Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì?

TPO – Ngành du lịch TT-Huế triển khai Open du lịch tổng lực trở lại gắn với thiết kế xây dựng những chương trình kích thích, tạo dịch vụ và loại sản phẩm mới để lôi cuốn hành khách. Trong quy trình này, những đơn vị chức năng lữ hành, người làm nghề hướng dẫn viên du lịch cho rằng, địa phương cũng nên xem xét giảm giá vé du lịch thăm quan di tích Cố đô Huế để tương thích với tình hình chung .Theo tìm hiểu và khám phá tại những doanh nghiệp du lịch đóng ở Huế, năm 2022, kế hoạch phục sinh du lịch mà những đơn vị chức năng hướng tới đa phần tập trung chuyên sâu khai thác nguồn thị trường khách trong nước. Mục tiêu này tương thích với thực tiễn, từ dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, lượng hành khách trong nước đến Huế có tín hiệu tăng mạnh, tạo ra nhiều tín hiệu tích cực.

Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì? ảnh 1

Tuy nhiên, để cung ứng nhu yếu thăm quan, tạo đà phục sinh can đảm và mạnh mẽ kinh tế tài chính du lịch, những đơn vị chức năng, doanh nghiệp đã đề xuất kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh TT-Huế, Sở Du lịch và những cơ quan tương quan thực thi một số ít kiểm soát và điều chỉnh.

Theo bà Dương Thị Công Lý, Giám đốc chi nhánh Huế – Công ty Du lịch Việt Nam – Hà Nội, giá vé tham quan các điểm di tích thuộc khu Di sản Huế hiện ở mức cao, các đơn vị lữ hành khó bán tour cũng như cạnh tranh so với các điểm du lịch ở địa phương khác.

Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì? ảnh 2

Do đó, để tập trung chuyên sâu khai thác thị trường khách trong nước hiệu suất cao trong năm 2022, tỉnh TT-Huế nên xem xét giảm giá vé thăm quan cho hành khách trong nước. Bà Lý cũng đề xuất kiến nghị, chính quyền sở tại và cơ quan quản trị trên địa phận cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát và chấn chỉnh hoạt động giải trí của một số ít cơ sở kinh doanh thương mại gây ảnh hưởng tác động đến hình ảnh du lịch địa phương, do thực trạng cạnh tranh đối đầu không lành mạnh trong bán tour tại Huế gây nên. Ông Trần Hữu Cửu, quản trị Hội Hướng dẫn viên tỉnh TT-Huế, cũng yêu cầu tương tự như. Ông Cửu nhìn nhận, lúc bấy giờ mức vé du lịch thăm quan ở những khu di sản như Hội An, Mỹ Sơn và Hạ Long đều đã giảm giá để kích thích, lôi cuốn hành khách. Trong khi, giá vé thăm quan khu Di sản Huế vẫn ở mức cao. “ Khi đưa khách đi thăm quan, chúng tôi nhận được không ít quan điểm phàn nàn về giá vé. Thực tế có nhiều hành khách chỉ mua vé thăm quan, chụp ảnh ở Đại nội Huế rồi rời đi chứ không chọn đến những lăng tẩm ”, ông Cửu cho hay.

Bị phàn nàn về giá vé tham quan di tích Cố đô Huế, đơn vị quản lý nói gì? ảnh 3

Được biết, từ năm 2022, mức vé thăm quan khu Di sản Huế vận dụng thống nhất cho hành khách quốc tế và trong nước, với những loại vé theo từng điểm và vé thăm quan gộp tuyến. Vé du lịch thăm quan Hoàng cung Huế ( gồm khu Đại nội và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế ) có mức giá 200.000 đồng / người lớn và 40.000 đồng / trẻ nhỏ. Các di tích lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định có mức vé du lịch thăm quan 150.000 đồng / người lớn / điểm. Các lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén, đàn Nam Giao, cung An Định có mức vé 50.000 đồng / người lớn / điểm. Vé du lịch thăm quan theo tuyến có những mức giá 420.000 đồng, 530.000 đồng, 580.000 đồng / người lớn, tùy theo số lượng điểm gộp di tích Huế. Theo ông Mai Xuân Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, khu Di sản Huế hiện vận dụng mức vé du lịch thăm quan theo Nghị quyết số 14/2019 / NQ-HĐND của HĐND tỉnh TT-Huế. Từ những đề xuất kiến nghị của đơn vị chức năng lữ hành, Hội Hướng dẫn viên, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh TT-Huế đang giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Du lịch thanh tra rà soát, điều tra và nghiên cứu, nhìn nhận lại tình hình để đề xuất kiến nghị kiểm soát và điều chỉnh mức giá vé thăm quan tương thích.

Tỉnh cũng đã giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng Trung tâm Festival Huế, Sở Du lịch, UBND TP Huế tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động trưng bày triển lãm, hoạt động biểu diễn ở khu di sản Huế…

“ Dự kiến trong tháng 3 này, Trung tâm sẽ trình Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về chủ trương giá vé mới cho tương thích, đồng thời, nhằm mục đích tạo kích thích du lịch trong quá trình sắp tới ”, ông Mai Xuân Minh cho biết.

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay