84 4 62631999 ext 666

Ngay sau khi bão tan, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại nhiều địa phương ở Quảng Bình đã ra quân giúp dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả, chia sẻ những mất mát.

1chungtaygiupdan

Lực lượng của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3
đang dọn nhà dân bị sập ở xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn khối trực thuộc tổ chức 110 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ, 30 đội hình tình nguyện với tổng hơn 1.500 đoàn viên thanh niên tham gia tập trung bám các địa bàn bị thiệt hại do cơn bão gây ra. Thành lập 50 đội hình xung kích làm vệ sinh, khơi thông đường giao thông, sửa chữa, dựng lại cơ sở vật chất, lợp lại nhiều mái trường học để các em học sinh sớm trở lại trường.

Tại huyện Quảng Trạch, ngay sau cơn bão, Huyện đoàn đã tổ chức đội hình đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả tại các địa bàn bị thiệt hại nặng. Ngay trong ngày đầu tiên (16.9), cùng với đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình, đội hình đã lợp xong 15 phòng học; kêu gọi hỗ trợ 220 suất quà trị giá 110 triệu đồng, trao tận tay nhân dân bị thiệt hại do bão số 10. Với tinh thần đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, ngày 17.9, các đội hình tiếp tục về xã Quảng Tùng, Quảng Phú để giúp dân.

2chungtaygiupdan

Đoàn viên thanh niên trực thuộc Tỉnh đoàn Quảng Bình
dọn vệ sinh trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Đồng Hới sau bão

Tại huyện miền núi Minh Hóa, nơi có nhiều hộ nghèo và nay rơi vào cảnh màn trời chiếu đất do nhà bị sập, lực lượng cảnh sát cơ động cũng đã có mặt phối hợp với công an huyện để giúp dân. Thống kê sơ bộ của Minh Hóa cho biết khoảng hơn 6.000 nhà đã bị tốc mái, 74 nhà bị dân sập đổ hoàn toàn. Tại thôn Tân Lợi, xã Yên Hóa có đến 6 nhà dân bị sập hoàn toàn và hàng trăm nhà bị tốc mái. Họ đều là những gia đình khó khăn về kinh tế nên thiệt hại càng làm tăng nỗi cơ cực của người dân.

3chungtaygiupdan

Đoàn viên thanh niên thuộc Huyện đoàn Quảng Trạch dọn dẹp tại trường học

Thượng úy Nguyễn Chí Dũng - Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ, Bộ Công an) cho hay trong sáng 17.9, lực lượng của tiểu đoàn gồm 110 cán bộ, chiến sĩ chia làm 4 đội hình có mặt tại 3 xã: Minh Hóa, Yên Hóa và Hồng Hóa của huyện Minh Hóa để dọn nhà giúp dân. Lực lượng đã thu dọn đồ đạc, cột kèo của những nhà bị sập ở thôn Tân Lợi.

 

Theo TNO

FaLang translation system by Faboba