Top 4 ứng dụng dạy học online phổ biến nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0, nhiều lĩnh vực trong xã hội có những phát triển vượt bậc và thay đổi to lớn. Trong đó, lĩnh vực giáo dục cũng là một lĩnh vực phát triển với những biến đổi đột phá và chiềm phần không nhỏ.

Nhằm nâng cao chất lượng học tập, nhiều nội dung đàot ạo cũng như phương pháp giảng dạy mới đã được xây dựng, và đặc biệt đó là sự ra đời của việc dạy học trực tuyến. Hơn nữa, trong tình hình giãn cách xã hội như hiện nay thì việc học online càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Các ứng dụng học trực tuyến đã ra lời và chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của nó. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn top 4 ứng dụng dyaj học online phổ biến và hiệu quả nhất.

Ứng dụng học online Mona eLMS

Top 4 ứng dụng dạy học online phổ biến nhất

Khi nhắc đến những ứng dụng học online phổ biến nhất hiện nay thì không thể không kể đến cái tên Mona eLMS. Ứng dụng được thiết kế với nhiều tính năng, vì thế có những ưu điểm nổi bật và khó có thể tìm thấy ở những ứng dụng dạy học online khác. Đó là lí do vì sao Mona eLMS được nhiều trung tâm và các trường học ưu tiên lựa chọn.

Với giao diện khoa học, bắt mắt thì đây chính là điểm cộng lớn nhất của Mona eLMS. Ngoài ra ứng dụng này cũng vô cùng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể sử dụng ứng dụng dạy học online này một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng này cũng vô cùng tiện dụng khi có khả năng tương thích với nhiều thiết bị như: laptop, điện thoại, máy tính bàn, laptop,…bạn chỉ cần kết nối được với internet là được. Mọi công việc liên quan tới học tập như: trao đổi thông tin, quá trình giao tiếp cũng như trao đổi tài liệu học tập cũng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Mona eLMS

Hỗ trợ quy trình học tập diễn ra dễ dàng và hiệu quả

Giúp việc thiết kế bài giảng trực tuyến của giáo viên diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Những công cụ được cài đặt sẵn trên ứng dụng sẽ tạo nên chất lượng của bài giảng

Ngoài ra, trên hệ thống ứng dụng còn bán các khóa học online như: khóa học qua video hay file PDF,…

Quản lí thông tin học viên, tạo lớp học

Ứng dụng học online Zoom Cloud Meeting

Top 4 ứng dụng dạy học online phổ biến nhất

Đây được coi là ứng dụng phổ biến nhất mà phần lớn ai cũng biết và cực kì thân thuộc với các bạn học sinh, sinh viên.  Không chỉ dùng để giảng dạy, Zoom còn thường xuyên được sử dụng để tổ chức những cuộc họp và thảo luận nhóm trực tuyến của các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là trong tình hình dịch vẫn còn khá phức tạp.

Zoom Cloud Meeting có nhiều ưu điểm và đó cũng là lí do mà nhiều người lựa chọn Zoom để phục vụ mục đích giảng dạy và học tập của mình. Ứng dụng này được cung cấp để sử dụng hoàn toàn miễn phí, tối đa số lượng người tham gia  cho một phòng sẽ là 50 người. Với máy tính hay điện thoại thì đều óc thể truy cập Zoom một cách dễ dàng. Ngoài ra, hình ảnh cũng như chất lượng đường truyền của Zoom khá tốt, luôn rõ nét và ổn định. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng mời bạn bè cùng tham gia lớp học thông qua link hoặc gmail đều được.

Ứng dụng Google Classroom

Google classroom luôn được đánh giá là một trong những ứng dụng dạy học online miễn phí mang lại những trải nghiệm học tập hài lòng và thú vị.  Ba chức năng cơ bản của ứng dụng này đó là: trao đổi tài liệu học tập, giao tiếp và lưu trữ các bài giảng. Không chỉ có google classroom hướng tới những nhu cầu thiết yếu về học tập như vậy dành cho cả người học và người dạy mà bất kì một ứng dụng dạy học trực tuyến nào cũng luôn chú trọng.

Top 4 ứng dụng dạy học online phổ biến nhất

Những tính năng tuyệt vời bạn sẽ khám phá được ngay từ lần đầu sử dụng và đặc biệt là sẽ không mất bất kì khoản phí nào. Với điện thoiaj hya laptop thì cũng đều có thể truy cập ứng dụng này một cách dễ dàng.

Giao diện của  Google Classroom được thiết kế giản đơn, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn có thể xem ngay những tài liệu, bài học hay bài giảng được lưu trữ trên ứng dụng mà không nhất thiết phải in ra. Rất thuận tiện và khoa học với người dạy cũng như dễ dàng tham khảo với người học.

Ứng dụng Microsoft Teams

Top 4 ứng dụng dạy học online phổ biến nhất

Nằm ở cuối danh sách nhưng không có nghĩa là kém phần quan trọng. Ứng dụng Microsoft Teams cũng giống những ứng dụng trên là một phần mềm học online miễn phí. Bên cạnh những tính năng giúp hỗ trợ công tác dạy học trực tuyến, Microsoft Teams cong đem đến cho người dùng những công cụ hữu ích như: meetings, gửi tệp đính kèm hay chat. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết hợp mở rộng với những tính năng khác mà không phải của Microsoft nhưng hoạt động vẫn vô cùng hiệu quả.

Giao diện của Microsoft Teams rất thân thiện với người dùng. Bất cứ đối tượng nào cũng dễ làm quen và thích nghi một cách nhanh chóng với việc dùng ứng dụng này.

Các thao tác trên Microsoft Teams được tối ưu hóa, với chỉ dẫn và biểu tượng dễ hiểu, đem lại cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và thuận tiện. Các thanh công cụ được sắp xếp một cách phù hợp, vì vậy người dùng có thể thao tác dễ dàng. Mặc dù là một ứng dụng miễn phí nhưng những tính năng cũng như chất lượng của nó thì không hề thua kém những ứng dụng dạy học trực tuyến có trả phí.

Kết luận

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một vài ứng dụng học tập online phục vụ cho công việc học tập hay giảng dạy của mình để thích ứng với tình hình phải học ở nhà do dịch bệnh như ngày nay. Các bạn có thể tích hợp sử dụng các ứng dụng với nhau như dùng Zoom để tổ chức buổi học online còn Google classroom thì dùng để trao đổi tư liệu, bài học, giao bài tập,… Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và tiện ích nhất khi sử dụng các ứng dụng học tập online trên đây.

Nguồn: vvc.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay