Những tấm gương tiêu biểu của tình nguyện viên trong Festival biển 2019

2019 một năm với sự quay trở lại của lễ hội Festival biển và may mắn được vinh danh là Năm du lịch. Trước hàng loạt chương trình từ biểu diễn nghệ thuật đến ẩm thực thể thao thì 11/5 lễ hội Festival được chính thức khai mạc. Tại sân khấu Quảng trường 2-4, thành phố biển Nha Trang. Chương trình đã mang đến đông đảo công chúng và du khách một bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật đầy hương sắc. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng của tỉnh Khánh Hòa mà còn của ngành du lịch cả nước. Tiền đề cho bước phát triển đột phá của ngành công nghiệp “không khói”. Từ lâu đã được nhà nước ta xác định mục tiêu hướng đến là ngành kinh tế mũi nhọn.

Có khoảng 1.400 nghệ sĩ và sinh viên, tham gia biểu diễn. Không chỉ chương trình khai mạc mà còn xuyên suốt cả chương trình và  bế mạc Festival Biển. Trong đó, nhiều ca sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm… và hoa hậu, người mẫu. Để góp phần vào thành công trong công tác tổ chức các sự kiện lớn và những hoạt động của chương trình ngoài  đoàn thể ban tổ chức, các nhà chức trách và không thể thiếu sự tham gia của đội ngũ tình nguyện viên. Những ngày này, đội ngũ tình nguyện viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng. Không những về kiến thức và kỹ năng cần thiết để hỗ trợ du khách đến với lễ hội  Festival biển của thành phố. Để tạo nên nên một đêm văn nghệ tuyệt tác.

Trong những ngày trước tổng duyệt lễ hội biển. Hàng loạt bài đăng kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của nhiều nhóm tình nguyện viên tỉnh. Nhanh chóng sau đó đã thu hút được hơn 100 tình nguyện viên. Tham gia nhiều tổ công tác khác nhau, chia làm nhiều nhóm nhỏ phụ trách các công việc chính. Bên hậu đài giúp đỡ phần trang phục, công cụ biểu diễn. Phần sân khấu là một vài tiết mục nho nhỏ. Hay phần bảo vệ, đảm bảo an toàn cự ly và khoảng cách sân khấu với khán giả. Tất cả được bố trí rộng khắp để đảm bảo đủ nguồn nhân lực hỗ trợ, cùng nhau hoàn thành tốt đêm cuối.

Với các bạn tình nguyện bên mảng sân khâu được lựa chọn kỹ càng. Chủ yếu những gương mặt sáng và đặc biệt có tố chất. Phần biểu diễn do các bạn cùng các anh chị được chọn làm tiết mục tiêu biểu hát về quê hương đất nước. Một dàn người hát về tổ quốc thân yêu hào hùng, mãnh liệt và đầy niềm kiêu hãnh. Đúng như cái máu tình nguyện đang sục sôi trong lồng ngực ấy.

Về phần bảo vệ cho sân khâu và khán đài. Như quy định sẽ được cách 2m an toàn. Các bạn bên đội bảo vệ chủ yếu là nam cao to, khỏe mạnh. Ngoài những anh bên công ty bảo vệ chính thì các tình nguyện viên cũng ra trò. Các bạn quan sát cẩn thận, hướng dẫn khán thính giả nhiệt tình và thân thiện. Không những đã làm tốt vai trò bảo vệ an toàn mà còn là những người chỉ đường thông thái. Tất cả cùng hòa chung một nhịp để buổi lể được diễn ra trơn tru và mướt mắt.

Có thể nói khâu hỗ trợ sân khấu là khâu nhiều vất vả nhất. Không được tỏa sáng như đứng trước ánh đền sân khấu. Hay không được thưởng thức không gian rộn ràng của hàng ngàn khán giả dưới kia. Các bạn hậu đài luôn mệt mài công việc, tất bật chạy như đàn kiến vỡ tổ nhưng vẫn theo quy cũ. Các tiết mục nói tiếp tiết mục, hết chuẩn bị trang phục đến dụng cụ. Tất cả như quay cuồng, nhưng sao cái sức trẻ này không hề mõi mệt. Mọi người vừa chạy vừa nhìn nhau cười. Cái câu nhờ vả cũng dễ nghe hơn, không bắt ép người khác như lời đồn. Hay những than trách người ta giành cho nhóm hậu cần. Mọi thứ diễn ra như mong muốn của toàn thể ban tổ chức. Chỉ cần thế thôi đủ vui lắm rồi.

Đêm hội khéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ, quy hội đủ cả hồ hôi, nước mắt và tiếng cười. Để cái nhận lại  hình ảnh Nha Trang tuyệt vời trong mắt khán giả. Không chỉ người Việt hưởng ứng mà khách ngoại địa cũng trầm trồ không kém. Một đêm hoành tráng với ánh đèn sân khấu, cùng những mong đợi mà những con người thầm lặng đã tạo nên. Tiếng pháo hoa cuối chương trình đã kết thúc hành trình gian khó ấy. Khi mọi người ra về cũng là lúc các tình nguyện viên vẫn kiên trì trụ lại. Vì vẫn còn một bãi chiến trường cần thu dọn sau đêm tiệc. Chúng tôi bắt đầu đi nhặt từng cái chai, vỏ kẹo, mẫu giấy. Thế mà thấm thoát 1 giờ sáng. Chúng tôi cứ thế hăng say với công việc đến khi xong mới quay về.

Bởi vậy mới nói đoàn kết là sức mạnh, chinh phục mọi thử thách. Cảm ơn những con ong chăm chỉ của đoàn thể các bạn tình nguyện viên đã hết sức hỗ trợ. Cảm ơn những vất vả các bạn đã trải qua. Hẹn một mùa Festival khác cùng với các bạn.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay