Tại sao tivi sony hay hỏng màn hình | Nguyên nhân | Cách sửa

Tại sao tivi sony hay hỏng màn hình | Nguyên nhân | Cách sửa

Tivi Sony, giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, có thể gặp các vấn đề về màn hình theo thời gian hoặc do những yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến màn hình tivi Sony gặp sự cố và cách khắc phục:

 1. Lỗi Kỹ Thuật: Một số lỗi kỹ thuật bên trong tivi Sony có thể gây ra vấn đề về màn hình. Điều này có thể là do các linh kiện bên trong tivi bị hỏng hoặc bị lỗi.
  • Khắc phục: Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Sony hoặc một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
 2. Lão Hóa Màn Hình: Màn hình tivi Sony có thể trải qua quá trình lão hóa sau một thời gian sử dụng, dẫn đến các vấn đề như điểm sáng hoặc lỗi pixel.
  • Khắc phục: Trường hợp này, thường không có cách khắc phục hoàn toàn. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa để thay thế màn hình, nhưng điều này có thể tốn kém.
 3. Kết Nối Hỏng: Một số vấn đề về màn hình có thể liên quan đến kết nối. Cáp HDMI hoặc cáp khác có thể bị lỏng hoặc hỏng, gây mất kết nối hoặc hiển thị không đúng cách.
  • Khắc phục: Hãy kiểm tra tất cả các kết nối cáp và đảm bảo chúng được kết nối chặt chẽ. Nếu cần, thử sử dụng cáp khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do cáp không.
 4. Nhiễu Hình Ảnh: Nhiễu hình ảnh có thể xuất hiện khi tín hiệu tivi bị nhiễu hoặc yếu, ví dụ như trong trường hợp kết nối anten yếu hoặc tín hiệu cáp không ổn định.
  • Khắc phục: Hãy kiểm tra kết nối anten hoặc cáp, đảm bảo chúng ổn định và không bị nhiễu. Nếu bạn đang sử dụng anten, bạn có thể cân nhắc sử dụng một bộ khuếch đại tín hiệu anten để tăng cường tín hiệu.
 5. Virus và Phần Mềm Độc Hại: Một số tivi Sony chạy hệ điều hành Android TV có thể bị tấn công bởi virus hoặc phần mềm độc hại, dẫn đến các vấn đề về hiển thị.
  • Khắc phục: Cài đặt phần mềm diệt virus và thực hiện kiểm tra hệ thống để loại bỏ phần mềm độc hại. Nếu tivi của bạn đang chạy hệ điều hành Android TV, bạn cũng có thể cài đặt lại hệ thống để khắc phục vấn đề.

Lưu ý rằng mỗi vấn đề có thể có giải pháp khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Trong trường hợp bạn không chắc chắn hoặc không thể tự sửa chữa, nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Sony hoặc một dịch vụ sửa tivi chuyên nghiệp để được tư vấn và kiểm tra tình trạng của tivi.

Tivi Sony là một trong những dòng tivi sony được nhìn nhận là hãng tivi có chất lượng hình ảnh tốt nhất lúc bấy giờ được trang bị những công nghệ tiên tiến hình ảnh sử dụng những linh phụ kiện điện tử tiên tiến và phát triển tân tiến bậc nhất lúc bấy giờ. Chính vì thế thường có câu ” nét như sony “. Mặc dù là dòng loại sản phẩm tivi mưu trí, tivi có độ phân giải hình ảnh tốt nhất nhưng thống kê lại cho thấy tỉ lệ tuổi thọ của màn hình tivi Sony lại thấp hơn những dòng tivi SamSung hay tivi LG tivi tên thương hiệu khác. ?

Cùng Điện Máy Trần Đình tìm hiểu lý do ” Tại sao tivi sony hay hỏng màn hình ” đến vậy ? qua nội dung bài viết sau đây nhé !

Tại sao tivi Sony hay hỏng màn hình

Màn hình tivi Sony có gì đặc biệt

Có thể bạn chưa biết các linh kiện được sử dụng để lắp ráp thành chiếc tivi hoàn chỉnh thường có vô số linh kiện mà không phải hãng nào cũng tự sản xuất được. Theo kinh nghiệm của một số thợ sữa chữa điện máy chuyên nghiệm thì họ chỉ ra rằng.

– Đèn hình của tivi Sony thường được mua lại đèn hình của các hãng thương hiệu lớn như LG và SamSung rất nhiều.

– Tuy nhiên những công ghệ về hình ảnh phong cách thiết kế về bo mạch góc nhìn hiện thị của hãng tivi Sony lại khác rất nhiều so với hãng LG và SamSung. Tivi Sony được trang bị công nghệ tiên tiến hiện thị hình ảnh tốt hơn nhiều so với hãng tivi LG và tivi SamSung .
– Vậy tại sao tivi sony hay hỏng màn hình hơn những hãng LG và SamSung .

* Lưu ý: Tivi là một sản phẩm thiết bị điện tử chính vì vậy bất kỳ dòng tivi nào sử dụng trong một thời gian dài sẽ gặp một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy bạn cần sử dụng đúng cách và giữ gìn một cách cẩn thận thì độ bền và tuổi thọ mới được lâu dài.

So sánh hình ảnh hiện thị giữa tivi LG, SamSung và Sony

Đầu tiên về màn hình tivi LG khi Open những bạn hoàn toàn có thể thấy tông nền của mặt khi hình ảnh Open tông nền quan sát được thường là màu vàng. Cụ thể quan sát thất mặt của hình ảnh ( của người quan sát thấy tông nền hơi bay bay màu vàng ) .
– Còn so với màn hình tivi SamSung lại quan sát thấy hình ảnh ( mặt của người ) thường hơi bay bay màu xanh .
– Còn so với màn hình tivi Sony lại quan sát thấy hình ảnh ( mặt cửa người ) thường rất là thật, sắc nét trong. Điều này hoàn toàn có thể thấy công nghệ tiên tiến hình ảnh của tivi Sony độ tương phản rất là cao .

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn cử như sau :
– Độ tương phản thường được chỉnh để đặt được một mức độ nào đó hoàn toàn có thể là giao động từ 1 đến 10. Trong thông số kỹ thuật kỹ thuât mà hãng thường can thiệp vào ứng dụng độ tương phản thường 1 đến 100 để đạt được ngưỡng trung bình .
– Ở tivi Sony, LG, SamSung thì lúc bấy giờ đang để ở những mức tương phản khác nhau .

Tại sao tivi Sony hay hỏng màn hình

Để tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao Tivi Sony hay hỏng màn hình. Chúng ta đi vào phân tích về các thông số cài đặt hình ảnh của tivi Sony như sau :

Đầu tiên tất cả chúng ta vào cài đặt cửa tivi Sony :

Cài đặt -> Cài đặt hệ thống -> Hình ảnh -> Chế độ ( Sống động, tiêu chuẩn, tùy chọn ) 

– Chúng ta hoàn toàn có thể thấy ở ( chính sách tiêu chuẩn ) thì hình ảnh của tivi Sony đã rất nét .

– Còn ở ” chế độ sống động thì tất cả các thông số hình ảnh của tivi Sony đều đạt mức max( tức chỉ số cao). Hình ảnh cực nét, cực sâu.

– Còn đối với chế sống động của tivi LG và SamSung thì hình ảnh không được sắt nét, cực sâu như tivi Sony.

=> Lý do là để thông số kỹ thuật ở chế độ hình của màn hình ảnh tivi Sony thường đạt max chỉ số cao là nguyên nhân khiến màn hình tivi Sony hay hỏng màn hình thường có tuổi thọ thấp hơn LG và SamSung

Cách chỉnh chỉnh các chỉ số hình ảnh của tivi Sony (chế độ sống động)

– Thông thường những đơn vị sản xuất sẽ để chính sách hình ảnh của tivi Sony ở chính sách tiêu chuẩn tuy nhiện nếu ở chính sách sôi động để hình ảnh hiển thị tivi Sony được nét chất lượng hình ảnh chân thực sôi động bạn nên chỉnh những chỉ số như sau :

Cách chỉnh chỉnh các chỉ số hình ảnh của tivi Sony (chế độ sống động)

Cách chỉnh chỉnh các chỉ số hình ảnh của tivi Sony (chế độ sống động)

Cách chỉnh chỉnh các chỉ số hình ảnh của tivi Sony (chế độ sống động)

Tóm lại: Để sử dụng tivi Sony đúng cách nâng cao tuổi thọ của màn hình thì bạn cần chỉnh lại một số thông số cài đặt các chỉ số cài đặt của hình ảnh, giảm độ tương phản để tránh khỏi hiện tượng tivi Sony hay hỏng màn hình.

Không nên để các chỉ số hình ảnh ổ chỉ số max ( chỉ số cao nhất ). Điều này giúp màn hình tivi Sony có tuổi thọ cao hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ( vẫn nét, vẫn hiện thị một cách chân thực sống động ). Chúc các bạn thành công !

Điện Máy Trần Đình tổng kho tivi lớn nhất Miền Bắc, Miền Nam. Uy tín chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay !

Xem thêm sản phẩm: Tivi giá rẻ | Model mới nhất được nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay

Xem thêm bài viết : Lỗi màn hình tivi Sony | Nguyên nhân và cách xử lý

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay