Xây dựng 30 sân chơi bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường

Xây dựng 30 sân chơi bằng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường

Những năm gần đây, đứng trước sự ô nhiễm nghiêm trọng của môi trường gây biến đổi khí hậu, việc ưu tiên sử dụng các vật liệu tái chế được ưu tiên hàng đầu. Nhờ có những vật liệu tái chế, vừa thân thiện với môi trường giảm lượng rác thải, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng. Tin vui nhất đó là sắp tới cả nước sẽ được xây dựng 30 sân chơi bằng vật liệu tái chế dành tặng cho trẻ em cả nước. Chương trình được thông qua hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Nestlé Việt Nam.

Chiều 19/6/2020, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam giai đoạn 2020-2021 với một số nội dung tiêu biểu như: Xây dựng 30 sân chơi “Năng động Việt Nam” từ vật liệu tái chế trên toàn quốc; Tài trợ cho các công trình tình nguyện “Mùa hè xanh” sử dụng vật liệu tái chế vì môi trường; Triển khai hỗ trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi” …

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những sân chơi thể thao bổ ích; kiến tạo môi trường năng động cho trẻ em ở khắp các tỉnh, thành; khuyến khích thanh thiếu nhi rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường – vì điểm đặc biệt của 30 sân chơi này là làm từ những vật liệu tái chế từ vỏ hộp sữa, lốp xe …”.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết thêm: “Điểm đặc biệt của chương trình là các công trình sân chơi đều sử dụng vật liệu tái chế như vỏ hộp sữa, lốp xe cũ… Sự đồng hành của Nestle Việt Nam trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ là nguồn năng lượng cổ vũ các bạn học sinh vượt vũ môn, vươn tới thành công đầu đời”.

Được biết, chương trình “Sân chơi Năng Động Việt Nam” sẽ được triển khai từ tháng 5/2020 đến tháng 12/2021. Trong thời gian này, ban tổ chức sẽ lựa chọn ít nhất 30 sân chơi đã được triển khai theo mô hình tiêu chuẩn của chương trình “Hành trình thứ 2 của lốp xe” trên cả nước để lắp đặt thêm bộ trụ bóng rổ và khung thành bóng đá và những vật dụng được tái chế từ vỏ hộp sữa sau khi sử dụng với tổng chi phí tài trợ 3 tỷ đồng. Việc xây dựng sân chơi giúp thanh thiếu nhi có thêm điều kiện để vận động, tăng cường sức khỏe thể chất và chiều cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 30 sân chơi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” do T.Ư Đoàn đã triển khai để lắp đặt thêm khung thành bóng đá, trụ bóng rổ và nhiều hạng mục phục vụ trẻ em.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, sân chơi “Năng động Việt Nam” đầu tiên đã được khánh thành vào ngày 21/5 vừa qua tại thị trấn Tứ Trưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ trẻ em, phụ huynh cùng đông đảo người dân địa phương. Công trình được trẻ em, phụ huynh và cộng đồng đánh giá cao, dự kiến trở thành điểm đến thường xuyên của người dân, thanh thiếu niên.

Ngoài ra, nhãn hàng Nestle MILO sẽ đồng hành cùng T.Ư Đoàn triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 420 điểm thi ở 28 tỉnh, thành phố với khoảng 400 nghìn hộp sữa MILO, 50 nghìn lon NESCAFE tặng sĩ tử, hàng trăm nghìn trang thiết bị dành cho tình nguyện viên và 500 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ truyền thông trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi đồng hành cùng Trung ương Đoàn triển khai những hoạt động bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu nhi Việt Nam thông qua nền tảng thể thao và dinh dưỡng. Cùng với đó là những hoạt động góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng”.

Nguồn: VVC.VN

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay