Tiếp lửa mùa thi

Báo hiệu một mùa thi sắp tới

Mùa hè tới. Những tiếng ve kêu râm ran trong suốt ngày hè ngày hè oi bức. Hoa phượng cũng đã nở đỏ rực cả một vùng trời. Tiếng trống của ngày bế giảng cũng đã vang lên báo hiệu học sinh được nghỉ hè. Tiếng cười, tiếng bước chân chạy lon ton vì sắp đến kì nghỉ mà các em háo hức nhất. Nhưng đó cũng là lúc kì thi THPT quốc gia đến gần.

Màu xanh tình nguyện trên khắp nẻo đường

Mỗi mùa thi đến, những màu xanh tình nguyện lại trải dài khắp các con đường đến trường. Những năm gần đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT được gộp với kỳ thi đại học nên các sĩ tử thi không cần phải đi xa nhà. Các em có thể thi tại địa điểm thi gần nhà. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để các em ôn tập tốt hơn và cũng để các anh chị tình nguyện viên làm việc một cách tận tâm và nhiệt tình hơn.

Chương trình tư vấn tuyển sinh

Chương trình tiếp sức màu thi được thực hiện suốt cả mùa hè. Ngay từ những ngày đầu trong công tác chuẩn bị, không khí đã sôi nổi và nhiệt tình. Trong chương trình tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, tình nguyện viên cũng đã chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chu toàn nhất. Khi các em học sinh muốn tư vấn về trường đại học, các anh chị tình nguyện đều tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Anh chị tư vấn thông tin về các chuyên ngành trong trường đại học. Những việc cần phải làm khi bắt đầu bước chân vào đại học. Những nụ cười, sự chào đón của anh chị khiến các em bớt rụt rè và e ngại ban đầu.

Kỳ thi vào lớp 10

Tiếp sức chương trình là kỳ thi vào lớp 10. Hàng nghìn sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đều có mặt từ sớm trong ngày diễn ra kỳ thi. Các đội hình tiếp sức vào đúng vị trí của mình để làm nhiệm vụ. Từ xa nơi địa điểm thi, những màu áo xanh đã đứng đó, chỉ đường cho học sinh đến địa điểm thi. Trước cổng địa điểm thi, từng tốp thanh niên cầm nước uống, bánh trái đưa cho sĩ tử. Những nụ cười, sự động viên của sinh viên tình nguyện giúp cho các em bớt căng thẳng, bỡ ngỡ trong kỳ thi.

Trong giờ thi, nhiều phụ huynh lo lắng đợi con của mình ngoài cổng trường. Cái nắng mùa hè khiến họ đã thấm mệt và ướt đẫm mồ hôi. Thanh niên tình nguyện không quên mang những chai nước mát lạnh đến để trấn an tinh thần những người cha, người mẹ lo lắng cho con em của mình.

Kết thúc giờ làm bài thi, học sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười trên môi. Chính nụ cười đó, đã xua tan đi những mệt mỏi và làm ấm lòng thanh niên tình nguyện. Đó là giá trị quý báu của sự cho đi và nhận lại. Và rồi, khóa sau nối tiếp khóa trước, các thành viên chương trình Tiếp sức mùa thi là những thế hệ đã được các anh chị tiếp sức, lại tiếp nối truyền lửa lại cho đàn em của mình. Chính nhờ sự tiếp sức và động viên của tình nguyện viên, mà kỳ thi đã diễn ra một cách suôn sẻ và thành công nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần

Chương trình “ Tiếp sức mùa thi” vẫn đang trong giai đoạn khởi hành. Bởi còn một kỳ thi trong chuỗi ngày tiếp sức. Đó là kỳ thi THPT quốc gia. Đây có lẽ là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Và cũng là kỳ thi tập trung toàn bộ nhân lực thanh niên tình nguyện tiếp lửa, giúp sức.

Kỳ thi THPT được diễn ra trong vòng 3 ngày trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Mỗi vùng miền có địa điểm thi đều huy động nhân lực tối đa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lương thực, nước uống đã được chuẩn bị đầy đủ. Và tình nguyện viên cần phải giữ nhiệt huyết tuổi trẻ của mình để truyền lửa cho các bạn sĩ tử trong kỳ thi. Vì thế hệ này sẽ là đàn em, sẽ tiếp nối truyền thống truyền lửa cho thế hệ sau.

Trong tình hình dịch đang hoành hành như vậy. Đây là một thiệt thòi khá lớn đối với sĩ tử năm nay. Vì các em có khoảng thời gian không được đến trường để ôn tập. Hy vọng rằng, các em luôn bình tĩnh, tự tin làm bài xuất sắc. Và cánh cửa tương lai chỉ cách các em một kỳ thi này nữa. Chúc kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra một cách suôn sẻ, an toàn và hiệu quả.

Tuổi trẻ này thật đẹp vì có những màu xanh

Mối mùa thi đến, hình ảnh áo xanh ướt đẫm mồ hôi trải dài trên các tuyến phố khiến không ít người cảm phục. Nhiệt huyết tuổi trẻ cùng sự hy sinh đã đóng góp nhiều công sức trong công tác chuẩn bị của thành Đoàn. Những màu xanh ấy sẽ tiếp nối nhau, cùng nhau tạo nên một thanh xuân thật tuyệt vời.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay