Năm thành phố muốn đăng cai Olympics 2024 – BBC News Tiếng Việt

Năm thành phố muốn đăng cai Olympics 2024

16 tháng 9 năm ngoái

Năm thành phố Los Angeles, Hamburg, Rome, Budapest và Paris bắt đầu chạy đua giành quyền đăng cai Thế vận Hội mùa hè 2024.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ chọn thành phố thắng cuộc qua vòng bỏ phiếu ở Lima, Peru vào năm 2017.

Thị trưởng thành phố Toronto, ông John Tory thông tin hôm thứ Hai 14/09 rằng thành phố Canada này sẽ không tham gia bầu chọn cho Thế vận hội vì họ có những ưu tiên khác .IOC biến hóa luật hồi tháng Tám để bảo vệ sao cho mỗi thành phố giành quyền đăng cai Olympic 2024 được tham gia tới bước bỏ phiếu ở đầu cuối .Tổ chức này trước đó đã chọn ra list chốt những đô thị ứng viên từ 100 nước thành viên của IOC sẽ tham gia bầu chọn .Thay đổi được đưa ra sau khi bốn thành phố Oslo, Stockholm, Krakow và Lviv xin rút trong quy trình chạy đua đăng cai Thế vận hội mùa Đông năm 2022 .Bắc Kinh dẫn trước sát sườn đối thủ cạnh tranh ở đầu cuối, Almaty của Kazakhstan, trong vòng bầu chọn cuối giữa những đại biểu IOC .quản trị IOC Thomas Bach nói tổ chức của ông sẽ triển khai “ bỏ phiếu tin tưởng ” để nhìn nhận sự ủng hộ của công chúng so với mỗi thành phố tham gia thầu đăng cai .“ IOC chỉ muốn đưa vận động viên tới những thành phố nơi họ được nghênh đón, ” ông Bach nói. “ Đây là nguyên do vì sao sự ủng hộ của công chúng trong quy trình giành quyền đăng cai quan trọng đến thế. ”

Các ứng viên cho Olympics 2024

Los Angeles là đại diện duy nhất của Hoa KỳNguồn hình ảnh, iStockChụp lại hình ảnh ,Los Angeles là đại diện thay mặt duy nhất của Hoa KỳLos Angeles, Hoa Kỳ : Đây là thành phố duy nhất ở Hoa Kỳ tham gia đấu thầu sau khi Boston rút lui hồi tháng 7. Los Angeles hứa sẽ tạo ra sân chơi mà “ chỉ có L.A mới làm được cho những vận động viên tuyệt vời nhất trên Trái Đất. ”Hamburg tự nhận là thành phố thể thao nhất nước ĐứcNguồn hình ảnh, iStock

Chụp lại hình ảnh,

Hamburg tự nhận là thành phố thể thao nhất nước ĐứcHamburg, Đức : Sẽ triển khai trưng cầu dân ý vào tháng 11 để quyết định hành động xem liệu thành phố có thực sự muốn làm chủ nhà Olympics mùa hè, nhưng tín hiệu sớm khá khả quan khi 20.000 người đã tham gia diễu hành rước đuốc để bày tỏ ủng hộ .Nếu giành quyền đăng cai, đây là lần tiên phong thành phố này tổ chức Thế vận hội. Hamburg cũng tự nhận mình là thành phố thể thao nhất nước Đức .Paris, Pháp hứa sẽ tổ chức thi đấu ở các địa điểm nổi tiếng của thành phốNguồn hình ảnh, iStockChụp lại hình ảnh ,Paris, Pháp hứa sẽ tổ chức tranh tài ở những khu vực nổi tiếng của thành phốParis, Pháp : Từng đăng cai Olympics năm 1900 và 1924. Thủ đô của Pháp vẫn nhớ trận thua trước London trong đợt bỏ phiếu cho Thế vận hội mùa hè 2012. Paris hứa hẹn sẽ có những hoạt động giải trí tranh tài ở nhiều khu vực nổi tiếng như : bơi ngoài trời trên sông Seine, thi ba môn phối hợp ở Tháp Eiffel ; hay đích đến của cuộc đua xe đạp điện tính giờ là hoàng cung Versailles .Rome, ÝNguồn hình ảnh, iStockChụp lại hình ảnh ,Rome, ÝRome, Ý : Lần bỏ phiếu này hoàn toàn có thể sẽ khó khăn vất vả hơn cho Rome do thành phố bị chính quyền sở tại TW nhu yếu rút khỏi cuộc đua cho năm 2020 vì nguyên do kinh tế tài chính. Rome dự tính sẽ phong cách thiết kế những hoạt động giải trí xung quanh sân vận động Stadio Olimpico, đã được sửa sang cho World Cup 1990 và là sân nhà của hai đội bóng lớn nhất thành phố, Roma và Lazio .Tòa nhà nghị viện bên sông Danube của BudapestNguồn hình ảnh, iStock

Chụp lại hình ảnh,

Tòa nhà nghị viện bên sông Danube của BudapestBudapest, Hungary : Hungary là một trong 10 vương quốc có số huy chương nhiều nhất trong Thế vận hội mùa hè mà chưa từng đăng cai sự kiện nào. Budapest đã tham gia bỏ phiếu năm lần và lên kế hoạch cho lần chạy đua đăng cai này từ năm 2008. Nếu thành công xuất sắc, đây là thành phố Đông Âu thứ hai đăng cai Olympics mùa hè, sau Moscow năm 1980 .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM