Hòn Mun Nha Trang – Nơi Sở Hữu 1500+ Loài San Hô Tuyệt Đẹp

Hòn Mun cách bờ khoảng chừng 12 km, đi tàu khoảng chừng 50 phút từ cảng Cầu Đá, diện tích quy hoạnh chừng 1,2 km2. Đây là khu bảo tồn biển tiên phong của cả nước. Đặc biệt, nơi đây có sự trộn lẫn của hai dòng nước nóng và lạnh nên Hòn Mun là nơi tập trung chuyên sâu và tăng trưởng của hàng nghìn loài sinh vật biển và những loài cá cảnh quý và hiếm trên quốc tế .

Hòn Mun Nha Trang ở đâu?

Cách cảng cầu đá 12 km về phía Đông Nam. Hòn Mun thuộc hòn đảo Bồng Nguyên, nơi có khu vực du lịch Thủy Cung Trí Nguyên. Nếu nhìn trên map phía dưới thì hoàn toàn có thể thấy rằng Hòn Mun Nha Trang là hòn đảo cách đất liền khá xa so với Hòn Miễu hay Đảo Hòn Tằm .
hòn mun nha trang
Nếu bạn đi tàu một mạch không dừng thì khoảng chừng 50 phút sẽ tới nơi hoặc lâu hơn tùy vào hôm đó sóng biển có mạnh hay không nữa. Và chú ý quan tâm những bạn dễ say sóng là hãy uống thuốc trước 30 phút lên tàu để hạn chế say tàu và có cuộc thưởng thức thật tuyệt vời tại Hòn Mun Nha Trang .

Đảo Khỉ Nha Trang

Thời điểm thích hợp để đi Hòn Mun

Thời tiết nhiệt đới gió mùa Nha Trang quanh năm nắng gió, hoàn toàn có thể nói là trừ những tháng mưa như tháng 10, 11 ra thì phần nhiều bạn hoàn toàn có thể đến Hòn Mun bất kỳ khi nào .
Nhưng thời gian đẹp nhất tại Hòn Mun xê dịch từ tháng 7 đến tháng 9. Có một điểm hơi khác lạ đó là so với du lịch biển, thời tiết càng nắng gắt nước biển càng đẹp và trong .
Hơn nữa tại đây chiếm hữu dịch vụ lặn ngắm sinh vật biển thì cần độ trong của nước là tối đa. Do đó đi đúng tháng 7, tháng 8 là lúc Hòn Mun tinh tế và đáng đi nhất .

Phí (vé) tham quan Hòn Mun Nha Trang

hòn mun nha trang
hòn mun nha trang

Đảo Hòn Mun Nha Trang có gì?

Hòn Mun điển hình nổi bật với những phiến đá đen tuyền, bóng loáng hay những mỏm đá cao, dựng đứng hiểm trở. Người ta gọi đen như gỗ mun thế nào thì đá ở đây màu cũng y hệt như vậy và những vách đá lại là nơi làm tổ của chim Yến – loài chim đặc trưng của phố biển Nha Trang .

Hơn 1500+ loài san hô trong đó có 450 loài quý hiếm

Đảo Yến Hòn Nội Nha Trang
Một điều tuyệt vời tại Hòn Mun Nha Trang đó là sự giao thoa của hai dòng hải lưu nóng và lạnh. Một là từ phía Bắc chảy xuống và một từ xích đạo đi lên. Do đó mà sinh vật biển rất thích chuyển dời đến để sống và sinh sản nơi đây .
Đặc biệt là sinh vật biển và những sinh vật biển nhiệt đới gió mùa. Và Hòn Mun là nơi có sản lượng sinh vật biển nhiều nhất Nước Ta. Được quỹ động vật hoang dã hoang dã quốc tế WWF xếp vào khu vực đa dạng sinh học biển nhất Nước Ta. Và được xếp vào top 10 khu vực du lịch Nha Trang đẹp nhất .
hòn mun nha trang
Trên quốc tế lúc bấy giờ có hơn 2000 loài sinh vật biển khác nhau, riêng ở Hòn Mun Nha Trang đã có hơn 1500 loài, trong đó có 450 loài sinh vật biển thuộc vào list quý và hiếm. Và hàng nghìn loài cá đủ sắc tố đang lượn lờ bơi lội ngay dưới đại dương chờ bạn tò mò .
Nếu xuống độ sâu khoảng chừng hơn 10 m bạn hoàn toàn có thể phát hiện được tôm hùm, cá đuối, những động vật hoang dã to lớn khác. Và hơn nữa hoàn toàn có thể mày mò thêm hang động huyền bí ngay sâu dưới lòng biển. Nhưng tôi khuyên là chỉ nên dành cho những bạn chuyên lặn biển, những nhà nghiên cứu, mày mò khoa học thôi nhé .
Kinh Nghiệm Đi 4 Đảo Nha Trang

Dịch vụ lặn biển tham quan

Đến Hòn Mun, hành khách hoàn toàn có thể lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn những rạn sinh vật biển nhiều sắc tố với nhiều loài sinh vật biển khác nhau. Hòn Mun là điểm lặn biển đẹp nhất nước so với những nơi đã được đưa vào khai thác du lịch lặn biển .
Lặn biển ngắm san hô và sinh vật biển
Nơi đây có nhiều điểm lặn khác nhau và mỗi điểm lặn cũng nhu yếu những kiến thức và kỹ năng lặn khác nhau. Đối với những hành khách chưa qua khóa đào tạo và giảng dạy lặn hoặc lặn lầu tiên phong sẽ được hướng dẫn lặn những vùng có độ sâu từ 6-8 m nhưng tập trung chuyên sâu rất nhiều loài sinh vật biển và hàng trăm loài cá sặc sỡ .
Tham gia Tour Lặn biển Hòn Mun xuống độ sâu cỡ 6-8 mét, bạn sẽ nhìn thấy quang cảnh tuyệt đẹp của những rạn sinh vật biển. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể chạm tay vào những loài như : Sao Biển, cá biển … nhưng tuyệt đối ko được chạm vào Cầu Gai nhé !
Thương Mại Dịch Vụ lặn biển ở Hòn mun bạn sẽ được phân phối bộ quần áo chuyên cho lặn biển, chân vịt, kính bơi và trang bị bình hơi oxi. Mỗi người sẽ được tập trước với thợ lặn chuyên nghiệp cách thở, chuyển dời, cách ra hiệu dưới biển. Sau đó mới mở màn lặn ngắm sinh vật biển khoảng chừng 20-25 phút .
Hòn Mun hay Vịnh San Hô tuy là những khu vực du lịch đang khai thác lặn biển nhưng vẫn là khu bảo tồn biển, cho nên vì thế việc bảo vệ môi trường tự nhiên và cảnh sắc ở đây được giữ gìn tuyệt đối .
Khi tham gia lặn hành khách không được bẻ, ngắt sinh vật biển và phải đeo chân vịt để tránh làm tác động ảnh hưởng để rạng sinh vật biển .

Nhiều du khách đến Nha Trang nhưng chưa hề xuống lòng biển. Có thể nói là điều đáng tiếc, bởi có xuống biển mới biết lặn biển là điều vô cùng hấp dẫn. Cho ta thấy những bí ẩn đến kỳ lạ dưới dòng nước xanh kia.

Nếu bạn chưa tham gia lặn biển hoặc đang ngần ngại thì hoàn toàn có thể gọi ngay đến số : 0938.511.948 gặp Mr. Đoàn, anh này sẽ hướng dẫn và tư vấn cho trường hợp của bạn .
Kinh Nghiệm đi tour 3 hòn đảo Nha Trang

Dịch vụ đi tàu đáy kính

Hình thức xem sinh vật biển nước không đến chân, nắng không đến đầu là đây. Đi tàu đáy kính là bạn sẽ ngồi trên chiếc tàu được trang bị mặt kính trong phía dưới. Tàu sẽ chuyển dời xung quanh hòn mun để bạn ngắm được sinh vật biển và cá ngay phía dưới .
hòn mun nha trang
Với mô hình này tôi khuyên chân thành chỉ dành cho người lớn tuổi hay trẻ nhỏ không hề tham gia lặn biển được. Còn so với bạn trẻ lặn được thì nên tham gia qua một lần để biết Hòn Mun đẹp đến cỡ nào và thưởng thức dịch vụ hạng sang nhất Nha Trang .

Tắm biển

Ngoài hòn đảo là nơi nước biển trong và sach nhất. Hơn nữa đây là khu bảo tồn biển, do đó việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường biển được Khánh Hòa chăm sóc và chú trọng số 1. Vì thế với làn nước biển trong xanh đến tận đáy, bãi cát trắng mịn màng thì không thể nào bỏ lỡ thời cơ được vùng vẫy dưới làn nước mát cũng như tậu cho mình những bức ảnh đẹp lồng lộn, đẹp mê ly được phải không nào .
hòn mun nha trang
Đảo Hoa Lan Nha Trang

Di chuyển đến Hòn Mun Nha Trang

Du khách hoàn toàn có thể vận động và di chuyển đến Hòn Mun bằng 3 cách sau đây :

+ Cách 1: Đi Hòn Mun tự túc

Với cách này bạn cần phải thuê cano hoặc tàu để đến hòn đảo Hòn Mun. Khi đến nơi bạn đóng tiền phí vào hòn đảo 22 k / người. Sau đó tự đăng kí dịch vụ lặn biển bằng bình oxi, tự cung tự túc nhà hàng siêu thị cũng như những ngân sách phát sinh .

+ Cách 2: Tham gia tour 3 đảo vip hoặc tour 4 đảo

Với cách này bạn sẽ phối hợp đi tour của những công ty du lịch qua 3 hoặc 4 hòn đảo. Lồng ghép vào tour là khi đến Hòn mun bạn sẽ lặn khoảng chừng 25 phút, sau đó liên tục đi những hòn đảo khác. Như vậy rất tiện nghi cho bạn nếu như chỉ có thời hạn ngắn đi du lịch Nha Trang .

+ Cách 3: Tham gia tour lặn biển Nha Trang đi riêng

Có nghĩa là bạn vẫn đăng kí tour của công ty du lịch nhưng không phối hợp những tour hòn đảo với nhau. Mà chỉ đến duy nhất hòn đảo Hòn mun. Nhưng với việc bạn book tour đã gồm có phí lặn biển, hướng dẫn viên du lịch, bảo hiểm tàu, xe, ăn trưa, nước uống .

Chú ý khi đi du lịch Hòn Mun Nha Trang

Dù là đi tour ghép, đi tự cung tự túc bạn cũng cần phải quan tâm những điều dưới đây, nhất là những bạn mới đến du lịch Nha Trang :
– Nếu thuê tàu / cano đi tự cung tự túc phải xác lập rõ là họ chở bạn đến Hòn Mun hay Vịnh San Hô. Vì thực ra 2 khu vực này khá giống nhau, nhưng sinh vật biển tại Vịnh San Hô không đẹp bằng tại Hòn Mun .

– Tự biết chăm sóc bản thân cũng như đoàn của bạn. Vì không có hướng dẫn viên, không bảo hiểm nên nếu gặp bất trắc sẽ không được công ty du lịch hỗ trợ tận tình.

– Cần đặt dịch vụ lặn biển trước khi bạn ra tận nơi. Vì hoàn toàn có thể giá lặn sẽ cao hơn bạn đặt trước và thời hạn lặn cũng bị giảm .
– Nên đi tour ghép + lặn biển để tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách mà còn có hướng dẫn viên du lịch tận tình chăm nom, trợ giúp .
Hòn mun là hòn đảo đẹp nhất nhì tại biển Nha Trang. Chưa đến đây cũng coi như bạn đã bỏ lỡ 50% điều mê hoặc của Khánh Hòa. Do đó hãy cùng Nha Trang Today thưởng thức những điều tuyệt vời nhất trong thời hạn bạn lưu trú và nghỉ ngơi tại đây .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay