Chiến dịch mùa hè xanh chống lại rác thải 2020

Mùa hè xanh 2020.

Những ngày đầu của tháng hành động mùa hè xanh 2020 vô cùng hân hoan rộn ràng. Những cánh phượng đã mang màu đỏ rực, soi sáng cả khung trời vàng ươm. Thấp thoáng lại có tiếng dương cầm du dương của bày ve đập cánh. Tạo nên một buổi hòa tấu nồng nhiệt, náo động cả khung trời nắng lửa. bỏ mặc cái thời tiết oi bức ngày hè, quên đi cái dự tính nghỉ ngơi. Chúng tôi những người anh em của đội tình nguyện xung phong hòa mình vào không gian của chiến dịch mùa hè xanh cộng đồng. bắt đầu, cho chuỗi ngày cống hiến sức trẻ, xây sựng quê hương đất nước xanh_sạch_đẹp.

Với một vùng đất trù  phú những sản vật, tài nguyên. Có cả nhân lợi hòa đã tại nên một Khánh Hòa tuyệt đẹp như tranh vẻ. Là một địa điểm nổi tiếng về du lịch không chỉ trong và ngoài nước, Khánh Hòa ngày càng được du khách đón nhận, yêu thương nhiều hơn. Không phải tất cả nhưng cũng một phần nào đó làm  Nha Trang_Khánh Hòa ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường cảnh quan. Nhiều đội ngũ công nhân viên vệ sinh làm việc dưới tần suất lớn. Nhưng dường như chưa đủ để đảm bảo được vệ sinh công cộng luôn sạch sẽ. Vì vậy, nhóm đã quyết định góp một phần sức lực để hộ trợ. Mang lại một vùng đất sạch đẹp tươi mới, thoáng mát hơn cho nơi đây. Chiến dịch mùa hè xanh chống lại rác thải 2020 được thiết lập.

Vì quá trình học kéo dài và nhiều vấn đề phát sinh. Chúng tôi đã thống nhất chọn 2 ngày cuối tuần để thực hiện chiến dịch liên tục. Với hơn 10km cho 2 khu vực biển chủ đạo là khu vực biển Hòn Chồng và biển Trần Phú.  Mọi người tranh thử dậy sớm để thực hiện công việc. Mọi việc diễn ra dễ dàng hơn cũng như đỡ một phần mệt mỏi do thời tiết gây ra. Tất cả mọi người tập trung vào 5 giờ sáng tại khu vực bãi biển.  Để đảm bảo an toàn cho các hội viên, các bạn phải tuân thủ mọi quy định như mang giày bít chân, đeo găng tay, nón chống nắng,…  Các túi đựng rác, tay móc bọc và chia thành top 2 người hỗ trợ lẫn nhau.

Công việc được thực hiện đến tầm 9 giờ thì nghĩ ngơi, tránh nắng và từ 4 giờ đến 6 giờ chiều. Đầu tiên là khu vực đặc trưng tại Nha Trang, chính là bãi biển. Điểm thu hút nổi bật đối với du khách. Bởi khu vực bãi biển và khu vực chung để mọi người tắm biển vui chơi, nên có rất nhiều rác thải. Đặc biệt là các rác thải từ thực phẩm, báo túi ni long, hoặc hộp xốp. Mặc dù, dọc bở biển luôn có các thùng rác tuy nhiên mọi người lại quên để ý tới. Sau những 2 tuần miệt mài với công việc, bãi biển khá hoàn thiện. Không chỉ thu gọn rác mà gắn liền với công việc nhắc nhở, tuyên truyền. Để tất cả mọi người ý thức được hành vi, ý nghĩa việc mình làm.

Không chỉ các khu vực biển mà ngay cả các khu vực công cộng của người Việt cũng như bãi chiến trường hỗn độn. Các bãi rác bất đã được hình thành khắp nơi. Từ các khu chợ đến ngã đường ít dân cư. Hoặc thậm chí các khu vực để bảng cấm đổ rác ta vẫn thấy rác khắp nơi. Từ đó, mới thấy được ý thức là thứ gì đó rất vô giá. Chúng tôi bắt đầu từ các khu chợ lớn trong thành phố như chợ Đầm, Xóm Mới, Vĩnh Hải,.. dần được cải thiện hơn. Hàng trăm bao tải rác được di dời đến đúng nơi quy định để tiêu hủy. Kết thúc công cuộc đổi mới, mang lại màu xanh cho quê hương du lịch.

Chiến dịch mùa hè xanh còn dài, theo ta suốt cuộc đời người tình nguyện. Giang đôi tay yêu lấy quê hương xanh sạch đẹp, để không gian luôn trong sạch cần lắm đôi tay của toàn xã hội. Ngôi nhà xanh cho ta trái tim hồng. vững chải mùa hè xanh 2020.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay