Nút nguồn là gì và các ký hiệu Bật / Tắt là gì? – Cốp Pha Việt

Rate this post

Nút nguồn là một nút tròn hoặc vuông để bật và tắt thiết bị điện tử. Sắp như tổng thể những thiết bị điện tử đều mang nút nguồn hoặc công tắc nguồn .Thông thường, thiết bị bật nguồn lúc nhấn nút và tắt nguồn lúc nhấn lại .Nút nguồn cứng là nút cơ – bạn mang thể cảm thấy tiếng lách cách lúc nhấn và thường thấy sự độc lạ về độ sâu lúc bật công tắc so với tự nhiên. Nút nguồn mềm, phổ quát hơn, là nút điện và Open giống nhau lúc bật và tắt thiết bị .Thay vào đó, 1 số ít thiết bị cũ mang công tắc nguồn hoạt động giải trí tương tự như như nút nguồn cứng. Việc lật công tắc theo một hướng sẽ bật thiết bị và lật theo hướng khác sẽ tắt thiết bị .

Ký hiệu Nút nguồn Bật / Tắt (I & O)

Những nút nguồn và công tắc thường được gắn nhãn bằng ký hiệu “ I ” và “ O ” .Chữ “ I ” đại diện thay mặt cho bật nguồn và “ O ” đại diện thay mặt cho việc tắt nguồn. Ký hiệu này đôi lúc sẽ được xem là I / O hoặc ký tự “ I ” và “ O ” chồng lên nhau dưới dạng một ký tự duy nhất, như trong ảnh sau .

Nút nguồn là gì và các ký hiệu Bật / Tắt là gì?

Những nút nguồn trên máy tính

Nút nguồn được tìm thấy trên tổng thể những loại máy tính, như máy tính để bàn, máy tính bảng, netbook, máy tính xách tay, v.v. Trên thiết bị di động, chúng thường ở ko kể hoặc trên cùng của thiết bị, hoặc nhiều lúc ko kể bàn phím, nếu mang .Trong thiết lập máy tính để bàn tiêu biểu vượt trội, những nút nguồn và công tắc Open ở mặt trước và đôi lúc là mặt sau của màn hình hiển thị và ở mặt trước và mặt sau của vỏ máy. Công tắc nguồn ở mặt sau của thùng máy thực ra là dành cho nguồn điện được lắp ráp trong máy tính .

Lúc nào sử dụng nút nguồn trên máy tính

Thời khắc lý tưởng để tắt máy tính là chỉ sau lúc toàn bộ những chương trình ứng dụng đã đóng và việc làm của bạn đã được lưu. Tuy nhiên, ngay cả lúc đó, sử dụng quá trình tắt máy trong hệ quản lý vẫn là một sáng tạo độc đáo tốt hơn .Một nguyên do phổ quát khiến cho bạn muốn sử dụng nút nguồn để tắt máy tính là nếu nó ko còn phản hồi những lệnh chuột hoặc bàn phím của bạn. Trong trường hợp này, buộc tắt nguồn máy tính bằng nút nguồn vật lý mang lẽ là lựa mua tốt nhất của bạn .Tuy nhiên, hãy biết rằng việc buộc máy tính của bạn tắt mang tức thị toàn bộ những ứng dụng và tệp đang mở cũng sẽ bị kết thúc mà ko mang bất kể thông tin nào. Bạn ko chỉ mất những gì đang làm mà còn mang thể khiến cho một số ít tệp bị hỏng. Tùy thuộc vào những tệp bị hỏng, máy tính của bạn mang thể ko phát động được .

Nhấn nút Nguồn một lần

Mang vẻ tối ưu lúc nhấn nguồn một lần để buộc máy tính tắt, nhưng điều đó thường ko hiệu suất cao, đặc trưng là trên những máy tính được gia công trong thế kỷ này ( tức là hồ hết chúng ! ) .Một trong những ưu điểm của những nút nguồn mềm, đã được nói tới trong phần ra mắt ở trên, là vì chúng mang điện và tiếp xúc trực tiếp với máy tính nên chúng mang thể được thông số kỹ thuật để làm những việc khác nhau .

Bạn mang tin hay ko, hồ hết những máy tính đều được thiết lập ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông lúc nhấn nút nguồn, ít nhất là nếu máy tính hoạt động thường ngày.

Nếu bạn thực sự cần buộc máy tính của mình tắt và một lần nhấn ko thực thi được ( rất mang thể ), thì bạn sẽ phải thử cách khác .

Cách buộc tắt máy tính

Nếu bạn ko còn lựa mua nào khác ngoài việc buộc tắt máy tính, bạn thường mang thể giữ nút nguồn cho tới lúc máy tính ko còn tín hiệu bật nguồn — màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu đen, toàn bộ những đèn sẽ tắt và máy tính sẽ ko hoạt động giải trí bất kể tiếng ồn nào .Sau lúc máy tính tắt, bạn mang thể nhấn cùng một lần nút nguồn để bật lại. Kiểu phát động lại này được gọi là phát động lại cứng hoặc Phục hồi setup gốc .Nếu nguyên do bạn đang tắt nguồn máy tính là do sự cố với trang chủ windows Replace, hãy xem Việc cần làm lúc trang chủ windows Replace bị treo hoặc bị ngừng hoạt động để biết một số ít sáng tạo độc đáo khác. Thỉnh thoảng ngắt điện cứng là cách tốt nhất để triển khai, nhưng ko phải khi nào cũng vậy .

Cách tắt thiết bị mà ko cần sử dụng nút nguồn

Nếu mang thể, hãy tránh chỉ xóa khỏi nguồn điện của máy tính hoặc bất kể thiết bị nào ! Kết thúc những quy trình tiến độ đang chạy trên PC, điện thoại thông minh mưu trí hoặc thiết bị khác của bạn mà ko mang hệ điều hành quản lý ko khi nào là một sáng tạo độc đáo hay, vì những nguyên do bạn đã đọc .Một nguyên do khác khiến cho bạn mang thể cần phải tắt hoặc phát động lại máy tính mà ko sử dụng nút nguồn là nếu nút bị hỏng và ko hoạt động giải trí như thường ngày. Điều này mang thể xảy ra trên điện thoại thông minh và máy tính như nhau .Xem Cách phát động lại máy tính của tôi ? để biết hướng dẫn về cách tắt máy tính Home windows của bạn đúng cách. Xem Cách phát động lại mọi thứ để biết thêm thông tin về cách tắt máy tính, máy tính bảng, điện thoại cảm ứng mưu trí và những thiết bị khác .Nếu thiết bị của bạn bị hỏng nút nguồn, điều quan yếu là bạn chỉ sử dụng ứng dụng để phát động lại chứ ko chỉ để tắt. Nếu nút nguồn ko hoạt động giải trí, thì việc bật lại thiết bị cũng sẽ ko hoạt động giải trí. Bạn mang thể phát động lại thiết bị iOS hoặc Android mà ko cần sử dụng nút nguồn .

Thông tin thêm về cách tắt nguồn thiết bị

Một chiêu thức trọn vẹn dựa trên ứng dụng để tắt thiết bị thường mang sẵn, nhưng ko phải khi nào cũng mang. Việc tắt máy của 1 số ít thiết bị được kích hoạt bởi nút nguồn nhưng ngay cả sau đó vẫn được hoàn thành xong bởi hệ quản lý mà nó đang chạy .Ví dụ đáng quan tâm nhất là điện thoại cảm ứng mưu trí. Hồ hết nhu yếu bạn giữ nút nguồn cho tới lúc ứng dụng nhắc bạn xác nhận rằng bạn muốn tắt nó. Tất nhiên, một số ít thiết bị ko chạy hệ điều hành quản lý theo nghĩa thường thì và mang thể tắt một cách bảo đảm an toàn chỉ bằng cách nhấn nút nguồn một lần — như màn hình hiển thị máy tính .

Cách thay đổi chức năng của nút nguồn

trang chủ windows gồm có một tùy mua tích hợp để biến hóa điều gì xảy ra lúc nhấn nút nguồn .

 1. Mở Bảng tinh chỉnh và điều khiển .
 2. Đi vào Phần cứng và âm thanh phần. Nó được gọi là Máy in và phần cứng khác trong Home windows XP.

  Bạn ko thấy nó ? Nếu bạn đang xem Bảng điều khiển và tinh chỉnh nơi bạn thấy toàn bộ những hình tượng chứ ko phải hạng mục, bạn mang thể chuyển xuống Bước 3 .

 3. Chọn Energy Choices.

  Trong trang chủ windows XP, tùy mua này bị tắt ở bên trái của màn hình hiển thị trong phần Xem thêm. Chuyển xuống Bước 5 .

 4. Từ bên trái, mua Tậu những gì những nút điện làm or Tậu những gì nút nguồn ko, tùy thuộc vào phiên bản Home windows.

 5. Tậu một tùy mua từ thực đơn ko kể Lúc tôi nhấn nút nguồn:. Nó mang thể là Ko làm gì, Ngủ, Ngủ đông hoặc Tắt máy. Trong một số thiết lập, bạn cũng mang thể thấy Tắt màn hình.

  Nút nguồn là gì và các ký hiệu Bật / Tắt là gì?

  Chỉ Home windows XP: Đi vào Tăng của cửa sổ Tính chất Tùy mua Nguồn và mua một tùy mua từ Lúc tôi bấm nút nguồn trên máy tính của tôi: thực đơn. Ngoài Ko làm gì và Tắt máy, bạn mang những tùy mua Hỏi tôi phải làm gì và Chờ.

  Tùy thuộc vào việc máy tính của bạn mang đang chạy bằng pin hay ko, chẳng hạn như nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, sẽ mang hai tùy mua ở đây; một cho lúc bạn đang sử dụng pin và một cho lúc máy tính được cắm vào nguồn. Bạn mang thể yêu cầu nút nguồn làm điều gì đó khác cho một trong hai trường hợp. Nếu bạn ko thể thay đổi những cài đặt này, trước tiên bạn mang thể phải mua liên kết mang tên Change Settings đó hiện ko mang sẵn. Nếu tùy mua ngủ đông ko khả dụng, hãy chạy powercfg / hibernate on lệnh từ Dấu nhắc lệnh tăng, đóng mọi cửa sổ Bảng điều khiển đang mở rồi khởi đầu lại ở Bước 1.

 6. Hãy cứng cáp để mua Lưu những thay đổi or OK lúc bạn thực hiện xong những thay đổi đối với chức năng của nút nguồn.

Ngày nay bạn mang thể đóng bất kể hành lang cửa số Management Panel hoặc Energy Choices nào. Lúc bạn nhấn nút nguồn từ lúc bấy giờ, nó sẽ thực thi bất kỳ điều gì bạn đã mua ở Bước 5 .Những hệ quản lý và điều hành khác cũng mang thể tương hỗ biến hóa những gì xảy ra lúc sử dụng nút nguồn, nhưng chúng mang thể chỉ tương hỗ những tùy mua ko tắt như mở ứng dụng và kiểm soát và điều chỉnh âm lượng .

Buttons Remapper là một ví dụ về dụng cụ dành cho thiết bị Android mang thể chỉnh sửa lại nút nguồn để làm cho nó thực thi một việc nào đó khác ngoài việc tắt nguồn thiết bị. Nó mang thể mở ứng dụng sau cuối mà bạn sử dụng, kiểm soát và điều chỉnh âm lượng, mở đèn pin, phát động máy ảnh, khởi đầu tìm kiếm trên net và nhiều hơn thế nữa. ButtonRemapper rất giống .

Source: https://vvc.vn
Category : Gia Dụng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay