Sếp MISA: Chậm dùng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều ưu đãi lớn

MISA cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp quy đổi Hoá đơn điện tử Tổng giám đốc CTCP MISA Đinh Thị Thúy san sẻ, hiện còn nhiều doanh nghiệp vẫn tránh mặt trong việc chuyển sang hóa đơn điện tử. Việc này về lâu dài hơn sẽ là bất lợi cho Doanh Nghiệp khi bỏ lỡ thời gian vàng với sự tương hỗ lớn từ những cơ quan Thuế và không tận dụng được khuyễn mãi thêm từ những nhà sản xuất.

Bà đánh giá gì về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp thời gian qua?

Empty

Việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 119/2018/NĐ-CP cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc hoàn thành mục tiêu chuyển đổi hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020.

Cùng với việc công bố mốc thời hạn quan trọng này và lộ trình quy đổi hóa đơn điện tử đơn cử đã giúp cho doanh nghiệp có thời hạn và sự dữ thế chủ động trong việc quy đổi hóa đơn điện tử. Chỉ riêng MISA, đến thời gian hiện tại, đã cung ứng phần mềm hóa đơn điện tử cho gần 50.000 doanh nghiệp, phần nào thấy được tín hiệu tích cực của quy trình quy đổi hóa đơn điện tử thời hạn qua. Theo ghi nhận từ thị trường và những khảo sát riêng của MISA cho thấy, hiện còn nhiều doanh nghiệp vẫn tránh mặt trong việc chuyển sang hóa đơn điện tử. Việc này về vĩnh viễn sẽ là bất lợi cho doanh nghiệp khi bỏ lỡ thời gian vàng với sự tương hỗ lớn từ những cơ quan Thuế và không tận dụng được tặng thêm từ những nhà sản xuất.

Theo bà nguyên nhân nào khiến nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng sử dụng hóa đơn điện tử?

Nhiều doanh nghiệp còn tâm ý chờ đến khi thời hạn bắt buộc thì mới tiến hành bởi chưa hiểu hết về vai trò và những quyền lợi mà hóa đơn điện tử mang lại. Ngoài ra còn có 1 số ít nguyên do chính khác như : – Doanh nghiệp vẫn còn nhiều hóa đơn giấy, đã đặt in hóa đơn giấy với số lượng lớn muốn tận dụng để tiết kiệm chi phí ngân sách. – Doanh nghiệp lo lắng rằng, khi sử dụng hóa đơn điện tử, ứng dụng công nghệ tiên tiến sẽ khó khăn vất vả, phức tạp, khó sử dụng. Tâm lý ngại biến hóa của người quản trị và người trực tiếp thực thi là kế toán doanh nghiệp dẫn đến việc không chuẩn bị sẵn sàng cho hóa đơn điện tử … – Nhiều doanh nghiệp còn quan ngại về yếu tố bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin của hóa đơn điện tử khi triển khai trên thiên nhiên và môi trường internet, không tin yêu vào công cụ, an ninh an toàn của nhà sản xuất … Dẫn đến tâm ý chần chừ, không yên tâm khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử như trên xuất phát từ việc nhiều doanh nghiệp chưa được tiếp thị quảng cáo thoáng rộng về quyền lợi của hóa đơn điện tử cũng như những tiêu chuẩn lựa chọn nhà cung ứng theo Thông tư 68/2019 / TT-BTC và thông tin những nhà sản xuất uy tín trên thị trường. Hiểu được nhu yếu của người mua, MISA luôn đặt yếu tố bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin trong thanh toán giao dịch điện tử lên số 1 bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain – công nghệ tiên tiến tân tiến nhất lúc bấy giờ để bảo vệ bảo mật an ninh thông tin, tài liệu người dùng ; cũng như tăng trưởng ứng dụng thân thiện với người dùng với những thao tác đơn thuần, dễ dùng, dễ ghi nhớ.

Để thúc đẩy nhanh và hiệu quả việc triển khai hóa đơn điện tử ở các doanh nghiệp, cần tập trung thực hiện những giải pháp nào, thưa bà?

Để việc triển khai hóa đơn điện tử được diễn ra nhanh và hiệu quả thì giải pháp cần đến từ nhiều phía. Trước tiên cần nỗ lực từ ngành Thuế trong việc đẩy mạnh hướng dẫn, tuyên truyền lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử và có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó là sự đồng hành từ các nhà cung cấp trong việc đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn của nhà cung cấp theo Thông tư 68/2019/TT-BTC và cam kết đồng hành cùng cơ quan Thuế, doanh nghiệp trong chuyển đổi hóa đơn điện tử. Và để bắt kịp xu hướng, áp dụng hóa đơn điện tử nhanh chóng, tiết kiệm nguồn lực, các doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị: 

– Tìm hiểu và nắm rõ hành lang pháp lý, những lao lý tương quan đến hóa đơn điện tử. – Công ty cần có thiết bị truyền tin, mạng internet, đường truyền tải đủ năng lực triển khai những nhiệm vụ như kê khai, phát hành và tàng trữ hóa đơn điện tử. – Xây dựng cơ sở tài liệu thông tin nội bộ, có năng lực tàng trữ hóa đơn điện tử trong vòng 10 năm theo lao lý hoặc sử dụng mạng lưới hệ thống của nhà sản xuất HĐĐT. Như MISA lúc bấy giờ đang tương hỗ người mua tàng trữ hóa đơn 10 năm, giúp người mua không cần tốn nhiều tiền vào góp vốn đầu tư nền tảng công nghệ tiên tiến số hay lo ngại rủi ro đáng tiếc bảo mật an ninh thông tin. – Đào tạo nhân sự có năng lực triển khai những thao tác trên phần mềm hóa đơn điện tử, giải quyết và xử lý những sai sót thường gặp trong quy trình sử dụng. quote2

Ngày 19/10/2019 vừa qua, Cục thuế Hà Nội đã công bố danh sách 09 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử đạt tiêu chí triển khai hóa đơn hóa đơn điện tử đợt 1, trong đó có MISA. Vậy, sản phẩm của MISA có gì ưu việt đáp ứng nhu cầu của khách hàng về HĐĐT?

Xuất phát từ tác dụng nghiên cứu và điều tra thị trường và nhu yếu người mua, Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice. vn được sinh ra nhằm mục đích xử lý bài toán quyền lợi của người mua khi sử dụng HĐĐT với những tính năng ưu việt. Trước tiên, meInvoice. vn phân phối rất đầy đủ nhiệm vụ quản trị HĐĐT theo Nghị định 119 / 2018 / NĐ-CP, Thông tư 68/2019 / TT-BTC, liên tục update kịp thời khi có đổi khác nhiệm vụ hay những lao lý tương quan. Phần mềm được phong cách thiết kế đa nền tảng, giúp người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tra cứu, phát hành hóa đơn mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, … Đồng thời meInvoice. vn thuận tiện tích hợp với mọi ứng dụng tương quan như kế toán, bán hàng, … tương hỗ người dùng tối đa trong tự động hóa những nhiệm vụ kê khai thuế, tổng hợp báo cáo giải trình bán hàng, báo cáo giải trình kinh tế tài chính. Đặc biệt, so với những thanh toán giao dịch điện tử tính bảo đảm an toàn bảo mật thông tin là ưu tiên số 1 của mọi doanh nghiệp. Bởi vậy, MISA đã tiên phong ứng dụng blockchain – công nghệ tiên tiến tân tiến nhất lúc bấy giờ về bảo mật thông tin, để bảo vệ bảo đảm an toàn khi thực thi thao tác nghiệp vụ, chống trá hình hóa đơn. Bên cạnh đó, meInvoice. vn được vận dụng những tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn, bảo mật an ninh thông tin như ISO 27.000, CSA Star nhằm mục đích tối đa hóa năng lực bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn thông tin dữ liệu cho người dùng.

Thời gian qua, MISA đã đồng hành cùng cơ quan thuế hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử như thế nào? 

Bà Đinh Thị Thúy TGĐ Công ty Cổ phần MISA ký kết cùng các đại lý thuế phía Bắc về việc triển khai phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn và phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA StartBooks.vn

Bà Đinh Thị Thúy TGĐ Công ty Cổ phần MISA ký kết cùng các đại lý thuế phía Bắc về việc triển khai phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn và phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA StartBooks.vn

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng MISA tiên phong phát triển nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp tại Vietnam ICT Summit 2019

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng MISA tiên phong phát triển nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp tại Vietnam ICT Summit 2019

MISA cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử, thông qua việc liên tục phối hợp với Cơ quan Thuế, các Hiệp hội doanh nghiệp, các Sở Kế hoạch và Đầu tư trên khắp cả nước tổ chức tập huấn và hướng dẫn Doanh nghiệp về hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, MISA cũng có chương trình khuyễn mãi thêm tương hỗ cho những doanh nghiệp tiến hành sớm như : không số lượng giới hạn số lượng người dùng, không phải trả thêm những loại phí như : phí duy trì hàng năm, phí tích hợp với những ứng dụng kế toán, bán hàng, quản trị khác nhau ; phí tư vấn thủ tục ĐK sử dụng hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế ; phí tàng trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm. Để sát cánh với những doanh nghiệp trong tiến trình nóng về quy đổi hóa đơn điện tử, MISA có đội ngũ gần 2000 nhân sự với hơn 200 nhân viên cấp dưới kỹ thuật luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ người mua 24/7 và 365 ngày / năm. Bên cạnh đó, MISA sẽ tận dụng tối đa những kinh nghiệm tay nghề đã tích góp trong suốt 25 năm tăng trưởng những ứng dụng về kinh tế tài chính – kế toán – quản trị doanh nghiệp để cùng doanh nghiệp tự tin với công cuộc quy đổi số đang là yên cầu mới lúc bấy giờ. Ngọc Thủy

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM