Các giải thưởng của Giải vô địch bóng đá thế giới – Wikipedia tiếng Việt

FIFA tổ chức trao giải thưởng cho các cầu thủ và đội tuyển đã thi đấu thành công trong một giải đấu World Cup. Hiện có sáu giải thưởng được trao.

Quả bóng Vàng[sửa|sửa mã nguồn]

Giải Quả bóng vàng trao cho cầu thủ xuất sắc nhất sau mỗi giải đấu từ danh sách do tổ kỹ thuật của FIFA cung cấp, giới truyền thông bầu chọn (được trao lần đầu vào năm 1982); Quả bóng bạcQuả bóng đồng cho hai cầu thủ xếp thứ hai và thứ ba về số phiếu trong cuộc bầu chọn này.[5]

Chiếc giày Vàng[sửa|sửa mã nguồn]

Chiếc giày Vàng được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu. Nếu có nhiều hơn một cầu thủ ghi cùng số bàn thắng, chọn cầu thủ có nhiều hỗ trợ ghi bàn hơn. Nếu vẫn có nhiều cầu thủ cùng chỉ số này, chọn cầu thủ có tổng thời gian tham gia thi đấu ít hơn.

Găng tay Vàng[sửa|sửa mã nguồn]

Giải Găng tay Vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất của một đội tuyển quốc gia sau mỗi giải đấu. Từ năm 1994 đến trước năm 2010, giải này có tên giải Yashin nhằm tôn vinh huyền thoại thủ môn của đội tuyển Liên Xô Lev Ivanovich Yashin.

Giải thưởng Yashin được trao lần tiên phong vào năm 1994 .

Giải thưởng được đổi tên thành Giải thưởng Găng tay vàng vào năm 2010.

Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất[sửa|sửa mã nguồn]

Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất chính thức được trao lần tiên phong năm 2006 cho Lukas Podolski, nhằm mục đích tôn vinh những cầu thủ khi bầu chọn có số tuổi nhiều nhất là 21 tuổi. Ví dụ, giải năm 2006 chỉ xét duyệt những cầu thủ sinh sau 1 tháng 1 năm 1985 .FIFA tổ chức triển khai bầu chọn những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cho những giải đấu từ năm 1958 trở đi. [ 12 ]
Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất được trao lần tiên phong vào năm 2006 .

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của FIFA Lưu trữ 2012-11-11 tại Wayback Machine

Đội tuyển chơi đẹp[sửa|sửa mã nguồn]

Đội tuyển mê hoặc[sửa|sửa mã nguồn]

Đội hình toàn sao[sửa|sửa mã nguồn]

Là đội hình tập hợp những sao từ những đội tuyển vương quốc khác nhau, lựa chọn theo vị trí chơi của những tuyển thủ. Đội hình này cho đến năm 2006 có tên là đội hình toàn sao MasterCard ( theo tên nhà hỗ trợ vốn lúc đó là MasterCard. Từ năm 2006 do Yingli hỗ trợ vốn ). Số lượng cầu thủ trong đội hình này từ năm 1930 đến năm 1994 là 11, năm 1998 và 2002 tăng lên 16, năm 2006 lên đến 23 và quay trở lại 11 năm 2010. Năm 2010 thêm lựa chọn huấn luyện viên xuất sắc của đội với thắng lợi thuộc về huấn luyện viên Vicente del Bosque của đội tuyển Tây Ban Nha .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM