Bình Thuận cháy hết mình trong màu áo tình nguyện

Để chào mừng Tháng Thanh niên năm 2020, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2020), các tỉnh đoàn, thành đoàn trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng . Khắp cả nước rộn ràng chào đón một mùa hè cháy bỏng cùng vô số hoạt động thiết thực. Cũng như nhiều tỉnh thành khác, Bình Thuận nơi nắng cháy rực lửa vẫn không nóng bằng trái tim người tình nguyện nơi đây. Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 01/3/2020, Tỉnh đoàn Bình Thuận không tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo các nội dung hoạt động đề ra.

Hoạt động tổ chức thăm và tặng quà cho 10 thanh niên hoàn lương tại nhà. Tặng quà 20 thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình khó khăn. Thực hiện mô hình “Giao lộ văn minh-an toàn”  cố định tại các chân cột đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ ngã ba, ngữ tư trọng điểm trên địa bàn TP Phan Thiết. Tiếp nối cho công trình “cột điện nở hoa” trên 5 tuyến đường của thành phố. Bên cạnh đó, vì tình hình dịch bệnh phong trào phát khẩu trang miễn phí được kết nạp vào chương trình. Không những khẩu trang được trao tặng và dung dịch sát khẩu cũng được huy động. Ngoài ra, trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, cạo xóa quảng cáo trái phép cũng được thực hiện nghiêm túc, chỉnh chu nhất.

Những ngày đầu của phát động phong trào đã thu hút nhiều tình nguyện viên. Cùng nhau học hỏi, cùng nhau xây dựng nhiều chiến lược thiện nguyện. Năm nay tỉnh đoàn Bình Thuận triển khai đồng loạt nhiều hoạt động tại các cơ sở. Có 100% các xã, phường trên địa bàn ra quân chỉnh trang đô thị, tổ chức nhiều hoạt động. Các tình nguyện viên luôn nổ lực hết sức mình để thực hiện những nhiệm vụ cao cả.

Đầu tiên phải kể đến mô hình “Giao lộ văn minh-an toàn” được thiết kế bắt mắt, sinh động gắn cố định tại các chân cột đèn tín hiệu giao thông. Chúng được vẻ tại các giao lộ ngã ba, ngã tư trọng điểm trên địa bàn tp Phan Thiết. Với tay nghề dù cứng hay chưa chỉ cần sáng tạo và mang được dấu ấn riêng đều được lựa chọn. Những hình thù dễ thương về sắc màu muôn hoa, được tô điểm rực rỡ. Nhìn thôi cũng thấy sự tươi mới, đầy ấn tượng. Với sự phối hợp của đoàn thanh niên, các anh lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông cũng ủng hộ tay nghề. Những cột đèn  đen nhẽm đã được hóa màu tươi sáng.

Tiếp nối “ Giao lộ văn minh- an toàn” được thực hiện là chương trình “Cột đèn nở hoa”. Cũng vẫn là những tuyệt tác hoa văn, bướm lượn nhiều màu sắc. Tông màu sặc sở giúp cho ngày hè tươi mới, đêm về lại dễ phát hiện. Mặc kệ nắng trời oi bức chương trình huy động được nguồn lực những bạn tình nguyện đam mê vẽ khá đông đảo. Tiếng cười đùa, và thành quả hiện ra như cơn mưa rào tưới mát tâm hồn ta, quên đi bao mệt mỏi mà nổ lực cố gắn.

Chủ nhật xanh 1/3/2020 của Trung ương Đoàn đã góp sức trẻ xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Cây xanh được trồng trên các tuyến đường, điểm trường và khu vực làng xã. Huy động nhiều thanh niên tình nguyện và đoàn quân quân xã huyện cũng góp một đôi bàn tay. Đây được coi như hoạt động thường niên của tỉnh, huyện. Để có dược môi trường xanh sạch đẹp, màu xanh của cây trồng không thể thiếu. Mọi người tích cực trong từng công đoạn, thu mua, trồng và chăm sóc cây. Hàng trăm cây được đặt yên dưới lòng đất, từ từ sinh sôi phát triển, tươi mát. Đồng thời thực hiện phát quang bụi rậm, nơi chứa đựng nhiều mối hiểm nguy nhất định. Đảm bảo được quang cảnh chung xanh sạch.

2020 với đại dịch toàn cầu Covid -19, trong công cuộc đấu tranh  đã đẩy lùi được trong nước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hiểm họa nên việc phòng tránh về sau. Và nhiệm vụ toàn dân là không được lơ là, tránh sự bùng phát về sau. Có thể thấy trên các tuyến đường giao thông đã có nhiều hành động đẹp được trao tay. Như trao tặng khẩu trang hay nước rửa tay. Dù hành động nhỏ nhưng lại mang đến tác động lớn. Giúp mọi người ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe bản thân và cộng đồng. Một hành động ý nghĩa thiết thực cho tuyên truyền phòng tránh bênh lấy nhiễm.

Không những trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống mới trong cộng đồng. Sự san sẻ, giúp đỡ còn đến với nhiều người lầm lở. Đã có 10 phần quà trao tặng các bạn. với mong muốn các bạn hoàn lương sau những sai lầm. Làm mới bản thân, tốt cho mình cho xã hội. Có lẽ, sự quan tâm, ấm áp này sẽ được đón nhận theo đúng mong muốn của người trao đi. Làm đúng nghĩa của cái tên “ người hoàn lương”.

Năm 2020 đã bắt đầu như thế. Đầy ăng lượng. đầy sự tích cực và yêu thương. Tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực. Lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, trong cán bộ Đoàn, Hội, Đội. Như một món quà chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).

 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay