Những dấu chân yêu thương

Mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống

Trên cả nước, khoảng trăm nghìn người được cấp giấy chứng nhận khuyết tật. Họ không có một cuộc sống bình thường như bao người khác. Hơn nữa, hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cuộc sống càng chật vật hơn. Theo thống kê hơn 7% dân số Việt Nam là người khuyết tật. Theo điều tra những gia đình có người khuyết tật thường nghèo hơn. Trẻ em khuyết tật ít được tới trường. Cơ hội việc làm của họ cũng thấp so với người bình thường. Cho dù những người khuyết tật được hưởng chính sách bảo hiểm y tế. Song việc họ có thể tiếp cận được với dịch vụ y tế là rất ít. Bên cạnh đó cũng có những bất bình đẳng về mức sống và tham gia xã hội với những người khuyết tật.

Với những hoàn cảnh như vậy, trong xã hội đã tổ chức nhiều chương trình với mục tiêu giúp đỡ và phá bỏ rào cản với người khuyết tật. Các thanh niên tình nguyện phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ trên cả nước đã có những hoạt động giúp đỡ người bị khiếm khuyết, khuyết tật. Hoạt động được diễn ra tại nhiều tỉnh trên cả nước.

Chương trình từ thiện được tổ chức

Tại Nghệ An

Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với chương trình” Trả lại tuổi thơ cho em” đã trao tặng nhiều phần quà tới tay người khuyết tật, khiếm khuyết hoặc người bị mất khả năng vận động. Theo đó, họ nhận được những chiếc xe lăn từ chương trình. Đây là một món quà nhỏ mà chương trình muốn gửi tặng. Bởi nó là món quà thiết thực và cần thiết. Và món quà sẽ khích lệ, động viên tinh thần để họ có thể hoà nhập với cộng đồng. Không những vậy, hội chữ thập đỏ còn tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng xe lăn cho người khuyết tật và thân nhân.

Nhân dịp này, Hội cũng đã trao tặng một vài suất học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt. Hy vọng món quà sẽ là nguồn động lực giúp các em vươn lên trong năm học tới.

Tại Đà Nẵng

Cùng với chương trình” Trả lại tuổi thơ” bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố đã tiếp nhận hỗ trợ từ tổ chức tài trợ phi chính phủ. Tại đây, chương trình tiếp nhận nhiều chiếc xe lăn, một máy đo loãng xương và một ít kinh phí để hỗ trợ bệnh nhân khuyết tật, khó khăn tại bệnh viện này. Không những vậy, chương trình còn được tài trợ kinh phí cho hoạt động” Vì một xã hội bình đẳng”. Nhằm giúp người khuyết tật có thể tham gia vào các hoạt động xã hội. Cung cấp chế độ hỗ trợ phù hợp với hoàn cảnh của người khuyết tật.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Hội Bảo trợ” Người khuyết tật” Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình” Thắp sáng lòng nhân ái”.  Mỗi dịp Tết đến, xuân về, chương trình lại trao hàng nghìn món quà đến tay người khuyết tật. Cùng với đó là nhiều hoạt động tổ chức đón xuân với không khí tươi vui nhất . Hội trưởng cho biết rằng phần quà tuy không nhiều nhưng trên hết đó là tình cảm của xã hội dành cho họ. Để họ cảm nhận được sự ấm áp, sẻ chia mà những nhà hảo tâm dành cho mình.

Tại tỉnh Gia Lai

Tại Hội nghị biểu dương trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, đã trao tặng quỹ học bổng cho trẻ em khuyết tật tỉnh Gia Lai. Đây như một phần quà biểu dương sự nỗ lực cố gắng không nghỉ của các em. Mong các em sẽ luôn kiên cường vượt qua mọi hoàn cảnh.

Luôn có vòng tay giang rộng

Trên khắp dải đất hình chữ S, luôn có những nhà hảo tâm. Họ chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Họ làm ra của cải, vật chất nhưng không quên giúp đỡ những người khuyết tật, người nghèo. Bởi những người khuyết tật đáng được hưởng sự quan tâm như vậy.

Những người khuyết tật họ đã phải chịu quá nhiều nỗi đau. Sinh ra không được lành lặn và có những người còn phải sống trong điều kiện gia đình khó khăn. Với những hoàn cảnh như vây, ta nên cùng nhau san sẻ nỗi đau với họ. Không bằng cách này thì bằng cách khác. Bởi họ cần được sự quan tâm và động viên của ta. Để họ bớt tự ti, hòa nhập vào cộng đồng.

Sức trẻ thanh niên

Các tình nguyện viên một bộ phận có thể nói là gần gũi với người khuyết tật nhất. Trong tất cả các chương trình từ thiện, giúp đỡ người khuyết tật đều có dấu chân của tình nguyện viên. Tình nguyện viên là người trực tiếp giao lưu, chia sẻ với họ. Bằng tấm lòng chân thành và tình cảm của mình, tình nguyện viên góp sức giúp những người khuyết tật lạc quan và yêu đời hơn.

Chung tay vì cuộc sống hạnh phúc

Nụ cười luôn là liều thuốc bổ với tất cả mọi người. Hãy để nụ cười đó luôn nở trên môi những người khuyết tật. Không nên định ra rào cản trước mặt họ. Hãy giang rộng vòng tay, cùng nhau chung sức giúp họ có một cuộc sống tươi đẹp hơn. Vì họ là một người dân Việt Nam. Với truyền thống” tương thân tương ái” của dân tộc ta truyền từ bao đời nay, ta nên giúp đỡ và sẻ chia cùng họ.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay