Dự án bảo vệ Vọoc Cát Bà

Save The Langur

Dự án bảo tồn Voọc Cát Bà khởi động vào tháng 11, năm 2000 với mục tiêu chính là ngăn ngừa sự tuyệt chủng của loài Voọc Cát Bà ( Trachypithecus Poliocephalus ). Voọc là giống khỉ ăn lá, là loài đặc hữu của hòn đảo Cát Bà nằm ở vịnh Hạ Long, miền Bắc Nước Ta. Dưới sự quản trị của Ông Neahga Leonard ( Giám đốc dự án Bất Động Sản ) nhóm nghiên cứu và điều tra tập trung chuyên sâu bảo vệ giống loài và thiên nhiên và môi trường sống của chúng, giám sát dân số, thi hành Luật, điều tra và nghiên cứu và giáo dục về thiên nhiên và môi trường. Ông Leonard, giám đốc dự án Bất Động Sản, phân phối những khóa đào tạo và giảng dạy định kỳ cho đội ngũ quản trị của chúng tôi để từng cá thể và tổ chức triển khai hiểu rõ tình hình và hoàn toàn có thể góp phần vào những nỗ lực bảo tồn. ” Sự tham gia của những bên tương quan tại địa phương là rất quan trọng so với toàn bộ những nỗ lực bảo tồn .
Thành viên của dự án Bất Động Sản đến từng trường trong bảy trường trên hòn đảo Cát Bà để tham gia giáo dục trẻ nhỏ về những chủ đề môi trường tự nhiên, cũng như triển khai những chương trình giáo dục cho người lớn định kỳ tại những thôn xung quanh và nằm trong Vườn quốc gia Cát Bà. Dự án bảo tồn tương hỗ đào tạo và giảng dạy cho 1 số ít công ty du lịch địa phương. Các công ty này phân phối thông tin và dịch vụ cho khoảng chừng bốn triệu khách du lịch ghé thăm Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ mỗi năm do đó có vai trò vô cùng quan trọng. Các công ty du lịch chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ rằng người mua của họ hành vi có nghĩa vụ và trách nhiệm và người mua của họ rời đi với một thưởng thức đáng nhớ, gồm có sự hiểu biết hơn về tình hình thiên nhiên và môi trường khu vực và vai trò của họ trong đó. Bhaya Group đã hiểu được nghĩa vụ và trách nhiệm này. Minh chứng là Công ty đã tổ chức triển khai những chiến dịch dọn rác tiếp tục tại vịnh, những khóa giảng dạy cho những quản trị tàu và thuyền viên của họ, tham gia vào những cuộc luận bàn về lập kế hoạch môi trường tự nhiên cho khu vực ” Ông Neahga Leonard – Giám đốc dự án Bất Động Sản cho biết

Chúng tôi tin rằng chúng ta có một trách nhiệm không để cho loài Voọc quý hiếm này bị tuyệt chủng. Tính đến đầu năm 2017, chỉ còn lại dưới 60 cá thể Voọc, tăng so với mức thấp nhất của năm 2003 là 40 cá thể, nhưng giảm đáng kể từ 64 – 70 cá thể tính vào năm 2015.

Hãy chung tay để bảo vệ Voọc Cát Bà !

 

Tham khảo link bên dưới để quyên góp và cập nhật thông tin dự án. 

Facebook Page
English Website
German Website

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay