Màu xanh tình nguyện phủ rộng khắp những ngày hè nắng rực rỡ

  • “Đâu cần thanh niên có

Việc gì khó có thanh niên”.

Mùa hè là mùa của tình nguyện, mùa của những chuyến đi với những sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên đối với những nơi khó khăn cần sự hỗ trợ. Sự kiện bắt đầu cho những chuyến hành trình tiếp theo này của tình nguyện viên xung kích đó chính là chương trình “Tiếp sức mùa thi” của các bạn trẻ trên khắp Thủ đô Hà Nội. Đây được coi là một chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sĩ tử bước vào kì thi tuyển với một tâm lý thoải mái nhất có thể.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay được tổ chức từ ngày 17/07 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, song song với việc tổ chức thi tại các quận, huyện có tổ chức kì thi tuyển sinh. Với sứ mệnh cao cả là nhằm hết lòng giúp đỡ các bạn thí sinh tại các điểm trường cùng với đó là sự hỗ trợ các bậc phụ huynh có con tham gia các kì thi tuyển lần này. Điều đó tạo nên sự gần gũi, thân thiện và tạo nên dấu ấn đẹp cho cộng đồng về Đoàn Thanh niên Thủ đô Hà Nội nói chung và thanh niên tình nguyện nói riêng.

Những ngày vừa qua, tại các điểm trường ở Hà Nội, hình ảnh những thanh niên mặc trên mình chiếc áo màu xanh thật không khó để bắt gặp. Sự nỗ lực, hỗ trợ và cả sự cố gắng của các bạn thanh niên tình nguyện với mong muốn có thể đem sức mình tham gia vào chương trình ý nghĩa như vậy. Những giọt mồ hôi, sự quyết tâm và những nụ cười rạng rỡ của các bạn thanh niên đã làm xóa tan cái nắng nóng của trời Hà Nội, bầu không khí của địa điểm thi dường như được giảm xuống.

Không chỉ có các bạn thanh niên tình nguyện mà về phía Đoàn thanh niên của Hà Nội cũng có sự hỗ trợ và có mặt của nhiều đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên tại tại các điểm dự thi đó. Đó là một nguồn cổ vũ, quan tâm và động viên lớn đối với các bạn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” lần này.

Trong suốt những ngày diễn ra cuộc thi, các bạn thanh niên với nhiệm vụ: hỗ trợ thí sinh, các bậc phụ huynh trong suốt thời gian thi diễn ra; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ; phát các đồ dùng hỗ trợ thí sinh như quạt, nước,… đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyện có bộ phận còn phối hợp với các chiến sĩ công an đảm bảo được an ninh, trật tự giao thông tại các điểm trường có nhiều phương tiện xe máy, ô tô qua lại; có bộ phận sẽ phối hợp với các đơn vị y tế, chăm sóc sức khỏe để có thể đáp ứng kịp thời những trường hợp xấu nhất xảy ra với thí sinh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ còn được kéo dài cho đến hết ngày thi THPT Quốc Gia 2020 đồng nghĩa với việc, các bạn thanh niên tình nguyện sẽ luôn xung kích, sẵn sàng tham gia tại các địa điểm khác nhau với một tinh thần chủ động – sẵn sàng và không ngừng đổi mới những hoạt động diễn ra bên lề mà không làm mất đi tính nhân văn và cộng đồng của việc làm này. Nhiều mô hình, hoạt động khác nhau được tổ chức tại địa điểm thi giúp giải tỏa sự căng thẳng lo lắng cũng như phát huy được hết khả năng sáng tạo của các bạn tình nguyện xung kích. Đồng thời, các bạn thanh niên tình nguyện phải tuân thủ những nguyên tắc, những quy định của Ban chỉ đạo như làm tốt nhiệm vụ được giao, tham gia đúng với chức trách, vị trí mà đã được phân công.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được tổ chức từ nhiều năm và luôn được mọi người đánh giá cao về khâu tổ chức, sự nhiệt tình quan tâm, chăm sóc các bạn thí sinh và bậc phụ huynh. Những giá trị tốt đẹp, những hành động ý nghĩa sẽ luôn được thế hệ trẻ nói chung và các bạn thanh niên tình nguyện nói riêng duy trì và phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, chiến dịch “Hoa Phượng đỏ” cũng được tổ chức song song với chương trình của các bạn trẻ Thủ đô Hà Nội năm nay đem đến không chỉ yêu cầu cao về số lượng mà phải đạt được cả về mặt chất lượng. 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay