Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược

Cụ thể, ngày 01/03/2023 vừa mới qua, Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính và Nhóm công tác làm việc 5 ( do ngân hàng nhà nước Mizuho làm trưởng nhóm ) đã tổ chức triển khai Hội thảo ra mắt doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư kế hoạch Nhật Bản. Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA ) là một trong ba doanh nghiệp được trình làng lần này. Tham dự hội thảo chiến lược có đại diện thay mặt của Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước – SCIC, Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Ủy ban quản trị vốn nhà nước và 3 doanh nghiệp trong nước gồm : Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA ), Tổng công ty Viglacera và Tổng công ty Hàng Hải. Về phía Nhật Bản gồm thành viên Nhóm công tác làm việc 5 “ Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt ”, đại diện thay mặt Ngân hàng Mizuho cùng hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản chăm sóc.

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược
Ông Hoàng Minh Khôi – Phó Tổng giám đốc LILAMA trình bày tại hội thảo

Tại hội thảo chiến lược, ông Hoàng Minh Khôi – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA ) đã trình làng 1 số ít thông tin về hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại, tình hình kinh tế tài chính, kế hoạch kinh doanh thương mại … của đơn vị chức năng, được những đại điện tham gia nhìn nhận cao cũng như lôi cuốn được sự chăm sóc tích cực từ những nhà đầu tư Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục bám sát Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt, đồng thời sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư có quan tâm đầu tư vốn vào LILAMA, qua đó, LILAMA hi vọng có thể tìm kiếm được nhà đầu tư chiến lược nhằm thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ cũng như Đề án tái cấu trúc của LILAMA. Ông Hoàng Minh Khôi cho biết thêm.

Theo chủ trương của nhà nước, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP ( LILAMA ) thuộc hạng mục doanh nghiệp triển khai sắp xếp lại, thoái vốn Nhà nước về 51 % vốn điều lệ. Qua xem xét, nhìn nhận những chủ trương của nhà nước, những tiêu chuẩn đề ra khởi đầu của Nhóm công tác làm việc, LILAMA được Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính và Nhóm công tác làm việc 5 nhìn nhận là đối tượng người dùng tương thích để tham gia với Chương trình, cũng như hoàn toàn có thể lôi cuốn được sự chăm sóc của nhà đầu tư Nhật Bản. Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt ( quá trình 8 ) là khuôn khổ được xây dựng dựa trên sự đồng ý chấp thuận của chỉ huy hai nước Việt Nam và Nhật Bản nhằm mục đích cải tổ thiên nhiên và môi trường góp vốn đầu tư của Việt Nam và tăng cường năng lực cạnh tranh đối đầu của những ngành công nghiệp trải qua thôi thúc nguồn vốn góp vốn đầu tư quốc tế .

Source: https://vvc.vn
Category : Lắp Đặt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay