Bắc Giang “5 xanh” trong chiến dịch mùa hè xanh

Sau sự vực dậy từ cơn đại dịch, Việt Nam đang dần hồi phục kinh tế. Những hoạt động xã hội đang được thực hiện gấp rút cho đúng hoạch định trong năm. Các ban bộ đoàn thể thanh niên tình nguyện khắp cả nước sôi sục chung tay hành động vì cộng đồng, xã hội.Tuổi trẻ toàn tỉnh Bắc Giang và tháng thanh niên hành động 2020 đã bắt đầu cho một mùa hè sôi động. Nêu cao tinh thần “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” . Phát lên màu cờ tình nguyện trong tháng hành động của mùa hè xanh. Mang trong mình thông điệp “5 xanh” , các cấp bộ ban đoàn thực hiện chiến dịch hè. Với nội dung hoạt động phong phú, phù hợp nhiều đối tương tuổi trẻ khác nhau.

Phong trào “Làng xã xanh” hòa nhịp cùng với thanh niên nông thôn. Dựng xây lại làng xã. Đây là hoạt động kêu gọi toàn thể người dân chung sống tại khu vực ra sức giữ gìn vệ sinh. Mỗi người dân trở thành một tình nguyện viên chân chính. Mang lại không gian sống xanh, sạch, đẹp. Phong trào không chỉ làm đẹp cho một người hay một nhà, mà mang lại vẻ đẹp toàn làng xã. Với sự hỗ trợ của các cấp ban ngành như trưởng thôn, chủ tịch xã cùng ban ngành liên quan các huyện xã đã nhanh chóng triển khai.Mang lại kết quả khả quan. “Sạch từ ngoài vô ngỏ” là câu các bác đùa nhau sau khi hoàn thành xong chỉ thị địa phương. Đay cũng là dịp bà con làng xã tụ họp chung tay xây dựng quê nhà.

Tiếp nối sự tích cực và sự hưởng ứng nhiệt tình đông đảo của bà con trong công tác vệ sinh làng xã. Phong trào “Gia đình xanh”  được thiết lập ngay sau đó. “Gia đình xanh” thúc đẩy việc thấu hiểu con cái, chia sẽ yêu thương, và các vấn đề về bạo lực gia đình đặc biệt. Ngày nay, khi mọi người đều bị cuốn theo luồn kinh tế, con cái ít được tiếp xúc, chia sẽ với bố mẹ hơn. Chỉ được xã hội dạy dỗ, mà xã hội nơi tụ hợp cả xấu lẫn tốt. Vì thế, làm các con sẽ sai lầm. Bằng việc kết hợp với hội phụ nữ tuyên truyền về hôn nhân, gia đình trước và sau kết hôn. Ngoài ra, tìm hiểu tâm lý con gái vô cùng quan trọng đối với các anh chị làm cha làm mẹ.

Xây dựng gia đình, làng xã tiếp đến là trường học là điểm dần chân tiếp theo trong chuỗi 5 xanh. “Trường học xanh” được xây dựng trên nhiều mặt khác nhau. Xanh trong thi cử. Xanh trong cách hành xử. Xanh trong môi trường sinh hoạt,… Các em được hướng dẫn nhiều kỹ năng như tự vệ, các buổi sinh hoạt ngoại khóa để vui chơi. Đặc biệt luôn có thông điệp được truyền tải. Tình nguyện viên xây dựng những câu chuyện về tình yêu thương. Hay các vấn nạn bạo lực để các em thấy được hậu quả và cách tránh trường hợp trên. Bằng tính chân thật và sự nhiệt huyết các anh chị đã lôi cuốn nhiều em tham gia. Mang những bài học đắc giá truyền tải đi. Mong muốn sự tươi đẹp hơn trong môi trường học sinh.

“Công sở xanh” là chương trình dành cho các bạn đủ độ tuổi lao động. Tại sao khi các doanh nghiệp vẫn có các quy định mà vẫn cần sự hỗ trợ từ đội tình nguyện xây dựng các phong trào như vậy? Đây là câu hỏi lớn, nhưng rất dễ trả lời. Khi bạn đến doanh nghiệp bạn học quy định doanh nghiệp, nhưng đó chỉ là học. Còn thực hiện hay không là chuyện khác. Chỉ cần bạn không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp, mọi điều đều được chấp nhận. Không phải đa số, nhưng nó vẫn có sựu tồn tại. Vì thế, sự giúp đỡ sẽ giúp văn hóa doanh nghiệp được cải thiện và cập nhật, làm mới mỗi ngày. Hầu hết mọi người đều ủng hộ trước những lợi ích các bạn có được nếu bạn biến mình thành thành viên “công sở xanh”.

Cuối cùng trong “5 xanh” đó là “ Đơn vị xanh” dành cho các thanh niên lực lượng vũ trang. Sống trong môi trường học tập và làm việc khắc khổ, nhiều cán bộ đã tựu ý thức được những chủ trương cảu nhà nước. Từ đó, không quá khó để xây dựng phong trào này. Không chỉ học tập và làm theo mà biến tiểu phong trào thành đại phong trào trong thời gian ngắn. Là tấm gương tiêu biểu cho toàn thể cán bộ và nhân dân.

Bắc Giang vùng phát triển kinh tế của đông bắc, một tình thành có truyền thống văn hóa lâu đời. Luôn đi đầu trong mọi hoạt động, luôn chuyển mình đỏi mới quê hương, đổi mới đất nước. Nơi con người ta chỉ đến một lần sẽ thấy nhớ, thấy thương.

Nhìn chung, các phong trào xây dựng ra chính là những đứa con tinh thần của đội tình nguyện. Là nguyện vọng, ước mơ để mang lại thế giới xanh tươi cho cộng đồng. Họ là những người ngày đêm lên kế hoạch. Họ là người cha tiên phong dẫn đầu mọi mặt trận. Kệ nắng, kệ cả trời mưa, để đưa làng xã, huyện tỉnh và hơn nữa là đất nước ta đi lên. Đi lên bằng chính tâm hồn yêu thương, yêu đồng bào, yêu thiên nhiên.Trải qua hớn một tháng hành động, chiến dịch vẫn còn kéo dài. Nhiều người vẫn còn cần giúp đỡ, phong trào sẽ vẫn tiếp diễn. Mọi người hãy cùng chúng tôi, tạo nên vòng tay lớn, tạo thành bầu trời tình yêu trên mọi miền đất nước.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay