ĐịNh Nghĩa khu bảo tồn thiên nhiên TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì khu bảo tồn thiên nhiên

Khu bảo tồn thiên nhiênkhông gian được bảo vệ bởi một số chế độ đặc biệt cho phép bảo tồn các loài sinh sống ở đó. Khi một vùng đất nhất định được chỉ định là khu bảo tồn thiên nhiên, nó có được một trạng thái cụ thể ngăn chặn việc khai thác thương mại, việc xây dựng các công trình và các vấn đề khác có thể thay đổi điều kiện tự nhiên của nó.

Khu bảo tồn thiên nhiên

Điều quan trọng cần biết là có hai loại khu bảo tồn thiên nhiên:
-Parciales, trong đó tính tương thích giữa bảo tồn các giá trị được dự định bảo vệ với việc khai thác các tài nguyên nhất định được cho phép.
-Tổng, trong đó việc khai thác tài nguyên là hoàn toàn bị cấm. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là cơ quan có thẩm quyền quyết định đàn áp hoặc hạn chế nó, nghĩa là cho phép khai thác nếu vì lý do khoa học, bảo tồn, nghiên cứu hoặc giáo dục.

Một chính phủ có thể tuyên bố một khu bảo tồn thiên nhiên cho một khu vực khi hệ động vật hoặc thực vật của nơi này có tầm quan trọng lớn. Bằng cách này, bằng cách chuyển đổi đất nói trên thành khu bảo tồn thiên nhiên, đảm bảo rằng nạn phá rừng không diễn ra hoặc đất không bị ô nhiễm. Nhờ sự bảo vệ này, các tài nguyên được bảo vệ có khả năng tồn tại theo thời gian, không giống như những gì xảy ra khi công việc bảo tồn không được thực hiện và được để tự do khai thác sản xuất.

Các khu bảo tồn thiên nhiên còn được gọi là khu bảo tồn sinh thái vì chúng nhằm bảo vệ hệ sinh thái. Theo đặc điểm pháp lý và quy phạm, khu bảo tồn thiên nhiên có thể được gọi là khu dự trữ sinh quyển, công viên quốc gia hoặc công viên tự nhiên .

Có rất nhiều khu bảo tồn thiên nhiên may mắn có trên thế giới. Trong số những điều quan trọng nhất, chúng ta có thể nhấn mạnh những điều sau đây:
Khu bảo tồn thiên nhiên Cabo Blanco. Nó nằm ở Costa Rica, có một số lượng lớn các loài sinh vật biển, đặc biệt, và được coi là một trong những khu vực giàu có và đẹp nhất của Bờ biển Thái Bình Dương.
-Reserva Tự nhiên Laguna de Fuente de Piedra. Nó nằm ở Tây Ban Nha, đặc biệt là ở tỉnh Antequera của Málaga, trong thị trấn mang tên của nó. Nó cũng được tuyên bố là Khu vực bảo vệ đặc biệt cho các loài chim (ZEPA) và được coi là đầm phá lớn nhất ở Andalusia với chiều dài 6, 5 km.
-Reserve de los Infiernos Khu bảo tồn thiên nhiên. Cho đến khi tỉnh Cáceres của Tây Ban Nha, bạn phải đi du lịch để tìm không gian môi trường này, đó là một phần của Sierra de Gredo. Thác nước, hồ tự nhiên, rừng ven sông, đồng cỏ núi cao và rừng rụng lá là những gì mang lại giá trị cho vùng đất này, nơi cũng có nhiều loại động vật tuyệt vời.

Khu bảo tồn thiên nhiên Cabo de San Antonio là một ví dụ về khu bảo tồn thiên nhiên. Nằm ở Alicante, một tỉnh thuộc Cộng đồng Valencian ( Tây Ban Nha ), khu bảo tồn rộng 110 ha này được chỉ định vào năm 1993 .

Tại tỉnh Buenos Aires ( Argentina ), có khu bảo tồn thiên nhiên không thể tách rời của Punta Lara, nơi bảo vệ 6.000 ha nằm cạnh Río de la Plata. Hơn ba trăm loài chim và ba mươi loài động vật có vú sống trong khu bảo tồn thiên nhiên này được sinh ra vào những năm 1940 .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay