Cách huấn luyện mèo trưởng thành

Mèo mướp cổ điển

Mặc dù mèo con là một loài động vật đáng yêu, nhưng mèo trưởng thành cũng xứng đáng có cơ hội có một gia đình tốt. Vì lý do này, ngày càng nhiều người thích mang về nhà một con mèo đã bỏ lại thời thơ ấu của nó, bởi vì tình cảm mà anh ấy có thể dành cho bạn gần như ngay từ ngày đầu tiên thật tuyệt vời.

Rất dễ rơi vào lưới của một con mèo như người bạn mới quen của chúng ta, nhưng điều rất quan trọng là chúng ta phải biết rằng anh ta, cũng như các loài động vật khác và / hoặc trẻ em nếu chúng ta có chúng, phải có giới hạn và giới hạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem cách huấn luyện mèo trưởng thành để mọi người cùng chung sống là hạnh phúc.

Đừng để nó cào hoặc cắn bạn

Da của con người, không giống như da của mèo, không được bảo vệ bằng một hoặc hai lớp lông, và do đó có thể gây cho chúng ta rất nhiều tổn thương. Để tránh nó, Thật tiện lợi khi chúng tôi chơi với anh ấy một món đồ chơi, như một sợi dây hoặc một cây sậy, và rằng chúng tôi dừng trò chơi và chỉ để lại trong vài phút nếu nó đã cào và / hoặc cắn chúng tôi.

Dạy nó sử dụng hộp vệ sinh

Nói chung, mèo sẽ tự học cách sử dụng khay của nó, vì chúng ta chỉ phải chỉ cho nó vị trí của nó vào ngày đầu tiên để nó đi bất cứ khi nào nó cần. Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể không đúng, vì vậy chúng tôi sẽ phải giúp bạn. Làm sao? Rất dễ: đưa anh ấy đến chỗ cô ấy 20-30 phút sau khi ăn, hoặc mỗi lần bạn bắt đầu đi tiểu hoặc đi tiêu. Cuối cùng khi bạn đã sử dụng nó, chúng tôi sẽ trao cho bạn một giải thưởng.

Bảo vệ thực vật và đồ nội thất bên trong

Bản chất con mèo là một loài động vật rất tò mò, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là tránh đến gần một số cây như cây bạch tật lê hoặc cây trạng nguyên, như họ chất độc hại. Để làm điều này, chúng ta có thể sử dụng thuốc đuổi mèo, mặc dù điều được khuyến khích nhất là đặt các loại cây nói trên ở một nơi mà động vật không thể tiếp cận được.

Nếu muốn bảo vệ đồ vật, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phủ vải chống xước cho mèo, ví dụ điển hình như Fouscurit hoặc Courtisane. Bạn có thêm thông tin tại Bài viết này .

Hãy kiên trì và đồng nhất

Mèo trưởng thành sẽ không học nhanh như mèo con, nhưng vẫn cần được lặp lại nhiều lần. Dạy nó không khó, nhưng cần thời gian. Ngoài ra, nên tôn trọng anh ấy mọi lúc và dành tình cảm cho anh ấy để anh ấy cảm thấy an toàn với chúng ta, gia đình mới của anh ấy.

Một con mèo trưởng thành với lông đen và trắng

Chắc chắn với những mẹo nhỏ này người bạn mới quen của chúng ta sẽ cảm thấy rất vui.

Source: https://vvc.vn
Category : Sống trẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM