Ý tưởng tuyệt vời khi bạn chọn bán quần áo online

Bạn đang lay hoay không biết mình nên kinh doanh mặt hàng nào trong giai đoạn hiện nay. Chúng tôi sẽ mách các bạn biết được kênh bán hàng đang là xu hướng tất yếu và mặt hàng chưa bao giờ thừa với con người. Đó chính là kinh doanh quần áo online. Dưới đây là các ý tưởng bạn có thể chọn lựa để thực hiện nhé.

Xác định khách hàng mục tiêu

Ý tưởng tuyệt vời khi bạn chọn bán quần áo online

Để kinh doanh quần áo online thuận lợi nhất bạn có thể thực hiện một trong những hướng dẫn như sau:
đầu tiên bạn cần xác định khách hàng mục tiêu. Việc xác định khách hàng mục tiêu là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh của bạn. Ví dụ bạn hướng tới khách hàng là nam hãy nữ, già hay trẻ; xu hướng thời trang công sở hay thời trang trẻ,…

Vì vậy bạn cần vạch ra bản kế hoạch bán quần áo online, sau đó xác định khách hàng  qua mối quan hệ hay qua đánh giá thị trường xung quanh; Tiếp tục bạn hãy  khoanh vùng đối tượng, từ đó tìm hiểu nhu cầu của  khách hàng  cũng như tìm hiểu xu hướng thời trang của họ.

Bản kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu, thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện và tiếp tục vạch ra nhiều kế hoạch sau đó.

Tìm hiểu kỹ thị trường

Ý tưởng tuyệt vời khi bạn chọn bán quần áo online

Kinh doanh không phải trò đùa cần thực hiện chỉnh chu theo kế hoạch nhất định. Không thể vì sở thích mà đâm đầu vào kinh doanh. Ngoài sở thích bạn còn cần kỹ năng. Vậy kỹ năng ở đây là gì?

Đó chính là tìm hiểu thị trường qua các buổi khảo sát thị trường  sau đó lập kế hoạch kinh doanh để nắm bắt xu hướng cũng như tâm lý người tiêu dùng.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khảo sát các mô hình kinh doanh đang làm ăn được trên nền tảng mạng xã hội; các thông tin như mẫu mã, thể loại, kiểu dáng đang được nhiều người yêu chuộng nhất là gì. Sau đó bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về giá cả,  phân khúc thị trường; trang đó được hay chưa được chỗ nào để từ đó tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả.

Nếu phân tích kỹ được thị trường như vậy thì kế hoạch bạn lập ra sẽ rất chi tiết và thành công sẽ rất cao. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần tham gia vào diễn đàn, hay hội nhóm từ đó liên quan đến vấn đề thời trạng cùng nhau thảo luận.

Cứ thực hiện theo các bước như vậy nhất định bạn sẽ thành công trong kinh doanh online mặt hàng quần áo của mình.

Tìm tên ấn tượng nhất

Ý tưởng tuyệt vời khi bạn chọn bán quần áo online

Tên cửa hàng hãy shop thời trang cần gây sự ấn tượng cho người đọc, người xem. Có làm được điều này bạn mới thành công được bước đầu sự quan tâm của khách hàng.

Muốn bền vững trong nghề này bạn cần có cái tên dễ nhớ, ngắn  gọn để mỗi khi khách hàng nhắc đến là người khác có thể nhớ ra bạn ngay nhé. Một điều nữa là cái tên này sẽ là thương hiệu của bạn nên tránh để trùng lập và bạn sẽ mất điểm vì mình là người đi sau nhé.

Một lưu ý nữa đó chính là bạn cần có cái tên tiếng Việt là chính là cái tên tiếng anh chỉ là phụ và thật ngắn gọn có ý nghĩa các bạn nhé. Sau khi cái tên ứng ý ra đời thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được thương hiệu tốt trong kinh doanh nhé.

Tìm nguồn hàng tốt giá đẹp

Cho dù bạn có bán hàng gì thì nguồn hàng cũng vô cùng quan  trọng. Bạn cần  tìm nguồn hàng tốt để kinh doanh với giá cả cạnh tranh nhất song hành cùng đó là chất lượng sản phẩm.

Sự thành công hay thất bại trong kinh doanh cũng dựa nhiều vào nguồn hàng của bạn. Sự quyết định của khách hàng có tìm lại bạn lần thứ 2 hay không thì phụ thuộc vào chất lượng hàng hóa của bạn như thế nào.

Do đó muốn buôn bán được thuận lợi, thì ngoài chuẩn bị chu đáo về nguồn lực, xây dựng kế hoạch chi tiết thì nguồn hàng chất lượng tốt và giá tốt thì cũng quyết định đến thành công cho bạn.

Ngoài ra uy tín của bạn trong kinh doanh online còn được xác định dựa trên việc làm của bạn đó chính là tư vấn chính xác bán hàng tận tâm và gia hàng đúng thời gian đúng sản  phẩm đã chọn.

Một điều gây chán nản cho người đặt hàng trên mạng đó chính là đặt hàng 1 kiểu mà nhận hàng lại thấy một kiểu khác hay chất lượng không như cam kết. Bởi vậy bạn cần chuẩn chỉ trong khâu bán hàng để tạo được niềm tin cho khách hàng nhé.

Vậy bạn có thể tìm nguồn hàng từ đâu?

Câu trả lời là đó chính là tại chợ đầu mối lớn hoặc các nhà máy may chuyên cung cấp hàng chuẩn nhập khẩu hay hàng xách tay. Bạn có thể chọn những hàng độc qua lăng kính của mình nhận thấy mặt hàng này sẽ được nhiều khách hàng ưng ý.

Ngoài ra bạn cần tìm cho mình một nhà cung có uy tín, đảm bảo, đầu vào tương đối, đầu ra đễ đổi lại và có chế độ ưu đãi cao trong thanh toán và ôm hàng. Một lời khuyên chân thành cho bạn đó là đứng quá ham rẻ, mà bạn đánh mất đi chất lượng. Tốt nhất nên tiền nào của ấy thì bạn kinh doanh sẽ bền và phát triển hơn.

Tham gia vào kênh bán hàng online

Ý tưởng tuyệt vời khi bạn chọn bán quần áo online

Để phát triển thương hiệu của mình bạn có thể tham gia vào các kênh bán hàng online hiện đang được nhiều người biết đến trên các website có sẵn, các trang rao vặt, hay tại trang bán hàng trực tuyến đang hot hit trên thị trường nước ta như chotot.vn, webtretho, lamchame..

Ngoài ra mạng xã hội là kênh thông tin không tốn kém gì chỉ cần chăm chỉ là bạn có thể kiếm được bội tiền trên mạng rồi nhé. Đây còn được coi là xu hướng bán hàng tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra kinh doanh quần áo online bạn cần tìm cho mình phương thức quảng cáo linh hoạt đánh đúng tâm lý khách hàng tiềm năng thì bạn sẽ sớm có cơ hội đạt doanh thu cao như mơ ước nhé.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi muốn kinh doanh online quần áo trong thị trường nước ta hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn:vvc.vn

 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay