Thế vận hội Trẻ Mùa đông 2024 – Wikipedia tiếng Việt

Phiên bản năm 2024 của Thế vận hội Trẻ Mùa đông

Thế vận hội Trẻ Mùa đông lần thứ IV
Gangwon 2024 Winter Youth Olympic Games.svg
Thành phố chủ nhà Gangwon, Hàn Quốc
Khẩu hiệu Let’s Make It Together (tiếng Triều Tiên: 같이합시다)
Lễ khai mạc 19 tháng 1
Lễ bế mạc 2 tháng 2
Sân vận động Sân Vận Động SCJ Olympic
Mùa đông
Lausanne 2020

2028

Mùa hè
Dakar 2022 2026

Thế vận hội Trẻ Mùa đông 2024, chính thức được gọi là Thế vận hội Trẻ Mùa đông lần thứ IV (tiếng Anh: 2024 Winter Youth Olympics; tiếng Pháp: Les IVème Jeux Olympiques de la jeunesse d’hiver;[1] tiếng Triều Tiên: 제4회 동계 청소년 올림픽, chuyển tự Jesahoe Donggye Cheongsonyeon Ollimpik) và thường được gọi là Gangwon 2024, sẽ là lần thứ 4 của Thế vận hội Trẻ Mùa đông, một lễ hội thể thao, giáo dục và văn hóa quốc tế dành cho thanh thiếu niên, được tổ chức từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 năm 2024 ở Gangwon, Hàn Quốc. Thành phố chủ nhà đã được công bố tại Phiên họp IOC lần thứ 135 vào ngày 10 tháng 1 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị SwissTech ở Lausanne, Thụy Sĩ trong Thế vận hội Trẻ Mùa đông 2020. Đây là sự kiện Olympic đầu tiên với quy trình đấu thầu mới. Đây cũng sẽ là Thế vận hội Trẻ Mùa đông đầu tiên được tổ chức bên ngoài châu Âu.

Quá trình đấu thầu[sửa|sửa mã nguồn]

Gangwon chỉ là chủ nhà ưa thích trong khi Brașov, Granada, và Sofia là những người tham gia chăm sóc, tham gia đối thoại liên tục với IOC và Ủy ban chủ nhà tương lai. [ 2 ] Gangwon đã chính thức được trao Thế vận hội tại Phiên họp IOC lần thứ 135 ở Lausanne, Thụy Sĩ, vào ngày 10 tháng 1 năm 2020. [ 3 ]

Lựa chọn thành phố chủ nhà[sửa|sửa mã nguồn]

Pyeongchang hoàn toàn có thể chính thức được bầu làm chủ nhà của Thế vận hội Trẻ Mùa đông 2024 vào ngày 10 tháng 1 năm 2020 tại Phiên họp IOC lần thứ 135 ở Lausanne, Thụy Sĩ nếu tổng thể những nhu yếu được cung ứng cho sự hài lòng của Ủy ban và Ban quản lý và điều hành. [ 4 ] Các cử tri đủ điều kiện kèm theo là 82 .

Kết quả đấu thầu Thế vận hội Trẻ 2024[3]
Người tham dự Quốc gia Bầu phiếu
Gangwon Hàn Quốc 79
Không có giá thầu 2
Vắng 1
Tổng cộng 82

Phát triển và chuẩn bị sẵn sàng[sửa|sửa mã nguồn]

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Dragon Valley (Alpensia)

Phần lớn địa điểm thi đấu Thế vận hội và Paralympic Mùa đông 2018 sẽ được sử dụng lại. Một số các nội dung tuyết ngoài trời sẽ được tổ chức ở huyện Pyeongchang, trong khi các nội dung băng trong nhà sẽ được tổ chức ở thành phố Gangneung gần đó. Nếu hoàn cảnh được cho phép, thành phố Wonsan, Bắc Triều Tiên sẽ tham gia và có thể là nơi tổ chức một số nội dung đổ đèo.[5][6]

Công viên thể thao Alpensia ở Daegwallyeong-myeon, Pyeongchang, sẽ là trọng tâm chính của Thế vận hội, giống như vào năm 2018 .

Ngoài ra, một địa điểm thể thao ngoài trời độc lập được nằm ở Bongpyeong-myeon, Pyeongchang:

  • Công viên tuyết Phoenix – trượt tuyết tự do, trượt ván trên tuyết

Một khu vực thể thao ngoài trời độc lập khác được nằm ở huyện Jeongseon lân cận :

  • High1 Resort – trượt tuyết đổ đèo (downhill, super-G, combined)

Công viên Olympic Gangneung, trong vùng lân cận của Gyo-dong ở thành phố Gangneung, gồm có bốn khu vực thể thao trong nhà, tổng thể đều gần nhau .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Lausanne
Thế vận hội Trẻ Mùa đông
Gangwon

2024
Kế nhiệm:
TBA

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM