Top 4 lợi ích không thể bỏ qua khi tham gia du lịch tình nguyện

Du lịch tình nguyện đang trở thành cái tên quen thuộc và được phong phú đối tượng người tiêu dùng lựa chọn đặc biệt quan trọng là những bạn trẻ đam mê làm hoạt động giải trí hội đồng. Cùng khám phá sức hút của quy mô này ở bài viết dưới đây nhé .

Du lịch tình nguyện là gì ?

Như chính cái tên của nó, du lịch tình nguyện là những chuyến đi du lịch với sự phối hợp mục tiêu nghỉ ngơi thăm quan, tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống với một số ít những hoạt động giải trí từ thiện, tình nguyện như góp phần tiền hoặc sức lao động trong việc thiết kế xây dựng những trường học, những khu công trình xã hội, tái tạo thiên nhiên và môi trường, ..

Du lịch tình nguyện dành cho ai ?

Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể đi du lịch tình nguyện và tìm kiếm cho mình một ý nghĩa khác nhau. Các bạn trẻ khi tham gia hoạt động giải trí này có khuynh hướng giao lưu, liên kết bạn hữu 4 phương hoặc nhận chứng từ làm đẹp cho hồ sơ trong khi người cao tuổi thích đặc thù tình nguyện mà quy mô này mang lại. Ngoài ra, du lịch tình nguyện đang ngày càng phổ cập với những mái ấm gia đình, trở thành chương trình giúp trẻ tự lập, thân thiện vạn vật thiên nhiên và học cách yêu thương người khác .

Những lợi ích của du lịch tình nguyện ?

Khám phá và tận thưởng toàn vẹn khu vực du lịch

Khi du lịch, hầu hết các bạn trẻ có xu hướng quan tâm đến check in địa điểm nổi tiếng, tìm các quán ăn ngon mà quên mất việc tìm hiểu các đặc sắc văn hóa cũng như phong tục của người dân bản địa. 

Nắm bắt được thiếu sót đó, quy mô du lịch tình nguyện sinh ra giúp hành khách vừa tận thưởng được chuyến đi vừa có thời cơ mày mò sâu phong tục địa phương và thưởng thức đời sống người địa phương .

Chung tay giúp sức hội đồng yếu thế

Thay vì quyên góp từ xa và lo ngại về sự thiết thực của nó, hành khách tham gia chương trình được trực tiếp giúp sức địa phương trải qua những hoạt động giải trí như sửa tường, xây trường, sửa thư viện … Ngoài ra, trong những chuyến đi của V.E.O không khi nào vắng bóng những lớp học hội đồng giúp tình nguyện viên có thời cơ mang tri thức đến những em nhỏ vùng cao .
Du lịch tình nguyện là cơ hội cho bạn góp sức mình trực tiếp vào các hoạt cộng đồng

Hóa thân thành các giáo viên tại lớp học cộng đồng của V.E.O tại đây

Mở rộng mạng lưới bạn hữu, cải tổ tình thần

Tham gia các chuyến du lịch tình nguyện, bạn sẽ được kết nối với bạn bè ở khắp miền Tổ quốc, thậm chí có cả người nước ngoài. Đừng lo lắng nếu bạn là người hay ngại ngùng vì chỉ cần tham gia các hoạt động chung, mọi người sẽ dễ dàng làm thân và chia sẻ với nhau. Đặc biệt, mỗi chuyến đi của VEO đều có đêm galanight với lửa trại và các trò chơi teambuilding như ma sói, truth&dare sẽ giúp cả đoàn quên đi mệt mỏi sau một ngày lao động vất vả

Nhận chứng từ tình nguyện

Chứng chỉ là một trong những sức hút lớn của hoạt động giải trí tình nguyện đặc biệt quan trọng này, đặc biệt quan trọng là với những bạn trẻ đang chuẩn bị sẵn sàng du học hoặc xin học bổng. Chứng chỉ tình nguyện là ghi nhận cho những nỗ lực tham gia giúp sức hội đồng và cũng là lưu lại cho những thưởng thức tuổi trẻ .
Chứng chỉ là công nhận sự góp sức của bạn vào các hoạt động cộng đồngHiện nay có rất nhiều đơn vị chức năng cấp chứng chứng cho tình nguyện viên sau mỗi chuyến đi trong đó có VEO. Đặc biệt chứng từ của VEO có giá trị quốc tế và đã giúp nhiều bạn học viên, sinh viên có thêm điểm cộng khi cho vào hồ sơ xin học bổng .

Tham gia V.E.O nhận chứng chỉ tình nguyện cực xịn tại đây

Tham gia du lịch tình nguyện thế nào ?

Du lịch tình nguyện đang dần trở nên bùng nổ và phổ biến. Nhiều đơn vị du lịch đã bắt kịp xu hướng và tổ chức các hoạt động tình nguyện xen lẫn. Các bạn có thể theo dõi thêm về V.E.O, World Wide Opportunities on Organic Farms, Conservation volunteers,… để cập nhật các cơ hội tình nguyện trong và ngoài nước

Tham khảo: Top 5 chương trình du lịch tình nguyện cho các bạn trẻ

Trên đây là 1 số ít san sẻ về chương trình tình nguyện cho những ai còn do dự về quy mô này. Đừng ngần ngại chọn cho mình 1 thưởng thức mới, biết đâu bạn sẽ mày mò nhiều điều về bản thân và những mối quan hệ bạn hữu .

Source: https://vvc.vn
Category: Tình Nguyện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM