Không công tắc đèn, người mua xe gặp phiền

Ông Duy Quốc (huyện Hóc Môn, TP HCM) khá bất ngờ khi các mẫu xe nhập khẩu và sản xuất trong nước năm 2020 của một số hãng như Honda, Piaggio… không có công tắc đèn, khi nổ máy, đèn tự động bật sáng. Sau khi mua chiếc Wave của hãng Honda, ông Quốc lại gặp khá nhiều phiền toái khi chạy xe vào ban ngày bởi liên tục bị người đi đường nhắc tắt đèn.

Cũng gặp phiền phức như ông Quốc, một người mua mua xe máy tại Q. Gò Vấp ( TP Hồ Chí Minh ) phải bỏ ra vài trăm ngàn đồng để lắp thêm công tắc đèn. Công tắc này thực ra là miếng sắt kẽm kim loại liên kết tại vị trí công tắc đèn chiếu xa – gần. Người sử dụng chỉ cần thao tác trên công tắc này sẽ tắt được đèn mà không phải can thiệp với mạng lưới hệ thống dây điện. Đại lý thu thêm ngân sách từ 400.000 – 600.000 đồng tùy mẫu xe, nếu khách có nhu yếu ” chế ” công tắc tắt mở đèn .Tuy vậy, không phải người mua nào cũng ” ưng ” giải pháp lắp thêm công tắc đèn. Không ít người từ bỏ dự tính mua xe mới hoặc tìm đến những dòng xe có công tắc đèn. Thực tế này cũng phần nào biểu lộ ở báo cáo giải trình của Thương Hội Các nhà phân phối xe máy Nước Ta với doanh thu bán hàng quý II chỉ đạt 518.920 xe, giảm tới 30,77 % so với cùng kỳ năm ngoái .Không công tắc đèn, người mua xe gặp phiền - Ảnh 1.

Nhiều mẫu xe máy sản xuất năm 2020 đã loại bỏ công tắc đèn

Bà Ngô Thanh Trúc (quận Thủ Đức, TP HCM) than phiền dù biết đèn xe bật cả ngày sẽ ảnh hưởng đến những người khác cùng tham gia giao thông nhưng không dám gắn thêm công tắc đèn bởi lo ngại nhiều vụ cháy xe từ việc gắn thêm thiết bị, câu nối dây điện. Nhiều người tiêu dùng mua xe tay ga đắt tiền cũng rất ngần ngại lắp thêm công tắc đèn vì sợ ảnh hưởng chất lượng xe cũng như lo bị hãng làm khó khi bảo dưỡng sau này. Ông Lâm Ngọc Hậu (quận Gò Vấp) lo lắng việc xe bật đèn sáng cả ngày sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Về phía đại lý, không ít nhân viên kinh doanh lâm vào tình trạng dở khóc dở cười với nhiều trường hợp khách hàng không kiểm tra kỹ, sau đó quay lại “mắng vốn” khi phát hiện xe máy không có công tắc tắt đèn.

Theo dự thảo Luật Giao thông đường đi bộ ( sửa đổi ) mới nhất đang được Bộ Giao thông Vận tải liên tục lấy quan điểm, phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải chỉ phải bật đèn vào đêm hôm ( từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau ) hoặc khi trời tối, có sương mù, thời tiết xấu … gây hạn chế tầm nhìn. Các loại đèn được nhu yếu bật là đèn chiếu xa hoặc chiếu gần, đèn sương mù ( so với xe có trang bị đèn sương mù theo phong cách thiết kế của nhà phân phối ), đèn chiếu hậu và đèn tín hiệu nhận ra được trang bị theo phong cách thiết kế của đơn vị sản xuất. Các phương tiện đi lại cũng được nhu yếu phải tắt đèn chiếu xa và bật đèn chiếu gần trong trường hợp lưu thông qua khu vực dân cư có sắp xếp mạng lưới hệ thống chiếu sáng đang hoạt động giải trí hoặc chuẩn bị sẵn sàng vượt xe phía trước, để không chói mắt người tinh chỉnh và điều khiển xe theo chiều ngược lại .

Với những biến hóa trên, những hãng sản xuất tại Nước Ta cho hay nhiều năng lực những mẫu sản phẩm xe được sản xuất sắp tới sẽ phải gắn lại công tắc đèn. Đại diện nhiều hãng thừa nhận việc vô hiệu hay phục sinh bảng công tắc đèn tín hiệu gây không ít khó khăn vất vả cho đơn vị sản xuất bởi phải biến hóa lại thiết kế mẫu xe sao cho bảo vệ mỹ thuật. Sau khi dự thảo luật được trải qua, hãng sẽ đưa ra những công nghệ tiên tiến về chiếu sáng trên xe tương thích với tình hình trong thực tiễn .

Source: https://vvc.vn
Category : Gia Dụng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay