vọng, tham vọng thì đâu là câu vấn đáp cho những hành vi bạn đang làm hàng ngày, những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra ?
Nếu không phải là mong ước, ước vọng về một nền tự do độc lập cho dân tộc bản địa, thì người người trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành trong một ngày tháng 6 năm ấy làm thế nào hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ, quả cảm rời bến cảng Nhà Rồng để chính thức khởi đầu cuộc hành trình dài đi tìm đường cứu nước ? Nếu không phải là tham vọng về những năm tháng mê hồn học hỏi trên giảng đường ĐH, thì làm thế nào hàng ngàn sĩ tử hoàn toàn có thể quyết tâm ôn luyện, học tập từng ngày như vậy ?
Con đường đời sẽ bớt những sai lầm đáng tiếc không đáng có nếu ta xác lập được đích đến, tham vọng của bản thân mình. Thật đáng buồn, đáng phê phán những cuộc sống không có ý nghĩa, những con người sống mà không có khát vọng, tham vọng. Ước mơ không phải là mơ mộng hão huyền, những dự tính là tham vọng tốt đẹp khi dự tính ấy nằm trong năng lực cố gắng nỗ lực của bạn, những dự tính mà bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong bằng lòng quyết tâm, kiên trì và lương thiện .
Viết về tham vọng, tôi tự nhìn lại mình, nhận thức được vai trò của tham vọng trong đời sống và sẽ tận tâm, tận hiến, hết mình để hiện thực hóa tham vọng tôi. Ở trên đời, mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn vất vả nếu tham vọng của mình đủ lớn .
Tặng bạn 🌹 Dẫn Chứng Về Thái Độ Sống Tích Cực 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Con Người – Mẫu 6

Tham khảo dưới đây dẫn chứng về tham vọng con người sẽ mang đến cho những em học viên những ý văn phong phú .
Một danh nhân đã nói rằng : “ Kẻ khốn cùng nhất trên đời này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một tham vọng. ” Thế bạn đã có thiết kế xây dựng tham vọng cho riêng mình chưa ? Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đạt lấy tham vọng đó ?
Ước mơ là gì ? Đó là câu hỏi mà giới trẻ ngày này hay đặt ra. Đối với một số ít người thì tham vọng chỉ là những điều mơ hồn, viển vông, không có thật. Người khác cho rằng tham vọng chỉ xảy ra ở tương lai chứ hiện tại khó mà đạt lấy được. Còn với tôi tham vọng là có thật ! Nó hoàn toàn có thể là một điều nằm ngoài tầm với của tất cả chúng ta, một điều biểu lộ sự khát vọng trong mỗi tâm hồn và cũng là một đích sống để ta hướng tới. Ước mơ không cần phải quá to lớn, nhiều lúc tham vọng chỉ là những điều li ti, hay là những lời ước mà bạn dành cho người khác .
Đa số khi tôi hỏi người khác về tham vọng của họ thì hầu hết ai cũng có. Người thì hào hứng kể đơn cử, chi tiết cụ thể về tham vọng của họ những phần còn lại thì hơi lúng túng, ngại ngùng khi vấn đáp. Vì sao họ lại như vậy ? Bởi vì họ không biết phải định hình tham vọng của mình như thế nào. Họ không biết họ đã đặt tham vọng của họ đúng hay chưa, nó có quá cao hay quá thấp hay thậm chí còn họ cho rằng mình không chắc hoàn toàn có thể đạt được nó hay không .
Một lối tâm lý thật là thiếu chín chắn, chưa gì họ đã nghĩ đến con đường thất bại. Như vậy bạn sẽ khó đạt được hành công trong đời sống, tự tạo ra cho mình những cái bẫy mà vốn dĩ ra nó không hề có trước đó. Chúng ta sống là phải có tham vọng, có một đích sống là gì mà bạn lại đánh mất những thứ đó chẳng khác gì đánh mất đời sống của mình, một đời sống bấp bênh không biết trôi nổi về đâu .
Và đó cũng là tình hình của giới trẻ ngày này, là một điều đáng chăm sóc tới. Sau đây là kế hoạch triển khai tham vọng của tôi. Ví dụ trong việc khuynh hướng việc làm ; Trước hết hãy tập tính quan sát của mình, hãy nhìn quốc tế xung quanh ta, nào là bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, kế toán … Có rất nhiều nghề cho tất cả chúng ta chọn nhưng thật sự bạn muốn lựa chọn ngành nào cho tương thích ? Đó cũng là do sở trường thích nghi, tiềm năng và năng lượng của bạn .
Thứ hai là trong việc học tập, bạn thấy bạn giỏi ở môn nào, cần bổ trợ thêm điều gì và cần đạt hiệu quả như thế nào ở cuối năm. Khi bạn tham vọng muốn làm bác sĩ ví dụ điển hình, để thi vào ĐH y bạn phải rèn luyện cho mình ba môn Toán, Hóa, Sinh thật tốt ; Tìm hiểu về trường ĐH uy tín nào đó và nỗ lực hết mình, nỗ lực trong học tập và đạt được hiệu quả mà mình mong ước. Chỉ cần biểu lộ sự rèn luyện, vươn lên trong đời sống thì mọi tham vọng cũng hoàn toàn có thể đạt được thực sự .
Bay vào ngoài hành tinh và nhìn ngắm nó vốn là mơ ước vĩ đại của loài người. Dù biết đó là điều ngoạn mục nhưng con người không ngừng kiến thiết xây dựng những mơ ước. Và ở đầu cuối tham vọng ấy cũng trở thành hiện thực nhờ những nỗ lực không ngừng của những nhà khoa học. Chỉ sau vài chục năm điều tra và nghiên cứu, con người đã biến tham vọng ấy thành thực sự. Năm 1957, ta đã phóng một vệ tinh nhân tạo tiên phong, tiếp đến năm 1961 nhà phi hành người Nga – Xô Viết đã bay vòng quanh quỹ đạo toàn cầu. Và Armstrong cũng là người đặt chân lên mặt trăng tiên phong vào năm 1969 .
Loài người tất cả chúng ta đã và đang làm những điều rất vĩ đại và khác thường. Nếu bạn có một tham vọng đủ lớn thì mọi khó khăn vất vả trở ngại sẽ dần được khắc phục mở ra con đường để bạn đi đến tham vọng. Ước mơ là không tính tiền, bởi vậy, bạn đừng ngại thiết kế xây dựng tham vọng mỗi ngày để thành công xuất sắc .
SCR.VN Tặng bạn 💧 Nghị Luận Về Thành Công 💧 15 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Và Hoài Bão – Mẫu 7

Dẫn chứng về tham vọng và tham vọng sẽ là một trong những nội dung không hề thiếu để những em học viên triển khai xong bài viết của mình .
“ Ước mơ giống như những vì sao … ta hoàn toàn có thể không khi nào chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình ” ( Samuel Johnson ). Quả thật, trong đời sống, tham vọng và tham vọng quả thật vô cùng quan trọng so với mỗi người .
Ước mơ, tham vọng hiểu một cách đơn thuần nhất là những dự tính, khát khao của con người. Đó hoàn toàn có thể là tham vọng giản dị và đơn giản của một cậu bé mồ côi – được siêu thị nhà hàng no đủ, được mặc quần áo đẹp. Hoặc hoàn toàn có thể là tham vọng vĩ đại của những bậc vĩ nhân – đổi khác cả quốc tế. Nhưng dù nhỏ bé hay to lớn, thì tham vọng cũng là điều đúng đắn. Ước mơ nào cũng thật đáng trân trọng .
Bởi tham vọng và tham vọng giống như một ngọn hải đăng chỉ đường cho mỗi người. Nó hướng tất cả chúng ta tìm đến với những điều tốt đẹp. Nhờ có tham vọng mà con người có nghị lực và kiên trì để vượt qua mọi khó khăn vất vả. Ước mơ càng lớn, thử thách càng nhiều. Nhưng nếu đủ khao khát để vượt qua thì nhất định sẽ đạt được thành công xuất sắc .
Người có tham vọng cũng rất đáng trân trọng. Nhưng hành trình dài để thực thi tham vọng thì không phải khi nào cũng thuận tiện. Bill Porter chính là một tấm gương cho câu nói : “ Một khi có tham vọng thì bệnh tật sẽ không còn là trở ngại ”. Mặc dù bị bệnh bại não nhưng ông vẫn đam mê bán hàng. Và sau nhiều năm nỗ lực, ông đã trở thành một trong những nhân viên cấp dưới tiếp thị giỏi nhất nước Mỹ .
Hay như Olesya Vladykina – một vận động viên lượn lờ bơi lội người Nga. Vào năm hai mươi tuổi, cô bị tai nạn thương tâm và mất đi cánh tay trái. Điều đó thật kinh điển so với một cô gái trẻ mang trong mình tham vọng trở thành một vận động viên lượn lờ bơi lội. Tuy nhiên, không đầu hàng trước số phận, cô đã tham gia Paralympic Games, không những giành huy chương vàng mà còn xác lập kỷ lục quốc tế ở bộ môn lượn lờ bơi lội. Và ở trên quốc tế, vẫn còn hàng triệu những con người nhỏ bé nhưng họ vẫn đang ngày đêm nỗ lực để triển khai tham vọng của mình .
Bên cạnh đó, vẫn còn không ít những người – đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ sống không có tham vọng. Họ không xác lập được tiềm năng sống của mình là gì. Sống một cuộc sống vô ích. Điều đó thật đáng buồn. Chính thế cho nên, mỗi người hãy nuôi dưỡng cho bản thân một tham vọng để cố gắng nỗ lực, nỗ lực không ngừng vì nó. Khi đó, đời sống của tất cả chúng ta sẽ đạt được trở nên có ỹ nghĩa hơn .
Như ai đó đã từng nói : “ Đừng để tuột mất tham vọng hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn hoàn toàn có thể vẫn sống sót nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi ” .

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Dẫn Chứng Về Sự Khác Biệt 🍀 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Hoài Bão Ý Nghĩa – Mẫu 8

Vận dụng vào bài viết dẫn chứng về tham vọng tham vọng ý nghĩa sẽ giúp truyền tải những thông điệp và bài học kinh nghiệm thâm thúy đến người đọc .
Mỗi con người trong cuộc sống này đều có cho mình những tham vọng thật đẹp. Dù cao sang hay giản đơn thì những tham vọng ấy cũng chính là những tiềm năng, là động lực để mỗi người tự phấn đấu, vươn lên trong đời sống. Ước mơ chính là những kế hoạch, những dự tính, tham vọng mà con người mong ước bản thân mình đạt được. Đó hoàn toàn có thể là những tham vọng gần, cũng hoàn toàn có thể là những tham vọng xa hơn nhưng tổng thể chúng đều hướng con người tới những hành vi để đạt được chúng .
Ước mơ có vai trò vô cùng lớn so với đời sống của mỗi người. Nó chính là động lực thôi thúc con người hành vi, vượt qua những khó khăn vất vả thử thách, vượt qua những số lượng giới hạn của bản thân để từng bước, từng bước một triển khai xong tham vọng đó. Ta hoàn toàn có thể ví tham vọng như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới đích. Nó giúp bạn rèn luyện ý chí, bản lĩnh kiên cường, sự kiên trì vượt qua những rào cản để chinh phục tham vọng .
Dù là tham vọng lớn lao hay nhỏ bé, thì khi triển khai được tham vọng của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào về những gì mình đạt được và có thêm động lực để hướng tới những tham vọng tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Ước mơ của bạn, cũng góp thêm phần thiết kế xây dựng, góp phần cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn .
Vậy nếu đời sống con người mà thiếu đi những tham vọng tham vọng thì sẽ ra làm sao ? Cuộc sống của con người lúc đó sẽ chìm vào những đêm dài u tối. Bản thân con người thiếu đi tham vọng cũng sẽ như những còn thuyền đi đêm mà thiếu đi ngọn hải đăng dẫn đường. Mất phương hướng, chênh vênh, chao đảo trước những sóng gió của cuộc sống .
Bản thân con người rơi vào cảnh sống không mục tiêu, không lý tưởng, sống hoài, sống phí. Cuộc sống của con người khi ấy sẽ trôi đi vô định. Và so với những người đang không ngừng phấn đấu, theo đuổi những tham vọng ngoài kia, thì chắc như đinh những người không có tham vọng sẽ trở thành những kẻ thụt lùi lỗi thời, những kẻ đứng ngoài lề của đời sống đang không ngừng biến chuyển .
Trong lịch sử dân tộc hay ngay ở đời sống thực tại, tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể phát hiện những tấm gương sáng ngời phấn đấu không ngừng để theo đuổi những tham vọng cao đẹp. Vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của dân tộc bản địa Nước Ta với tham vọng cho dân tộc bản địa độc lập, nhân dân ấm no phải chăng là ví dụ nổi bật nhất .
Tuy nhiên, để đạt được những tham vọng mà chính bản thân đặt ra không phải điều thuận tiện. Bởi con đường chinh phục tham vọng không phải là con đường trải đầy hoa hồng mà nó là con đường của sỏi đá, chông gai. Và việc mà mỗi người cần phấn đấu chính là nỗ lực không ngừng, phấn đấu không ngừng để đạt được tham vọng ấy. Có thể trên đoạn đường khó khăn vất vả ấy bạn có vấp ngã, có nhụt chí thì đừng bỏ cuộc mà hãy nhớ đến lí do mà bạn khởi đầu để liên tục đứng dậy mà bước tiếp. Vinh quang ở đầu cuối mà bạn nhận được sẽ càng rực rỡ tỏa nắng, càng đáng tự hào hơn .
Có ai đó đã từng nói rằng : “ Nếu khung trời tượng trưng cho những tham vọng, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quát nhưng tổng lực về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất, để chìm trong một dòng người quay quồng, để đối phó với những chướng ngại vật ngay trước mắt và rồi ta chẳng còn khi nào để phóng tầm mắt lên thật xa trên khung trời, để thấy những tham vọng của ta lớn đến chừng nào … ” .
Ước mơ là điều đáng có và đáng trân trọng. Tuy nhiên, mỗi người cần xác lập cho mình những tham vọng đúng đắn để không ngừng theo đuổi nó, để tham vọng của mình giúp mình triển khai xong hơn bản thân, giúp ích cho xã hội. Đừng biến những tham vọng của mình trở thành những ảo vọng, những tham vọng mù quáng để rồi tự nhấn chìm mình trong những ảo mộng đó mãi không thoát ra. Đó không phải là những tham vọng chân chính .
Cuộc đời mỗi người với những tham vọng là những câu truyện khác nhau tô điểm thêm sắc tố tươi đẹp cho đời sống. Hãy tự vẽ lên những tham vọng của mình bằng những sắc tố thật đẹp, thật tươi mới từ sự kiên trì, cố gắng nỗ lực và niềm tin vào tương lai tươi đẹp .
Gửi Tặng Ngay bạn 💕 Dẫn Chứng Về Sự Sẻ Chia, Đồng Cảm, Cảm Thông 💕 12 Mẫu Hay

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Và Khát Vọng – Mẫu 9

Dẫn chứng về ước mơ và khát vọng là một nội dung không thể thiếu khi làm bài văn nghị luận. Tham khảo dưới đây:

Có ai đó đã từng nói rằng : “ Người nghèo nhất trong tổng thể mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một tham vọng ”. Quả thật, tham vọng và khát vọng là vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi người .
Ước mơ, trước hết là những dự tính, khát khao mà mỗi tất cả chúng ta mong ước đạt được trong thời hạn ngắn hoặc dài. Từ đó, nó trở thành động lực để mỗi tất cả chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn thành công xuất sắc. Có tham vọng nhỏ bé, cũng có tham vọng vĩ đại. Nhưng tham vọng nào cũng đáng được trân trọng .
Bởi tham vọng có vai trò vô cùng quan trọng so với con người. Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng trong tim mỗi tất cả chúng ta. Nó hoàn toàn có thể xu thế con người đi đến thành công xuất sắc hay thất bại. Ước mơ cũng giúp con người tôi luyện được bản thân : kiên trì, nghị lực hơn trong đời sống .
Con đường đến với tham vọng luôn tràn trề những thử thách. Nhưng chỉ cần biết nỗ lực hết mình, tin rằng thành quả sẽ ở cuối con đường sẽ sớm đạt được thành công xuất sắc. Nếu một con người sống không có tham vọng, sẽ không xác lập được tiềm năng sống của mình. Chính vì không xác lập được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bạn hữu, xã hội bỏ lại phía sau .
Ta đã từng biết đến rất nhiều những tấm gương biết nỗ lực vì tham vọng của bản thân. Đó hoàn toàn có thể là những anh chị lớp mười hai đang ngày đêm học tập để thi đỗ vào một trường Đại học mà mình thương mến. Cũng hoàn toàn có thể là những vận động viên của đội tuyển Nước Ta đang tập luyện không ngừng để giành được những tấm huy chương quý giá cho quốc gia … Tất cả những tham vọng đều đáng được trân trọng .
Mỗi người tất cả chúng ta, hãy nuôi dưỡng cho mình một tham vọng, một khát vọng. Và hãy nỗ lực để hiện thực hóa được tham vọng đó. Bởi đời người chỉ sống có một lần, hãy sống sao cho thật ý nghĩa .
Gợi ý cho bạn 🌳 Nghị Luận Về Sự Trải Nghiệm 🌳 12 Bài Văn Ngắn Gọn Hay

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Viển Vông – Mẫu 10

Dẫn chứng về tham vọng viển vông sẽ là một góc nhìn để làm sáng tỏ cho vấn đề nghị luận .
“ Dám tham vọng – Dám triển khai ” là câu châm ngôn sống của biết bao thế hệ trẻ Nước Ta. Ước mơ chính là mục tiêu được mọi người đặt ra, tạo cho ta sự nỗ lực, cố gắng nỗ lực muốn vươn đến tiềm năng. Vai trò của tham vọng so với mỗi con người cũng giống như nước so với cây cối, là yếu tố không hề sửa chữa thay thế được .
Vậy tham vọng là gì ? Nó là những dự tính, là mục tiêu con người đặt ra và mong ước triển khai được trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Tạo thêm nhiều động lực, khai sáng nhiều phương hướng mới cho ta trên con đường thực thi. Ước mơ đôi lúc là cho bản thân, mái ấm gia đình hay hơn cả là tham vọng vĩ đại cho quốc gia, quê nhà. Thực hiện được tham vọng, cũng đồng thời chứng tỏ được năng lượng của chính bản thân mình .
Ước mơ, không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể song song với triển khai. Nhưng tham vọng mà không triển khai, đa số đều là những tham vọng viển vông, hoang tưởng của những con người quá đỗi tham làm. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ .
Như lũ trẻ con hằng ngày vẫn tham vọng chúng được trở thành những siêu anh hùng dũng mãnh hay những cô công chúa xinh đẹp lộng lẫy, lúc này mọi người vẫn hoàn toàn có thể cảm thông khi năng lượng tư duy của chúng chưa được triển khai xong. Hay so với những con người nghèo nàn mong ước mình được một lần với tờ vé số chỉ vài nghìn đồng, qua một đêm lại trở thành mấy mươi tỉ .
Cũng hoàn toàn có thể hiểu phần nào vì họ không có năng lượng kiếm ra được mặc dầu họ phải lao động khó khăn vất vả suốt cả cuộc sống. Nhưng cũng thật đáng chê trách khi họ chỉ ngồi đó mà mơ tưởng viễn vông tới những thứ quá là xa xỉ mà không bắt tay vào thực thi. Dù hoàn toàn có thể sẽ chẳng được nhiều như mong ước đặt ra, nhưng chí ít cũng đã đỡ được phần nào .
Tỉ như tỉ phú Bill Gate thống trị cả quốc tế ứng dụng, hay Người lãnh tụ vĩ đại cứu rỗi cả dân tộc bản địa tất cả chúng ta khi ra đi chỉ với hai bàn tay trắng ? Phải hiểu làm thế nào khi nói rằng họ không có tham vọng, không khát vọng ? Vậy điều gì đã mang đến cho họ thành công xuất sắc ? Vì họ khác tất cả chúng ta. Họ tham vọng và họ triển khai, tất cả chúng ta chỉ tham vọng xong rồi để đấy, thử hỏi làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thành công xuất sắc ?
Có thể không phải là những thứ quá lớn lao như cả quốc tế hay dân tộc bản địa, chỉ đơn thuần là tham vọng được đứng đầu lớp một lần về khoảng chừng học tập. Đầu tiên thứ tất cả chúng ta cần nhất vẫn là một tham vọng, một tiềm năng : đứng đầu lớp. Tiếp theo đó dựa vào tham vọng đã đặt ra mà nỗ lực phấn đấu, mỗi ngày đều từng chút từng chút một cái thiện bản thân mình .
Ước mơ hướng đến tương lai, người trẻ tuổi cũng vậy. Vậy tại sao lại không sống và phấn đấu với tham vọng của mình ? Thành công của tổng thể mọi người đều bắt nguồn từ việc “ dám tham vọng ”. Dám tham vọng, dám thừa nhận một trách nhiệm khó khăn vất vả hơn, nguy hại hơn, phải vượt qua những tâm lý hạn hẹp, những khó khăn vất vả trở ngại trong đời sống mới hoàn toàn có thể liên tục nuôi dưỡng, ấp ủ tham vọng ngày một lớn hơn .
Ước mơ như một chiếc cung tên nhọn hoắt, dù gian truân bao nhiêu, gây sát thương bao nhiêu mà không được lên giá, không được phóng đi thì mãi mãi cũng chỉ là một phế vật không hơn không kém. Còn nói, khi đã lỡ phóng đi, ta cũng sẽ chẳng biết được rằng nó sẽ đi đến đâu, đem lại quyền lợi hay nỗi đau thương cho ta thêm nữa .
Trong đời sống con người khi nào cũng gắn liền với tham vọng. Tuy nhiên bên cạnh những tham vọng ai ai cũng phấn đấu thực thi, cũng có những tham vọng mãi mãi rồi cũng chỉ là mơ ước. Điều cần nhất trong ta là cần những hoài bão, đam mê và cả sự hi sinh, đánh đổi toàn bộ để triển khai .
Con đường nuôi dưỡng tham vọng chưa khi nào là thuận tiện, nhưng cũng không quá khó khăn vất vả. Rồi ta sẽ có những lúc vấp ngã, mất hết toàn bộ, thậm chí còn đành phải từ bỏ tham vọng thì cũng đừng quá hụt hẫng. Tích lũy những sai sót của quá khứ vừa mới qua, đem sửa sang lại mang đến cho tham vọng hiện tại và trong cả tương lai .
Ước mơ là hạt mầm của mọi thành công xuất sắc khi được vun trồng bằng ý chí, lòng quyết tâm, sự nỗ lực không ngừng. Ước mơ là cội nguồn của niềm niềm hạnh phúc, thành công xuất sắc. Vì vậy, đừng để tuột mất tham vọng hay khát vọng của bạn. Hãy tự đặt cho mình những tham vọng để tạo một tâm hồn mơ mộng hơn. Hay tốt nhất là tự đặt những tham vọng thử thách chính bản thân mình phải vươn lên, nỗ lực từng chút một triển khai tham vọng, vươn đến thành công xuất sắc .
Đừng bỏ lỡ 🔥 Dẫn Chứng Về Sự Tha Thứ 🔥 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Chọn Lọc – Mẫu 11

Tham khảo dẫn chứng về tham vọng tinh lọc giúp những em học viên kiến thiết xây dựng cho mình những ý văn hay và sinh động hơn .
Bạn có tham vọng là gì ? Bạn đã làm gì để triển khai tham vọng ấy của mình ? Ước mơ là những điều mà bất kể một học trò nào cũng có, đó là kỉ niệm cũng là những điểm đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mỗi người, nhất là so với những bạn học viên .
Mỗi người đều có những điều mà họ coi trọng, những điều mà con người ưa thích, hứng thú và có năng khiếu sở trường. Có bạn tham vọng lớn lên làm bác sĩ, có bạn tham vọng trở thành nhà báo, có bạn tham vọng làm diễn viên người mẫu, có bạn lại đơn thuần mơ ước lớn lên được đi đây đi đó .
Không ai đánh thuế tham vọng, tham vọng là xuất phát từ tâm hồn của mỗi con người. Mỗi người lại có những sở trường thích nghi và nguyện vọng khác nhau. Có người mơ ước được đổi khác thực trạng, có người mơ ước được phát huy sở trường của bản thân. Ước mơ là vô cùng phong phú, đa dạng chủng loại và khác nhau ở mỗi người học viên .
Nhờ có tham vọng, con người có động lực để phấn đấu để làm những điều mà mình thích, để nỗ lực hiện thực hóa tham vọng ấy. Ước mơ khiến cho con người có lối sống tích cực hơn, lành mạnh hơn. Ước mơ làm cho tâm hồn con người trong sáng hơn. Nếu không có tham vọng đời sống của con người sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và nhàm chán .
Người ta hoàn toàn có thể chán chường về thực tại cảm thấy vô vọng, không có động lực về đời sống. Người không có tham vọng hoàn toàn có thể dẫn đến cảnh buồn rầu, stress, lo ngại thậm chí còn là dẫn đến những hành vi khù khờ. Nếu có tham vọng, mọi người sẽ có lối sống tích cực hơn, sẽ bám vào tham vọng ấy để hy vọng, để liên tục tiến bước trên hành trình dài của mình. Con người có tham vọng, có tham vọng sẽ có lối sống và tâm lý tích cực hơn những người không có .
Có một lớp học, khi cô giáo nhu yếu những học trò của mình viết ra giấy tham vọng của mình thì những bạn đều mạnh dạn viết ra những tham vọng chân thực của mỗi người. Sau đó cô giáo lại nhu yếu những bạn viết ra cách để mình triển khai tham vọng đó, lần này thì rất nhiều bạn đã để trống, rất nhiều bạn lại viết vào đó là không biết .
Như vậy ở trường hợp này, tham vọng của những bạn là viển vông, là không thực tiễn hoặc do những bạn còn chưa thực sự nhiệt huyết, thương mến tham vọng của mình. Ước mơ dù nhỏ bé hay to lớn, nhưng cũng không nên viển vông. Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể biến tham vọng ấy thành hiện thực chỉ cần tất cả chúng ta có bản lĩnh kiên cường và sự nỗ lực phấn đấu .
Ước mơ tuổi học trò là những tham vọng trong sáng đáng gìn giữ nhất. Nó chưa bị tiêm nhiễm bởi gánh nặng tiền tài vật chất, bởi sự thực dụng của con người. Ước mơ tuổi học trò trọn vẹn hoàn toàn có thể thành thực sự bởi sự sẵn sàng chuẩn bị, nỗ lực của tất cả chúng ta. Có tham vọng sớm đồng nghĩa tương quan với việc tất cả chúng ta có một quãng thời hạn dài để chuẩn bị sẵn sàng hiện thực hóa nó .
Hiện nay nhiều bạn tỏ ra rất hoảng sợ, ngập ngừng khi được hỏi về tham vọng của mình. Một phần nguyên do của việc này cũng là bởi những bạn được nuông chiều quá mức, không cần phải lo nghĩ bất kỳ điều gì, cũng hoàn toàn có thể đó là do những bạn thụ động, lười tâm lý, ngại không dám đương đầu với khó khăn vất vả thử thách để đưa ra tham vọng cho mình. 5 năm nữa bạn sẽ ở đâu, bạn sẽ làm gì bạn có biết không ?
Có tham vọng thực sự là một điều tuyệt vời, là những điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc sống của mỗi người. Đừng ngại mơ ước nhưng cũng đừng quên hãy cố gắng nỗ lực hết mình, hãy đặt ra một lộ trình để từng bước biến tham vọng của mình thành hiện thực, có như vậy, đời sống của những bạn mới thực sự có ý nghĩa .
Gợi ý cho bạn ☔ Dẫn Chứng Về Niềm Tin ☔ 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Đặc Sắc – Mẫu 12

Có những dẫn chứng về tham vọng rực rỡ trong bài viết của mình sẽ giúp những em học viên chứng tỏ cho những vấn đề được đưa ra .
Nhà văn Trung Quốc – Lỗ Tấn đã từng viết : “ Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải cái gì không hề có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người tìm hiểu và khám phá và vượt qua ”. Trong đời sống, hẳn mỗi người trong tất cả chúng ta đều có những tham vọng. Và để đạt được tham vọng con người phải nỗ lực cố gắng nỗ lực, thậm chí còn phải hi sinh bản thân mình nhưng khi đạt được tất cả chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc. Vì vậy tất cả chúng ta hãy luôn “ Theo đuổi tham vọng … ” .
Ước mơ là những mong ước khát khao cháy bỏng trong tâm hồn con người, tham vọng chính là cái đích mà con người vạch ra để có động lực phấn đấu. Để đạt được tham vọng con người cần đi theo một lộ trình được vạch sẵn, đó gọi là hành trình dài đi đến tham vọng. Thế nhưng cuộc hành trình dài đó có vô vàn những khó khăn vất vả thử thách, yên cầu con người phải thật sự nỗ lực cố gắng nỗ lực, và phải luôn luôn nuôi trong mình niềm tin để “ Theo đuổi tham vọng ” .
Vậy tại sao con người phải biết “ theo đuổi tham vọng ” ? Đối với nhiều người, tham vọng chính là tiềm năng để con người nỗ lực phấn đấu. Họ sẽ phải vượt qua muôn vàn những khó khăn vất vả, thử thách, phải bỏ sức lực lao động, trí tuệ, phải đổ mồ hôi, nước mắt mới hoàn toàn có thể đạt được. Và khi đã đạt được tham vọng này thì con người sẽ lại có những tham vọng khác. Cứ như vậy, cuộc sống của tất cả chúng ta sẽ là một cuộc hành trình dài theo đuổi tham vọng .
Theo đuổi tham vọng cũng giống như chinh phục một cuộc chạy. Nhưng đó không phải là một cuộc chạy đơn thuần mà đó là một cuộc chạy lê dài đến vô tận gồm có nhiều đường chạy khác nhau. Đó hoàn toàn có thể là đường chạy marathon, nếu ta không biết nỗ lực cố gắng nỗ lực thì sẽ chẳng khi nào ta hoàn toàn có thể tới được đích. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc con người chẳng khi nào hoàn toàn có thể chạm tay đến được tham vọng. Đó cũng hoàn toàn có thể là đường chạy vượt rào với đích đến là những bông hoa đầy hương sắc .
Để cầm được trên tay những bông hoa lộng lẫy ấy con người cần phải tìm cách vượt qua mọi rào cản. Có thể trên những đường chạy ấy sẽ có lúc ta vấp ngã, đôi bàn chân sẽ rớm máu nhưng nếu quyết tâm thì tác dụng đạt được sẽ làm ta hài lòng .
Trong bài hát “ Đường đến đỉnh vinh quang ”, cố nhạc sĩ Trần Lập đã viết “ Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng mà bàn chân không thấm đau vì những mũi gai. Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió [ … ] Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và tất cả chúng ta là người thắng lợi. Đường đến những ngày vinh quang không còn xa. Con đường tất cả chúng ta đã chọn … ”. Tôi tin chắc rằng nếu tất cả chúng ta nỗ lực, nỗ lực thì sẽ đạt được tham vọng .
Không chỉ tham vọng là một đường chạy mà tham vọng còn cho ta thấy giá trị của của thời hạn đời người. Chỉ cần một phút ta không cẩn thận, chần chừ là ta hoàn toàn có thể đánh mất tham vọng dù nó đã ở trong tầm tay, bởi tham vọng cũng giống như một cuộc chạy nước rút, chỉ cần ta nhanh hơn người khác một giây cũng đủ để ta làm nên kỳ tích và chậm chân hơn người khác một giây cũng khiến ta trở thành người thua cuộc .
Và tham vọng cũng không đến với tất cả chúng ta một cách thuận tiện mà đôi lúc tất cả chúng ta cũng cần đến sự giúp sức của những người xung quanh. Nó giống như một cuộc chạy tiếp sức, nếu cá thể chỉ chú ý triển khai xong đường chạy của mình mà không phối hợp với đồng đội thì khó lòng ta giành được thắng lợi .
Nhờ theo đuổi tham vọng mà con người biết sống có kế hoạch, biết vạch sẵn ra những bước tiến để biến tham vọng thành hiện thực. Theo đuổi tham vọng cũng giống như vẽ một bức tranh vậy. Nếu tất cả chúng ta nghĩ lâu về điều mình muốn vẽ, nếu tất cả chúng ta dự trù được càng nhiều sắc tố muốn biểu lộ, chắc như đinh về vật liệu muốn sử dụng thì bức tranh trong thực tiễn càng giống với những tưởng tượng của tất cả chúng ta và khi đạt được nó thì sự phấn khích và niềm vui càng được nhân lên gấp bội .
Đã khi nào tất cả chúng ta tự hỏi đời sống sẽ ra sao nếu con người không dám tham vọng và theo đuổi tham vọng của mình ? Ước mơ là những điều ta luôn ấp ủ nên tham vọng không khi nào biến mất mà nó chỉ tạm lắng xuống. Nếu tất cả chúng ta không theo đuổi nó thì một thì một ngày nào đó nó sẽ quay trở lại, day dứt trong bạn, làm cho bạn cảm thấy hụt hẫng. Nếu không theo đuổi tham vọng thì đời sống của tất cả chúng ta sẽ trở nên vô vị, tẻ nhạt, nhàm chán, khi không có tham vọng con người sẽ chỉ biết nghĩ đến những gì hời hợt, nông cạn, không biết phấn đấu, không có tiềm năng …
Tôi đã từng được đọc một câu truyện, câu truyện ấy đã để lại cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm có ý nghĩa. Truyện kể về một đoàn khách đến thăm một trang trại ngựa lớn. Ông chủ đón rước một cách niềm nở và kể cho họ nghe một câu truyện. Có một cậu bé tiểu học đã rất háo hức khi được giao bài tập về nhà với tựa đề “ Hãy thuyết trình về tham vọng của em ” .
Về tới nhà cậu bé nọ đã bắt tay ngay vào việc làm của mình. Đầu óc non nớt của cậu không ngừng nghĩ về trang trại ngựa với số lượng lên tới hàng ngàn con cùng với những đường đua chạy dài. Đã từ lâu cậu bé mơ ước sẽ được làm chủ một trang trại ngựa và cậu quyết định hành động đưa nó vào bài tập về nhà của mình. Cậu còn vẽ rất tỉ mỉ, cụ thể về sơ đồ trang trại trong mơ tưởng .
Hạn nộp bài đã đến, cậu bé đã được thầy khuyên nên từ bỏ tham vọng bởi theo thầy tham vọng của cậu chỉ quá xa rời trong thực tiễn và thầy nhu yếu hãy làm lại bài và nộp vào hôm sau. Về nhà cậu bé không ngừng tâm lý và cậu quyết định hành động giữ lại tham vọng và nhận điểm kém. Sau này cậu bé ấy đã thực thi được tham vọng của mình .
Đến đây ông chủ trang trại ngựa cất cao giọng : “ Các bạn ! Cậu bé đó chính là tôi. Và đáng quan tâm là cách đây vài tuần người thầy giáo đã đến và nói với tôi rằng : Cảm ơn vì em đã cho thầy thấy chỉ cần có tham vọng con người hoàn toàn có thể biến nó thành hiện thực ”. Nhờ tham vọng mà một cậu bé thông thường đã trở thành ông chủ trang trại giàu sang. Câu chuyện trên đã nhắc nhở tất cả chúng ta rằng phải dám tham vọng và quyết tâm theo đuổi để biến tham vọng thành hiện thực .
Thế nhưng bên cạnh những con người đang ngày đêm theo đuổi tham vọng và nỗ lực rất là để tham vọng trở thành hiện thực thì vẫn còn một bộ phận có những tâm lý rơi lệch. Một số người được sinh ra trong những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo, được cha mẹ nuông chiều, luôn được cha mẹ cung ứng những nhu yếu, mong ước của mình nên sống ỉ lại, thụ động, phụ thuộc vào vào sự khuynh hướng của mái ấm gia đình mà không dám thể hiện tham vọng. Một số khác thì theo đuổi những tham vọng quá xa vời, thiếu thực tiễn .
Một số lại sống bằng lòng với thực tại, ngại khó, ngại khổ khi theo đuổi tham vọng …. Đó đều là những cách sống vô vị, nhàm chán mà tất cả chúng ta cần phải phê phán. Ước mơ không dành cho những người lười biếng, không có lí tưởng. Ai trên đời này cũng có tham vọng và hoài bão, quan trọng là tất cả chúng ta có dám triển khai nó không mà thôi. Vì vậy, mỗi người tất cả chúng ta hãy có cho mình một tham vọng, hy vọng. Nếu ai đó sống không có tham vọng, khát vọng thì cuộc sống tẻ nhạt, không có ý nghĩa biết nhường nào .
“ Đừng để ai đánh cắp tham vọng của bạn ”. Hãy tìm ra tham vọng cháy bỏng nhất của mình và tất cả chúng ta hãy cùng nhau thực thi nó từ ngay ngày hôm nay bởi không có gì là không hề làm nếu ta có đủ quyết tâm. Hãy cháy lên để tỏa sáng và hãy biết “ theo đuổi tham vọng ” .
Đọc nhiều hơn 🌻 Nghị Luận Về Sự Tử Tế 🌻 15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Ngắn Hay – Mẫu 13

Đón đọc dưới đây dẫn chứng về tham vọng ngắn hay sẽ giúp cho bài viết của bạn trở nên sinh động và thâm thúy hơn .
Tác giả Phạm Lữ Ân đã viết “ Đừng để ai đó đánh cắp tham vọng của bạn. Hãy tìm ra tham vọng cháy bỏng nhất của mình, nó đang nằm trong nơi sâu thẳm trong tim bạn đó, như một ngọn núi lửa đợi chờ được thức tỉnh ” ( Trích trong tác phẩm Nếu biết trăm năm là hữu hạn ) khiến cho tất cả chúng ta tâm lý về việc theo đuổi tham vọng trong đời sống của mỗi con người. Thật vậy ! đời sống của mỗi người thật không có ý nghĩa nếu như không có tham vọng, không theo đuổi tham vọng .
Ước mơ là những mong ước, ước ao một cách tha thiết những điều tốt đẹp trong tương lai. Trong đời sống mỗi người hoàn toàn có thể có nhiều tham vọng. Ước mơ hoàn toàn có thể vĩ đại hay nhỏ bé nhưng phàm đã là con người thì ai cũng có tham vọng. Chính tham vọng làm cho đời sống của mỗi người thêm tươi đẹp, ý nghĩa, chỉ khi con người nỗ lực vươn lên biến tham vọng thành hiện thực khi đó con người đã làm cho cuộc sống mình và cuộc sống chung thêm ý nghĩa, tươi đẹp .
Leptonxtoi nói “ Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường, không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên cường, mà không có phương hướng thì không có đời sống ”. Trong cuộc sống người ta phải theo đuổi tham vọng bởi tham vọng không chỉ làm đẹp cho cuộc sống mà còn bởi tham vọng không khi nào có sẵn, để đạt được nó người ta phải khát khao, kiên trì, nỗ lực, sáng suốt, bền lòng, dũng mãnh vượt qua những khó khăn vất vả, thử thách, thậm chí còn gật đầu thiệt thòi, hi sinh, mất mát, khổ đau để thực thi tham vọng .
Ước mơ càng lớn, càng cao đẹp bao nhiêu thì yên cầu con người càng phải nỗ lực bấy nhiêu. Ví như Bác Hồ, không đơn thuần là mơ ước cơm no, áo mặc như những con người thông thường, vị cha già kính yêu của dân tộc bản địa đã có một ham muốn tột bậc từ thuở thiếu thời là làm thế nào để cho đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học tập. Và Người đã hi sinh niềm hạnh phúc cá thể của mình, vượt qua bao khó khăn vất vả, gian nan, gian truân để biến tham vọng thành hiện thực đem lại niềm hạnh phúc cho dân tộc bản địa ta .
Rồi biết bao những nhà khoa học đã lặng thầm hi sinh cho sinh ra bao nhiêu sáng tạo để đem lại niềm hạnh phúc cho trái đất … Họ đã thực thi những tham vọng vĩ đại, đã sống những cuộc sống ý nghĩa đáng để cho tất cả chúng ta học tập, kính nể. Và trong đời sống có biết bao con người đã gật đầu khó khăn, khó khăn vất vả, thậm chí còn hi sinh để biến tham vọng thành hiện thực để tô điểm cho đời bởi tham vọng không khi nào có sẵn .
Cuộc sống của mỗi người chỉ khá đầy đủ, ý nghĩa khi con người phải tự mình theo đuổi tham vọng. Để đạt được tham vọng thật không phải thuận tiện và không phải ai cũng theo đuổi được tham vọng của mình. Vậy làm thế nào để biến tham vọng thành hiện thực ? Câu vấn đáp nằm ở chính mỗi người. Hãy biết mơ ước và tham vọng chớ xa vời, hãy gắn liền với thực tiễn. Khi đã có tham vọng rồi, ta hãy lên kế hoạch đơn cử để từng bước chinh phục nó .
Ví như tôi – một học viên trung học phổ thông cuối cấp, tham vọng cháy bỏng của tôi lúc này là thi đỗ trường ĐH tôi thương mến và sau đó có một việc làm không thay đổi, một vị thế trong xã hội. Không ai khác mà chính bản thân tôi phải ra sức học tập, từng bước chinh phục tham vọng. Chỉ bằng cách đó tôi mới chứng minh và khẳng định được mình mặc dầu tôi biết bao gian truân, thử thách đang chờ tôi phía trước. Những tham vọng chân chính dù lớn, dù nhỏ đều làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Thật buồn cho những con người sống một đời mà không biết theo đuổi tham vọng ! .
Chủ đề nghị luận về theo đuổi tham vọng luôn là chủ đề nóng giãy trên những trang mạng, forum. Tuy nhiên, không dễ để biến tham vọng thành hiện thực nhưng tham vọng sẽ mãi mãi chỉ là mơ ước nếu ta không theo đuổi tham vọng đó, nếu không có ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại .
Con đường đi đến thành công xuất sắc là phải trải qua thất bại, những vấp ngã từ sai lầm đáng tiếc đã qua sẽ rèn luyện cho ý chí thêm can đảm và mạnh mẽ và vững vàng. “ Tiếp tục cất bước, liên tục tham vọng và cố gắng nỗ lực triển khai chúng – những điều chỉ có tham vọng mang lại được cho con người và tuổi trẻ … ”
Chia sẻ 🌼 Dẫn Chứng Về Sống Đẹp 🌼 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Của Bác Hồ – Mẫu 14

Dưới đây là dẫn chứng về tham vọng của Bác Hồ, một trong những tấm gương ngời sáng về tham vọng cao quý của một bậc vĩ nhân .
Trong đời sống mỗi người sinh ra đều có những tham vọng và tham vọng cho bản thân mình, con người nuôi dưỡng tham vọng từ thời thơ ấu và cố gắng nỗ lực lập cho mình những kế hoạch để triển khai được những tham vọng và tham vọng đó thế cho nên dân gian ta thường có câu “ Sống là phải biết mơ ” .
Sống là con người sống sót và có những góp phần công sức của con người và trí tuệ của mình cho cuộc sống này. Sống có ích là con người biết góp phần và nổ lực cho đời sống, sống không đơn thuần chỉ là sống mà con người cần phải sống như thế nào để có ích cho đời sống này. Ước mơ đó là những điều mong ước của con người, đó là những dự tính, những tham vọng mà con người đặt ra để phấn đấu đạt được trong đời sống này .
Con người sinh ra đều cần có những tham vọng và tham vọng cho bản thân mình, sống mà khống có tham vọng con người đó là con người không có lý tưởng sống. Sống và góp sức là trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm lớn lao của mỗi thành viên trong xã hội này, con người cần đặt ra cho mình những kế hoạch để thành công xuất sắc. Mỗi con người thành công xuất sắc đều xuất phát trong mình những tham vọng và tham vọng nó được mỗi người nuôi dưỡng và ấp ủ trong những năm tháng còn học tập trên ghế nhà trường .
Có những tấm gương sáng trong đời sống mà mỗi tất cả chúng ta ai ai cũng đều biết, Chủ Tịch Hồ Chí Minh người có kĩ năng và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp đã có những tham vọng và tham vọng lớn lao cho bản thân mình, để đạt được những tham vọng và tham vọng đó Bác đã nỗ lực tu dưỡng bản thân để có được những thành quả cho dân tộc bản địa Nước Ta. Bác đã nỗ lực tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc bản địa Nước Ta, dân tộc bản địa Việt nam đạt được những tự do cũng phần đông là nhờ công lao của Bác Hồ kính yêu .
Tuổi trẻ mỗi con người tất cả chúng ta cần rèn luyện cho bản thân những đức tính tốt, và kiên trì bền chắc đó là mục tiêu của việc lên kế hoạch đến thành công xuất sắc, thành công xuất sắc đó là mong ước của mỗi người, nhưng không phải cá thể nào cũng đạt được thành công xuất sắc. Có người đã từng nói “ Con người không khi nào thất bại đơn thuần là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công xuất sắc ” .
Mỗi người hãy đặt ra cho mình những kế hoạch những dự tính có khoa học để đi tới những tham vọng cho bản thân mình, có như vậy tất cả chúng ta mới đạt được những thành công xuất sắc như mong ước .
Cuộc sống luôn luôn chưa đựng những trông gai và cả những thử thách nhưng quả cảm vượt qua nó và dám đương đầu với những khó khăn vất vả và thử thách đó con người sẽ đạt được nhưng điều mà mình mong ước. Khó khăn và thử thách sẽ trở thành vô hình dung nếu tất cả chúng ta biết đối lập và biến những khó khăn vất vả và thử thách đó thành những động lực để tất cả chúng ta nỗ lực hơn cho đời sống này .
Những tham vọng lớn lao sẽ đem lại những thành quả lớn lao, con người không quản ngại mà nỗ lực để đạt được những tham vọng và tham vọng đó. Mỗi người sẽ chẳng khi nào thất bại nếu họ luôn trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng những kế hoạch cho tương lai một cách khoa học và vận dụng vào thực tiễn rất phải chăng và đầy những kiến thức và kỹ năng thiết yếu .
Có tham vọng và tham vọng sẽ giúp cho con người nỗ lực và vươn lên trong đời sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập những niềm vui và cả những những tiếng cười rộn ràng bởi con người luôn sống có mục tiêu và họ vươn lên trong mỗi thực trạng mỗi trường hợp nào. Hoàn cảnh của đời sống đầy như thăng trầm, nó chưa đựng rất nhiều những sóng gió và cả những thử thách nếu con người có chí và kiên trì vượt qua thì con người đó sẽ thành công xuất sắc .
Thành công của một người là tiềm ẩn trong đó rất nhiều yếu tố, đời sống không riêng gì tràn ngập những con đường thẳng tắp để đi tới tương lai mà xen kẽ vào đó là những cạm bẫy nếu con người sáng suốt và vượt qua nó thì con người đã thành công xuất sắc. Năng lực và phẩm chất là rất thiết yếu ở mỗi con người, con người phải luôn luôn phấn đấu và rèn luyện năng lượng và phẩm chất đạo đức của bản thân mình có như vậy tất cả chúng ta mới thực sự thành công xuất sắc trong việc lên kế hoạch để đi đến những tham vọng và tham vọng của mình .
Là học viên tất cả chúng ta nên sắp xếp cho mình những kế hoạch để triển khai những tham vọng và tham vọng đó. Trong học tập tất cả chúng ta cần ra sức học tập và rèn luyện, rèn luyện để trang bị cho bản thân những kỹ năng và kiến thức thiết yếu và cả những phẩm chất đạo đức cao đẹp, có như vậy tất cả chúng ta mới tạo cho mình những phẩm chất tốt, để cố gắng nỗ lực trong đời sống này. Học tập không chỉ trên sách vở và mà cần phải học tập những điều quý giá từ đời sống và cả những thưởng thức của bản thân đó là những điều mà mỗi người cần rèn luyện cho bản thân .
Ước mơ là những thứ quý giá cần có cho mỗi con người trong đời sống này, muốn đạt được thành công xuất sắc mỗi người cần có những tham vọng và tham vọng lớn lao. Mỗi con người trong cuộc sống này ai ai cũng đều có tham vọng tham vọng của riêng mình, hãy sống có mực đích và luôn đặt ra tiềm năng tham vọng để hoàn toàn có thể thực thi được những tham vọng đó của riêng mình “ Sống là phải biết tham vọng ” .
Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Nghị Luận Về Tình Cảm Gia Đình 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Ước Mơ Bill Gates – Mẫu 15

Tham khảo dẫn chứng về tham vọng Bill Gates để những em học viên có thêm cho mình những ý văn sinh động và phong phú và đa dạng .
“ Đừng khi nào từ bỏ tham vọng ! ”. Quả thật là vậy, tất cả chúng ta sẽ chỉ là sống sót nếu không có tham vọng và tiềm năng cho riêng mình. Ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết tham vọng biết phấn đấu. Sống là phải biết tham vọng phải nghĩ tới những điều cao đẹp. Chính tham vọng làm đời sống tất cả chúng ta thêm động lực. Và tham vọng cũng chính là ngọn núi lửa luôn âm ỷ cháy trong tim ta và hối thúc, thức tỉnh tất cả chúng ta mỗi ngày .
Một trong những tấm gương sáng về quyết tâm theo đuổi và triển khai tham vọng là triệu phú Bill Gates. Bill Gates sinh ra trong một mái ấm gia đình khá giả ở Hoa Kì. Từ nhỏ ông đã mê hồn toán học, từng đậu vào ngành luật của trường ĐH Harvard nhưng với niềm mê hồn máy tính ông đã nghỉ học và cùng với một người bạn mở công ty Microsoft. Vượt qua nhiều khó khăn vất vả và kiên trì theo đuổi tham vọng, ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh và lúc bấy giờ ông dành 95 % gia tài của mình để làm từ thiện .
Khi tất cả chúng ta có tham vọng và tham vọng thì đời sống tất cả chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó chính là liều thuốc niềm tin kích thích tất cả chúng ta nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt được giữa tham vọng và tham vọng. Tham vọng hoàn toàn có thể hướng đến những điều tốt đẹp nhưng nó mang đặc thù cá thể ích kỷ, háo thắng và phần đông kẻ tham vọng khi nào cũng thất bại .

Chúng ta cũng cần phê phán những kẻ sống thiếu ước mơ, sống không hoài bão. Họ giống như những loài côn trùng chỉ biết rúc mình trong bóng đêm mà không biết đâu là ánh sáng. Và mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Vâng! “đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” và chắc chắn đủ ước mơ bạn sẽ gặt hái được thành công.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Nghị Luận Về Thời Gian 🔥 15 Bài Văn Quản Lý Thời Gian Hay

Source: https://vvc.vn
Category : Vượt Khó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay