CÙNG NHAU XÂY DỰNG MỘT MÙA XUÂN TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC

Mùa xuân đã tới. Một khởi đầu cho một năm suôn sẻ, hạnh phúc, một sự bắt đầu mà ai ai cũng hy vọng sung túc, vui vẻ, ấm no, đủ đầy. Trên khắp các tuyến phố dọc đường thành phố Hà Nội tràn ngập sắc xuân. Ở trên thành phố là vậy, mỗi khi Tết đến, xuân về nhà nhà, người người xuống phố sắm sửa, bài trí nhà cửa của mình. Khác với không khí náo nhiệt đón xuân trên thành phố đâu đó ở những nơi vùng sâu, vùng xa trẻ em không được đón Tết một cách tròn vẹn và ý nghĩa nhất. Bởi hoàn cảnh gia đình thiếu thốn, khó khăn, cái ăn, cái mặc còn không có thì sao có dư dả để sắm sửa đón xuân.

Trải dài trên khắp lãnh thổ Việt Nam luôn có những nhà hảo tâm mong muốn được giúp đỡ và chia sẻ khó khăn đối với em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tối ngày 5/1, Tại nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13 nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, các bé có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết thực sự ý nghĩa và tươi vui nhất.

 Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết: “Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em từ lâu nay luôn được Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt, nhất là đối với trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, hòa nhập và phát triển”.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh rằng:” Năm 2020 là năm đánh dấu mốc quan trọng Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Hưởng ứng với phong trào đó hãy cùng nhau giúp đỡ và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các em có cuộc sống tốt hơn”

Cùng theo chân Đoàn thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình “Áo ấm cho em” tại Trường Tiểu học Mông Ân và Chương trình “Tết yêu thương” tặng quà cho người có uy tín, các hộ gia đình khó khăn tại xã Thái Sơn huyện Bảo Lâm. Tại đây, đã tặng 100 chiếc áo ấm cho các em nhằm giúp các em có một mùa đông thật ấm áp. Ngoài ra, đoàn công tác tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” tại UBND xã Thái Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa: tặng quà, giao lưu các trò chơi dân gian, ăn tết cùng bà con…. giúp các em học sinh có một cái tết ý nghĩa và thật sự ấm cúng.

Với tinh thần chung sức vì cộng đồng, chăm lo, hỗ trợ và chia sẻ với bà con nhân dân vùng khó khăn đón Tết cổ truyền ấm áp, yêu thương, Tại chương trình, đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, trao tặng quà tặng cho các trưởng bản, các hộ nghèo, các em nhỏ đặc biệt khó khăn thuộc các xóm: Nà Nàng, Khuổi Duốc, Nà Lốm, Nà Bó, Nặm Trà, Lũng Chang, Lũng Vài của xã Thái Sơn. Kết thúc chương trình, các thành viên trong đoàn tổ chức ăn Tết và giao lưu cùng với bà con nhân dân, ban tổ chức cũng như anh chị tình nguyện viên đã có một ngày làm việc thực sự ý nghĩa.

Các anh chị tình nguyện viên luôn chia sẻ cùng các em những khó khăn trong cuộc sống, lắng nghe những tâm sự, những hy vọng của các em trong mỗi dị Tết đến, xuân về. Các anh chị hiểu rằng cuộc sống của các em khổ cực, khó khăn và anh chị động viên, an ủi để các em cảm thấy ấm lòng hơn. Tuy rằng những chia sẻ, động viên này không làm giảm bớt khổ cực mà các em phải chịu nhưng nó sẽ là nguồn động lực lớn để các em vượt qua khó khăn, để các em có thể nở nụ cười đón năm mới an lành nhất.

 

Thông qua những hoạt động tình nguyện như thế này, các anh chị tình nguyện viên cũng hiểu rằng, mình phải thật cố gắng nhiều hơn nữa, phải trải nghiệm, phải đi nhiều đến những nơi như vậy để giúp đỡ các em bởi các em ấy sẽ cần sự quan tâm và chia sẻ của anh chị. Các anh chị tình nguyện viên luôn là tấm gương sáng để các em nhỏ học tập và noi theo, các em cũng hiểu rằng cần phải học tập thật chăm chỉ, ngoan ngoãn để tương lai tươi sáng và hạnh phúc hơn.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay