Bảo về mái nhà của động vật hoang dã

Thực trạng các loài động vật hiện nay

Thiên nhiên đã ban tặng những điều tuyệt vời cho đất nước Việt Nam. Không chỉ là cảnh đẹp hùng vĩ như Hạ Long, Ninh Bình,… Mà còn cảnh đẹp thơ mộng đầy trữ tình như: Sapa, Đà Nẵng, Tam Đảo,…Không chỉ vậy, những loài động vật trong tự nhiên cũng là một vật giá mà thiên nhiên ban tặng. Nhưng ngày nay, trước lòng tham và sự vô tâm của con người thì những động vật tự nhiên đó dần dần biến mất.

Hệ động vật đang bị tàn phá

Theo thống kê của Trung Tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam thì những loài động vật hoang dã không còn nhiều. Tê giác đã bị tuyệt chủng cách đây không lâu. Dưới 5 con hổ có sẵn ở Việt Nam, không đến 100 con voi còn sống trong môi trường tự nhiên. Và nhiều con linh trưởng đang trong tình trạng nguy kịch. Và nhiều loài động vật hoang dã khác đang bị đe dọa dưới bàn tay và phi pháp của con người. Môi trường sống của các động vật hoang dã đang bị xâm chiếm và đe dọa một cách trầm trọng.

Môi trường sống tự nhiên cho động vật hoang dã lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Vinpearl Safari Phú Quốc

Cuộc sống mới của các loài động vật

Nhưng điều đáng mừng là tại Việt Nam lần đầu tiên ra mắt mô hình công viên sở thú hoang dã được xây dựng và thiết kế theo quy mô bán hoang dã tại Phú Quốc. Hay được gọi là Vinpearl Safari Phú Quốc. Hệ thống sinh thái hoang dã được tái hiện lại trên Safari để các con vật có điều kiện sinh sống và phát triển tốt nhất.

Nếu như trước kia, bạn không thể vào rừng để tham quan các loài động vật hoang dã thì tại đây bạn có thể nhìn chúng sinh hoạt như trong rừng. Các động vật khi được đưa về đây sẽ được chăm sóc và bảo tồn trong hệ thống chuồng tiêu chuẩn, thông thoáng và hài hòa với thiên nhiên. Được biết, Safari này, nuôi dưỡng và bảo tồn hơn 40 loài động vật. Những con hươu cao cổ hay linh dương được chăm sóc một cách tự nhiên. Chúng đi theo bầy đàn và ăn cỏ như trong rừng. Những con hổ, voi đều được chăm sóc ở chuồng riêng với không gian rừng tự nhiên. Mỗi khu động vật đều có những loài thực vật khác nhau để phù hợp với phân khu từng loài.

Giống nòi đang được duy trì và bảo tồn tự nhiên

Bên cạnh những vấn đề giúp nâng cao tình trạng động vật, duy trì tập tính hoang dã của loài. Thì việc bảo tồn, nhân giống và tái lập đàn cho các giống loài động vật quý hiếm luôn là mối quan tâm hàng đầu tại nơi đây. Điều đáng mừng vào năm 2019, Phú Quốc đón chào hai chú tê giác trắng chào đời. Bằng phương pháp phối giống tự nhiên đã giúp chúng ta duy trì giống nòi. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự nỗ lực cải tạo giống nòi của những loài động vật quý hiếm.

Vinpearl Phú Quốc đã góp phần bảo tồn, nhân giống cho hàng loạt động vật hoang dã quý hiếm như: hổ, sư tử, đà điểu, linh dương,… Vinpearl cũng đã kết hợp với hiệp hội Tổ chức phúc lợi động vật hoang dã chủ động nâng cao, áp dụng nhiều hình thức làm giàu chuồng trại. Thực hiện tập huấn đối với các nhân viên trực tiếp quản lý động vật hoang dã.

Có thể nói, Safari Phú Quốc là một thiên nhiên hoang dã thu nhỏ giữa thành phố hiện đại, nhộn nhịp như này. Họ không chỉ giúp động vật hoang dã có môi trường phát triển. Hơn nữa, còn giúp con người nâng cao ý thức bảo vệ động vật. Khách tham quan đến đây, đều được hướng dẫn cách tiếp xúc với động vật an toàn và thân thiện nhất. Có cảm giác như, người với động vật là bạn của nhau.

Đảo Đồi Mồi, thiên nhiên mới được khai phá tại Phú Quốc

Phú Quốc không chỉ là nơi bảo tồn động vật hoang dã. Nó còn là nơi bảo tồn động vật dưới biển. Đảo Đồi Mồi tại Phú Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên. Nước biển trong khiến bạn có thể nhìn thấy tạo tác của thiên nhiên. Những mỏm đá, những mảnh san hô và những đàn cá, mực bơi qua bơi lại. Và khi bạn đi bộ trên cát có thể thấy cua đi xung quanh bạn. Tới đảo Đồi Mồi không được quên ngắm cảnh hoàng hôn nơi đây. Mặt trời sẽ lặn dần xuống biển cho tới khi chỉ còn những ráng chiều ở phía đường chân trời. Sự bình yên và cảnh vật thiên nhiên nơi đây mang đến cho bạn thật sự sảng khoái. Bạn chỉ có thể cảm nhận khi tận mắt chứng kiến.

Chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã

Động vật hoang dã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống loài người. Chúng giúp cân bằng hệ sinh thái giữa người với vật. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý hiếm. Tuyên truyền, vận động mọi người hãy biết bảo vệ, yêu quý những loài động vật này. Chung tay xây dựng cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, nhiều niềm vui.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay