10 vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam

1. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamHang Én, một trong những hang động ấn tượng tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Ảnh: James Kelley / Getty ImagesĐây có lẽ rằng là khu vực tự nhiên tuyệt đẹp và được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam. Nằm ở tỉnh Quảng Bình, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng chiếm hữu một số ít hang động lớn nhất quốc tế. Vườn quốc gia có đường biên giới với Khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno ở Lào, có diện tích quy hoạnh gần 900 km2 và thường là điểm dừng chân trên tuyến đường Hồ Chí Minh .Những núi đá vôi khổng lồ như những tòa tháp vươn lên khung trời chứa hàng trăm mét mê cung ngầm trong lòng. Hệ thống động, thực vật đa dạng chủng loại, nhưng chính mạng lưới hệ thống hang động karst trải dài đã giúp Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trong list Di sản Thế giới của UNESCO .

2. Vườn quốc gia Phú Quốc

tm-img-alt Vườn quốc gia Phú Quốc sở hữu khung cảnh ấn tượng của những màu xanh. Ảnh: Jimmy Tran / ShutterstockLà một viên ngọc quý ẩn mình ở góc tây-bắc của hòn hòn đảo nổi tiếng Phú Quốc, Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi sinh sống của hơn 1.000 loài thực vật và 200 loài động vật hoang dã. Vườn quốc gia Phú Quốc là quần thể những khu rừng già quý và hiếm và có những cây khộp cao đến hơn 30 m. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đi bộ đường dài và cắm trại trong vườn từ làng Gành Dầu .Bạn cũng đừng bỏ lỡ thời cơ mày mò đỉnh Núi Chúa – “ nóc nhà ” của Phú Quốc với độ cao 565 m trên dãy núi Hàm Ninh. Đứng tại đây hành khách hoàn toàn có thể thu vào tầm mắt bức tranh đẫm màu xanh của rừng cây, màu xanh của nước biển, của khung trời .

3. Vườn quốc gia Núi Chúa

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamPhần bờ biển của Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi làm tổ của nhiều loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Hemis / Alamy Stock PhotoVườn vương quốc Núi Chúa thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, giáp với tỉnh Khánh Hòa. Nằm ở rìa phía đông của dãy Trường Sơn, Vườn quốc gia Núi Chúa nhìn ra một trong những dải bờ biển sạch nhất và được bảo tồn tốt nhất trên Biển Đông .Khu vực này được bao quanh bởi một trong những con đường ven biển đẹp nhất cả nước. Trong khuôn viên của khu vui chơi giải trí công viên bán khô cằn, gấu và những loài linh trưởng đi long dong trên những sườn đồi, dơi và những loài chim chim bay lượn trên khung trời. Phía bờ biển có tầm quan trọng đặc biệt quan trọng vì đây là nơi làm tổ của một số ít loài rùa có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng .

4. Vườn quốc gia Cát Tiên

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamVườn quốc gia Cát Tiên chứa đựng nguồn tài nguyên đa dạng sinh học quý báu. Ảnh: Anders Blomqvist/ Alamy Stock PhotoCát Tiên là vườn vương quốc gần TP. Hồ Chí Minh nhất và là một ” viên ngọc quý ” hiếm có. Trải dài trên ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước với hơn 80.000 ha được bao quanh bởi 90 km sông Đồng Nai, Vườn quốc gia Cát Tiên tiềm ẩn nguồn tài nguyên đa dạng sinh học quý báu, là nơi sinh sống của những loài vượn, nai và lợn rừng .Trong Vườn quốc gia Cát Tiên vẫn bảo tồn được những con đường mòn tự nhiên to lớn nên hành khách hoàn toàn có thể tự tò mò rừng mà không cần người dẫn đường. Một loạt những điểm lưu trú tuyệt vời, từ những khu cắm trại đến những ngôi nhà gỗ ven sông, khiến Vườn quốc gia Cát Tiên trở thành một nơi lý tưởng để về gần với thiên nhiên, thoát khỏi đô thị ồn ào của TP HCM .

5. Vườn quốc gia Cát Bà

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamVườn quốc gia Cát Bà sở hữu những cung đường đẹp để trekking. Ảnh: Daliusposus / ShutterstockVườn quốc gia Cát Bà là khu rừng đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển quốc tế. Vườn quốc gia Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Vườn quốc gia Cát Bà xứng danh là một điểm dừng chân trong bất kể chuyến du ngoạn miền bắc nào. Phần lớn Vườn quốc gia Cát Bà giống như một phần của Công viên kỷ Jura, với những khu rừng già bảng lảng trong sương mờ .

Vườn quốc gia Cát Bà sở hữu một số cung đường tuyệt đẹp có độ khó vừa phải với những người yêu thích trekking. Cát Bà cũng là nơi sinh sống của phần lớn các loài voọc đầu trắng còn lại trên thế giới.

6. Vườn quốc gia Ba Bể

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamẢnh: J Marshall – Tribaleye Images / Alamy Stock PhotoNằm trên địa phận của tỉnh Bắc Kạn, Vườn quốc gia Ba Bể là nơi sinh sống của nhiều dân tộc bản địa ít người, gồm có dân tộc bản địa Tày, Dao và Mông. Tới Vườn quốc gia Ba Bể, không riêng gì tận thưởng thiên nhiên mà hành khách còn có thời cơ thưởng thức đời sống trong những homestay truyền thống lịch sử .Vườn vương quốc Ba Bể được tạo nên từ những ngọn núi đá vôi cao chót vót tạo ra những thác nước trắng xóa trước khi lắng xuống hồ Ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Đi bộ xuyên rừng trong vườn vương quốc là thưởng thức mê hoặc. Du khách cũng hoàn toàn có thể đi thuyền để tò mò những hang động đá vôi ẩn dọc theo mép nước .

7. Vườn quốc gia Yok Don

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamVườn quốc gia Yok Don là nơi duy nhất bảo vệ rừng khộp. Ảnh: Stefan Liebhold / Alamy Stock PhotoRừng vương quốc Yok Don nằm trên địa phận hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Trong rừng đa phần là rừng tự nhiên và rừng khộp, tại Việt Nam thì đây là nơi duy nhất bảo vệ rừng khộp. Là vườn vương quốc chiếm hữu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, Yok Don cũng là nơi sinh sống của một số ít loài voi và báo hoa mai hoang dã sau cuối còn sót lại trong cả nước .Trong những năm qua, săn bắt trộm và khai thác gỗ phạm pháp đã làm suy giảm quần thể của những loài này, khiến hành khách không còn thời cơ nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, khu vui chơi giải trí công viên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và có rất ít hành khách quốc tế đến thăm. Các chuyến đi bộ trong ngày và qua đêm với hướng dẫn viên du lịch qua những khu rừng khô hạn là một thưởng thức mê hoặc để tò mò đời sống thiên nhiên hoang dã .

8. Vườn quốc gia Cúc Phương

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamẢnh: Hemis / Alamy Stock PhotoVườn vương quốc Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Tỉnh Ninh Bình, chỉ cách TP. Hà Nội hơn 100 km. Đây là một trong những vườn vương quốc dễ tiếp cận nhất tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tò mò Vườn quốc gia Cúc Phương bằng cách đi bộ, xe máy hoặc xe đạp điện và tốt nhất nên đi trong vòng hai hoặc ba ngày .Các làng dân tộc thiểu số nằm rải rác trên những vùng đất và hoàn toàn có thể thăm quan theo một số ít tour có hướng dẫn viên du lịch. Công viên cũng là nơi sinh sống của một loạt những loài động thực vật, gồm có 1 số ít loài rùa có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng .

9. Vườn quốc gia Côn Đảo

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamLoài bò biển quý hiếm xuất hiện tại Vườn quốc gia Côn Đảo. Ảnh: Vườn quốc gia Côn Đảo

Cách thành phố Vũng Tàu 185 km và TP. Hồ Chí Minh 250 km, Côn Đảo là quần đảo gồm 16 đảo nhỏ, đảo lớn nhất là Côn Sơn. Vườn quốc gia Côn Đảo cách cửa sông Hậu (tỉnh Cần Thơ) 83 km, nằm trên hòn đảo chính Côn Sơn, bao gồm một số rạn san hô và bãi biển cát trắng hoang sơ nhất cả nước. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng làm tổ dọc theo bờ biển. Khu vực vườn quốc gia Côn Đảo cũng xuất hiện bò biển quý hiếm, loài thú biển có nguy cơ tuyệt chủng và đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

10. Vườn quốc gia Bạch Mã

10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất Việt NamẢnh: Vườn quốc gia Bạch MãVườn vương quốc Bạch Mã là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối ngang quốc gia từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Cách thành phố Huế khoảng chừng 40 km, vườn vương quốc này vẫn còn dấu vết của những biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang kiểu Pháp đổ nát ẩn mình trong khu rừng thông, dọc theo những tuyến đường mòn, dấu tích của một thời vàng son và nổi tiếng được ví như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt của miền Trung .Núi Bạch Mã nằm nép mình bên dãy Trường Sơn trông giống như một con ngựa bạch duỗi chân hướng ra biển bát ngát. Khu vực này quy tụ nhiều loại động vật hoang dã và thực vật quý và hiếm của miền nhiệt đới gió mùa trong cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với những con suối và ngọn thác hùng vĩ .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay