Xe máy Honda không có công tắc bật/tắt đèn: Đừng ‘đánh lận con đen’!

Thời gian qua, tôi có theo dõi vấn đề nhiều người dùng xe máy Honda đời mới hàng loạt lên tiếng phản ánh về những phiền phức trong quy trình sử dụng xe, tương quan đến đèn chiếu sáng phía trước bị vô hiệu công tắc bật / tắt. Cũng là một “ nạn nhân ” như những bạn nên tôi rất chăm sóc vấn đề. Mặc dù vậy, đến ngày hôm qua, khi đọc bài viết “ Xe máy Honda không có công tắc bật / tắt đèn : Honda Nước Ta lên tiếng ”, tôi thực sự quá tuyệt vọng với cách giải đáp của hãng .Trước hết, cách vấn đáp báo chí truyền thông của họ quá trịch thượng và phần đông không có sự cầu thị. Và quan trọng hơn, cá thể tôi cho rằng Honda đang đánh lái dư luận, mập mờ và cố “ đánh lận con đen ” nhằm mục đích dẫn dắt người tiêu dùng, đặc biệt quan trọng là những người vốn không am hiểu về xe máy .

Cụ thể, họ nói rằng việc sử dụng đèn AHO (hệ thống đèn chiếu sáng phía trước luôn sáng) là “giải pháp tăng cường tính năng an toàn lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Mục đích của việc áp dụng tính năng này trên xe là để tăng khả năng được nhận diện của xe khi lưu thông trên đường, giúp người điều khiển phương tiện khác dễ dàng nhận biết và chủ động phòng tránh va chạm”. Nói như vậy tôi thấy không thuyết phục.

Bạn đang đọc: Xe máy Honda không có công tắc bật/tắt đèn: Đừng ‘đánh lận con đen’!


Nếu không vì doanh thu thì tại sao Honda Nước Ta không bổ trợ đèn demi, như vậy sẽ không còn những phiền hà và bảo vệ bảo đảm an toàn ?

ẢNH: MINH HỌA

Tại sao như vậy ? Vì nếu chỉ đơn thuần giúp người khác thuận tiện nhận ra thì cách sử dụng mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng “ chong ” suốt ngày đêm như vậy rõ ràng là một giải pháp tồi chứ chẳng có gì gọi là tăng cấp, nâng cấp cải tiến như cách hãng tiếp thị. Thay vì làm như vậy, tại sao Honda không phong cách thiết kế bổ trợ một loại đèn tách biệt hẳn với mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng mà lại chọn gộp theo kiểu “ lưỡng tiện ” và sặc mùi doanh thu như vậy ?

Tôi lấy ví dụ, gần đây một số mẫu xe của Yamaha như Exciter 155 chẳng hạn, họ đã áp dụng kiểu đèn demi LED rất hay. Đèn này cũng tự động sáng khi nổ máy, ánh sáng thì không gắt và lại tiết kiệm năng lượng thậm chí không tỏa nhiệt như kiểu đèn halogen như các xe Honda đang dùng. Còn nói về việc tăng tính nhận diện, giảm thiểu nguy hiểm, đèn này hoàn toàn đáp ứng được. Hay ho như vậy tại sao Honda không chọn mà lại chọn cách gộp đèn kiểu “cắt xén” như hiện tại? Nếu không vì lợi nhuận thì vì điều gì?

Ngoài ra, đọc phản hồi dưới bài báo, tôi thấy nhiều người vẫn lấy ví dụ bên tây bên tàu người ta đã vận dụng những kiểu để biện minh rằng phong cách thiết kế đèn như xe máy Honda chả có yếu tố gì. Theo tôi, lập luận như vậy là thiếu trong thực tiễn. Mỗi thị trường có mỗi đặc trưng riêng nên khi bán ra một mẫu xe, những hãng xe cũng phải xem xét kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích, đặc biệt quan trọng với mong ước chính đáng của người tiêu dùng. Chứ nếu bảo thủ và xem thường người mua như cách làm của Honda thì tôi thấy không ổn .

Source: https://vvc.vn
Category : Gia Dụng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay