Tuổi trẻ sinh viên trường Đại học Ngoại thương trong chuyến hành bạn trình xanh

Mỗi chuyến đi là một cuộc hành trình để học hỏi, tìm hiểu về văn hóa, con người vùng đất nơi đó. Chúng ta càng đi nhiều, càng hiểu nhiều về con người về văn hóa dân tộc. Những chuyến đi mang tinh thần động viên, hỗ trợ, giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn đều được tích cực hưởng ứng. Đặc biệt là với các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương trong chuyến hành trình xanh của mình. 

Một chương trình đồng hành  trong nhiều mùa hè

Chuyến hành trình xanh với tên gọi: “Mùa hè xanh 2020” là một chiến dịch tình nguyện thường niên của sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Đây là một chương trình có sự kết hợp giữa Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học. Mỗi năm diễn ra ra chiến dịch với một chủ đề khác nhau nhằm hướng về những giá trị khác nhau của cuộc sống của vùng đất đến giúp đỡ.

Với chủ đề “Rực” của năm nay đã nói lên một tinh thần rực lửa, sự nhiệt huyết, sôi nổi, tinh thần quyết tâm cống hiến, mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, của sức trẻ. Tại chiến dịch lần này với sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên là sinh viên. Địa điểm mà chiến dịch lần này hướng đến đó chính là hai tỉnh: Lạng Sơn và Nghệ An. Cũng giống như những chiến dịch hè khác của Đoàn thanh niên, chiến dịch “Mùa hè xanh” sẽ tập trung chủ yếu vào các hoạt động chính như: Tiếp sức mùa thi, chương trình hướng về quê hương tại Hà Nội, Nghệ An và Lạng Sơn. 

Hoạt động bên lề của chương trình

Bên cạnh đó là những chương trình tình nguyện xung kích độc lập do các bạn sinh viên tự liên hệ, tổ chức các hoạt động hè tại quê nhà; Xây dựng văn minh học đường hè 2020 tại trường; kết nghĩa với các địa phương tại Hà Nội.

Sau lễ ra quân, những hoạt động trong chuỗi hoạt động hành trình xanh được tổ chức. Hơn 216 sinh viên tình nguyện đã có mặt tại 8 xã của tỉnh Lạng Sơn bao gồm: Nhân Lý, Mai Sao, Thượng Cường, Gia Lộc, Hòa Bình, Y Tịch, Bằng Hữu, Vạn Linh và hai xã Tào Sơn, Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Những hoạt động ý nghĩa đã được các bạn sinh viên tình nguyện thực hiện tại đây như: dọn dẹp vệ sinh môi trường, vệ sinh môi trường xung quanh, xóa các tờ rơi, quảng cáo trên tường, cột điện, tái chế và làm mới các món đồ chơi cho trẻ em, kéo điện, lắp bóng đèn đến các vùng sâu xa hẻo lánh. 

Giá trị nhân văn trong từng hành động

Mối chuyến đi đem về những câu chuyện ý nghĩa, những tinh thần mới mẻ của tuổi trẻ. Đó là một tinh thần của lòng thương người, giá trị tình cảm giúp đỡ được đặt lên hàng đầu. Đó cũng chính là những gì mà các bạn sinh viên muốn truyền tải đến mọi người một tinh thần xung kích luôn có mặt tại những nơi khó khăn cần được giúp đỡ. 

Bên cạnh việc giúp đỡ tại các tỉnh có điều kiện kinh tế khó khăn thì sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương còn hỗ trợ tuyển sinh, giúp đỡ các bạn thí sinh đỗ đại học tìm nhà trọ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Một việc làm giúp cho các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh khỏi sự bỡ ngỡ, xa lạ tại Thủ đô Hà Nội. Có thể nói, chương trình chiến dịch “Mùa hè xanh 2020” của Đoàn thanh niên kết hợp với Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương mang một thông điệp nhân văn trong xã hội ngày nay. 

Những hình ảnh đẹp mang đậm chất  tình nguyện xúc kích

Trong chuyến hành trình xanh lần này, các bạn sinh viên tình nguyện đã thể hiện đúng được tinh thần xung kích của thế hệ trẻ. Và đúng như chủ đề năm 2020 của chương trình, các bạn tình nguyện nhiệt tình, năng động và phát huy được sự sáng tạo, đoàn kết của chính mình. Xây dựng lên một hình ảnh sinh viên trường Đại học Ngoại thương năng động, hiện đại nhưng vẫn luôn sẵn sàng quan tâm tới những người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Những giọt mồ hôi, nước mắt và cả sự vui sướng có thể xuất hiện nhưng một tinh thần của sinh viên Ngoại thương: thanh niên xung kích, tài năng trên mọi mặt trận, mọi vùng đất của dân tộc Việt Nam vẫn luôn tồn tại. 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay