Người cha của mái ấm tình thương

Số phận của những em nhỏ mồ côi

Những đứa trẻ khi sinh ra không có bố mẹ thật sự là một niềm đau đớn không chỉ đối với các em. Mà còn là nỗi đau, dằn vặt với những người chịu trách nhiệm nuôi nấng các em. “Gia đình” – hai từ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa những điều thiêng liêng, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi con người.

Có những đứa trẻ sinh ra không cha, không mẹ có thể cha mẹ bị bệnh tật mà qua đời. Nhưng cũng có những hoàn cảnh cha mẹ bỏ rơi ngay khi các em vừa chào đời. Đâu có ai muốn mình sinh ra bị bỏ giữa dòng đời như vậy. Đứa trẻ nào cũng muốn mình được sống trong vòng tay yêu thương của ba mẹ, gia đình. Được chiều chuộng, được ôm vào lòng âu yếm. Nhưng không ai biết được khi vừa mới chào đời, các em đã phải đối mặt với sự cô độc, lẻ loi giữa dòng đời nghiệt ngã.

Câu chuyện về mái ấm tình thương

Người cha của mái ấm

Tôi thực sự đã khóc khi nghe về câu chuyện này. Nằm tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mái ấm tình thương Phúc Lâm là tổ ấm của 87 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi. Thầy Thích Minh Tâm, người thầy đã sáng lập mái ấm tình thương cho biết rằng. Khi thầy vẫn còn đang là cư sĩ tu tại chùa. Trong một lần đi làm về, đi ngang qua bãi rác thấy một em nhỏ vẫn còn chưa cắt dây rốn. Em đang nằm đấy, bị kiến cắn nát người. Thấy vậy, thầy vội đem em bé tới bệnh viện cứu chữa. Rất may em bé sống lại và khỏe mạnh cho đến bây giờ. Đó là nguyên nhân khiến thầy mở ra mái ấm tình thương Phúc Lâm.

Niềm vui nhỏ bé

Mái ấm tình thương là công sức của thầy, em trai và gia đình thầy. Em trai của thầy cho biết rằng nơi đây giống như một phần gia đình mình vậy. Mỗi khi đi làm về, các bé đều ríu rít chạy tới hò reo: “ Cha đi làm về rồi”. Đó có lẽ là nguồn động lực khiến thầy và gia đình thầy cố gắng chăm sóc đàn con của mình. Thầy cũng chia sẻ: “ Khi nhặt được đứa bé từ bãi rác về, thầy phải nuôi nấng và điều trị suốt một năm. Có nhiều lúc thầy muốn gục ngã. Nhưng nụ cười của đứa bé vừa chết đi sống lại khiến thầy có động lực cố gắng đi tiếp”.

Chỗ dựa tinh thần vững chắc

Thầy luôn cố gắng vừa là người cha, vừa là người mẹ, vừa là người thầy là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các cháu. Bởi thầy biết rằng, nơi đây là chỗ dựa tinh thần duy nhất mà cuộc đời đem lại cho các bé.

Câu chuyện của các em nhỏ thực sự chạm đến trái tim của nhiều người

Anh Lê Tấn Minh là một nhân viên văn phòng tại tỉnh Đồng Nai. Anh chia sẻ rằng mình là một đứa trẻ mồ côi cha từ nhỏ. Và một mình mẹ anh đã nuôi dậy mười mấy anh chị em lớn khôn. Nhưng khi anh đến đây, thật sự anh cảm thấy kính phục và trân quý thầy. Một mình thầy nuôi dạy 87 đứa trẻ lớn khôn.

Khi tiếp xúc với hai thầy, anh Minh mới được biết thêm nhiều hơn câu chuyện về những đứa con của thầy. Các bé ở đây có hoàn cảnh xuất thân khá đặc biệt. Có bé khi được mang về nuôi đã có một vết nứt trên người. Khi đem đến bệnh viện kiểm tra thì mới biết rằng bé bị mất đi một quả thận, một nửa lá gan và bé không có hậu môn. Có bé thì khi mang về đã không có miệng, chỉ có một đôi mắt và không có lỗ mũi để thở. Hoàn cảnh của các bé thật sự đáng thương và tội nghiệp. Không biết chuyện gì đã xảy đến với các bé khi vừa mới chào đời. Nhưng rồi chuyện gì cũng sẽ qua.

Giờ đây, các em đã được sống dưới mái ấm tình thương, nơi có bạn bè có người cha luôn quan tâm và chăm sóc các em. Anh cũng thường xuyên tới chia sẻ và vui đùa cùng các bé. Anh hy vọng rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm quan tâm và giúp đỡ các bé nhiều hơn. Dù chỉ là đến thăm các bé, mang cho các bé viên kẹo hay một món quà nhỏ. Điều đó cũng đã nhân đôi tình thương dành cho những mảnh đời nhỏ bé, đáng thương này.

Tấm lòng hảo tâm chung tay giúp sức

Giờ đây, Mái ấm tình thương Phúc Lâm đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm. Sau chương trình Hát mãi ước mơ, với sự giúp đỡ của chương trình và các vị giám khảo, câu chuyện về Mái ấm tình thương Phúc Lâm đã lan tỏa và làm rung động trái tim của nhiều người.

Nhiều sự chia sẻ, động viên của tấm lòng nhân ái trên cả nước đều gửi đến mái ấm. Giúp các em nhỏ có cuộc sống tốt lành và vui vẻ hơn. Và các em cũng nên biết rằng, dù cuộc đời có đối xử bất công với các em như thế nào thì sau lưng các em vẫn còn những người cha che chở, bao bọc các em. Hy vọng Mái ấm tình thương sẽ luôn là mái nhà, cội nguồn của những số phận bất hạnh, lẻ loi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay