Startup – Hành trang bắt đầu

Startup hiện được xem là xu hướng đang được phần lớn các bạn giới trẻ đón nhận. Tuy nhiên, rất nhiều ý tưởng startup vẫn mãi nằm im trên các trang giấy mà không thể đưa vào thực hiện. Vậy lý do của việc đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Startup là gì?

Startup – Hành trang bắt đầu

Khởi nghiệp hay Startup hiện đang là cụm từ được nhiều bạn trẻ quan tâm, nó đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ muốn làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, từ trước đến nay để thành công thì không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những công ty khởi nghiệp của các bạn trẻ. Có phải do có quá nhiều nhiệt huyệt, sự vộ vàng và hấp tập, chưa có sự chuẩn bị thực sự đủ nên rất nhiều, rất rất nhiều những công ty startup được thành lập rồi lại phá sản một cách nhanh chóng.

Các bước khởi nghiệp

Thông thường có 13 bước để khởi nghiệp từ xác định mục tiêu đến dự trù tất cả các rủi ro gặp phải trong quá trình khởi nghiệp. Bạn sẽ căn cứ tình hình của mình để xác định các bước cho chuẩn xác.

Tư duy và óc sáng tạo của mỗi người đều khác nhau và vô hạn, nên mỗi người khi bước chân vào startup đều sẽ chọn cho mình các cách khác nhau. Tuy nhiên, dù có chọn các nào thì bạn vẫn cần đảm bảo được những yếu tố nền tảng cơ bản sau:

Khả năng học hỏi, sáng tạo và tìm kiến ý tưởng phù hợp

Startup – Hành trang bắt đầu

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định một phần cho sự thành công sau này của bạn phải không ngừng học hỏi, sáng tạo để tìm kiếm ra các ý tưởng mới, ý tưởng phù hợp. Óc sáng tạo của con người là vô hạn, mỗi ngày có hàng trăm ý tưởn gđược ra đời, tuy nhiên các ý tưởng bình thường và ý tưởng của những người khởi nghiệp là khác nhau do ý tưởng này sẽ được áp dụng vào hoạt động kinh doanh để mang lại lợi ích và sinh lời cho doanh nghiệp startup. Cùng một điểm xuất phát, cùng một mặt hàng kinh doanh nhưng nếu bạn có sự sáng tạo hơn đối thủ thì khách hàng sẽ chú ý đến bên bạn hơn. Để cạnh tranh với những đối thủ và tạo sự đột phá bạn cần có ý tưởng, có cái nhìn bao quát về thị trường, về sản phẩm, về nhu cầu khách hàng và nhờ óc sáng tạo của bạn giúp sản phẩm của công ty trở nên thu hút trên thị trường cạnh tranh.

Với vô vàn các doanh nghiệp, ngành nghề và hình thức kinh doanh khác nhau thì thị trường chính là một mảnh đất vô cùng màu mỡ. Để đứng vững và thành công trên thi trường cạnh tranh và ngày càng khốc liệu như hiện nay thì bạn cần tạo cho sản phẩn của doanh nghiệp mình những sự khác biệt đặc biệt.

Nguồn vốn, nguồn đầu tư

Startup – Hành trang bắt đầu

Nguốn vốn chính là yếu tố quan trọng, rất quan trọng cần phải chuẩn bị kỹ trong giai đoạn chuẩn bị startup. Hãy so sánh công ty startup của bạn như một cái cây, muốn cây xanh và sống khỏe thì cần chất dinh dưỡng để nuôi sống nó và ở doanh nghiệp của bạn thì nguồn vốn, nguồn đầu tư chính là chất dinh dưỡng để nuôi sống doanh nghiệp startup của bạn. Nguồn vốn, nguồn đầu tư cũng được xem như đòn bẩy quan trọng của sự thành công về sau của doanh nghiệp startup. Nguồn vốn này được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là do bạn chuẩn bị, có thể do bạn đi vay và cũng có thể do bạn đi kêu gọi đầu tư,…… Tuy nhiên, nếu không có nguồn vốn hay nguồn đầu tư thì dù cho ý tưởng của bạn có tốt đến đâu, có tuyệt vời và đặc sắc như thế nào cũng không thể thực hiện được khi muốn bước chân vào con đường startup.

Nắm vững kiến thức và nền tảng chuyên môn về startup

Làm chủ một doanh nghiệp không phải việc dễ dàng, để đứng đầu cả một doanh nghiệp dù là doanh nghiệp to hay chỉ là một doanh nghiệp startup thì bạn vẫn cần có vốn kiến thức cơ bản và không ngừng tiếp tục công cuộc trau dồi nguồn kiến thức chuyên môn về ngành nghề, mục tiêu của doanh nghiệp startup hướng tới. Dù là starup về bất cứ lĩnh vực gì thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và sâu về lĩnh vực đó. Không chỉ dừng lại ở việc biết thôi mà bjan cần thực sự am hiểu về nó.

Nền tảng cho sự thành công để tránh những thất bại do những nguyên nhân không đáng có chính là bạn cần hiểu tất cả những khiến thức từ cơ bản đến chuyên môn của lĩnh vực chọn làm lĩnh vực startup và các kiến thức liên quan như thị trường, sản phẩm, luật pháp, công nghệ,……

Sự kiên trì và nỗ lực

Startup – Hành trang bắt đầu

Không phải cứ bắt đầu, cứ khởi nghiệp là thành công sẽ đến với bạn. Khi bắt đầu tìm hiểu đến 2 từ “Khởi nghiệp” hay “Starup” bạn có tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao tỷ lệ thất bạt khi startup là khá cao mà nhiều bạn trẻ vẫn chọn con đường khởi nghiệp làm điểm xuất phát?”. Sức hút của startup không nằm ở đâu xa, nó chính là sự kiên trì và nỗ lực của mỗi người, của chính các bạn trẻ nhiệt huyết và có máu kinh doanh. Thất bại không phải là kết thúc mà nó là sự khởi đầu, nó như một nốt lặng để bjan biết mình đang cần cái gì? Doanh nghiệp của bạn đang bị thiếu cái gì? Để từ đó đưa ra các biện pháp để làm lại doanh nghiệp startup của mình.

Nếu bạn là người nóng vội, muốn khởi nghiệp cái là thành công luôn và bạn sợ thất bại thì bạn không nên chọn con đường startup.

Để trở thành một doanh nhân, một nhà lãnh đạo thành công không phải dễ và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, khi đã tìm hiểu và nắng rõ các ý tưởng, kế hoạch trong tay thì doanh nghiệp startup của bạn sẽ phát triển rất bền vững. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị statup. Chúc bạn thành công!

Nguồn: vvc.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay