Chia sẻ thêm kinh nghiệm tập Suối Nguồn Tươi Trẻ

Chào những mẹ ,

Không ngờ các mẹ tập SNTT rôm rả thế này. Mình mới âm thầm tập được hơn 1 tháng và đang cố gắng duy trì tập đều đặn mỗi ngày. Phải hô quyết tâm lắm mới làm được đấy. Mình theo lộ trình mỗi tuần leo 1 lầu (tầng) thôi. Tuần đầu tiên tập mỗi thức 3 lần. Tuần thứ 2 tập 5 lần/ thức và mình phải ở lại thêm 1 tuần nữa mới dám tăng lên 7 lần. Tập 7 lần/ thức mình cũng phải duy trì 2 tuần mới dám tăng lên 9 lần. Tuy nhiên sau 1 tuần tập 9 lần thì hôm nay mình đã tăng lên 11 lần/ thức và mọi việc vẫn OK. Cái khó nhất là tập thức thứ nhất vì xoay dễ chóng mặt lắm. Cách đây mấy tháng mình đã tập (tìm hiểu qua mạng và tự tập thôi) thấy nói rằng lần đầu tập xoay được 6 vòng là tốt rồi nhưng mình chỉ xoay được 4 vòng là muốn té cái đùng và rồi không còn hứng thú tập tiếp nữa. Phải rất lâu sau mình mới tìm hiểu kỹ hơn và bắt đầu tập từ từ như đã nói. Khi tập mình cũng có cảm giác có thể tập nhiều lần hơn cho 1 thức nhưng mình đã cố gắng kiềm chế để theo đúng lộ trình. Cái khó thứ hai mình cũng thấy một số mẹ chia sẻ là thức thứ 2 dễ gây chóng mặt. Bây giờ đôi lúc mình cũng chóng mặt khi tập thức này nhưng chỉ những động tác đầu tiên thôi. Khi chóng mặt, các mẹ hãy đưa cổ ở tư thế ngửa ra về thẳng đứng thật từ từ sau khi đã thở hết hơi ra (kinh nghiệm của riêng mình đấy).Không ngờ những mẹ tập SNTT rôm rả thế này. Mình mới bí mật tập được hơn 1 tháng và đang cố gắng nỗ lực duy trì tập đều đặn mỗi ngày. Phải hô quyết tâm lắm mới làm được đấy. Mình theo lộ trình mỗi tuần leo 1 lầu ( tầng ) thôi. Tuần tiên phong tập mỗi thức 3 lần. Tuần thứ 2 tập 5 lần / thức và mình phải ở lại thêm 1 tuần nữa mới dám tăng lên 7 lần. Tập 7 lần / thức mình cũng phải duy trì 2 tuần mới dám tăng lên 9 lần. Tuy nhiên sau 1 tuần tập 9 lần thì thời điểm ngày hôm nay mình đã tăng lên 11 lần / thức và mọi việc vẫn OK. Cái khó nhất là tập thức thứ nhất vì xoay dễ chóng mặt lắm. Cách đây mấy tháng mình đã tập ( khám phá qua mạng và tự tập thôi ) thấy nói rằng lần đầu tập xoay được 6 vòng là tốt rồi nhưng mình chỉ xoay được 4 vòng là muốn té cái đùng và rồi không còn hứng thú tập tiếp nữa. Phải rất lâu sau mình mới khám phá kỹ hơn và khởi đầu tập từ từ như đã nói. Khi tập mình cũng có cảm xúc hoàn toàn có thể tập nhiều lần hơn cho 1 thức nhưng mình đã nỗ lực kiềm chế để theo đúng lộ trình. Cái khó thứ hai mình cũng thấy 1 số ít mẹ san sẻ là thức thứ 2 dễ gây chóng mặt. Bây giờ đôi lúc mình cũng chóng mặt khi tập thức này nhưng chỉ những động tác tiên phong thôi. Khi chóng mặt, những mẹ hãy đưa cổ ở tư thế ngửa ra về thẳng đứng thật từ từ sau khi đã thở hết hơi ra ( kinh nghiệm tay nghề của riêng mình đấy ) .

Bây giờ, sau hơn 1 tháng tập SNTT, kết quả dù chưa làm choáng váng nhưng cũng phải ghi nhận mấy điểm sau: Bây giờ, sau hơn 1 tháng tập SNTT, tác dụng dù chưa làm choáng váng nhưng cũng phải ghi nhận mấy điểm sau :

1. Giảm viêm xoang đáng kể. Mình bị viêm xoang đã lâu (bệnh văn phòng đấy), cứ mỗi lần trời hơi lạnh là biết liền, ngạt mũi, có đờm xanh… Thế mà cả tháng nay trời Sài Gòn lạnh nhất trong vòng 11 năm qua (theo dự báo thời tiết) nhưng mình thấy hết ngạt mũi dù đàm xanh vẫn còn nhưng 10 phần thì đã giảm được 9 rồi.1. Giảm viêm xoang đáng kể. Mình bị viêm xoang đã lâu ( bệnh văn phòng đấy ), cứ mỗi lần trời hơi lạnh là biết liền, ngạt mũi, có đờm xanh … Thế mà cả tháng nay trời Hồ Chí Minh lạnh nhất trong vòng 11 năm qua ( theo dự báo thời tiết ) nhưng mình thấy hết ngạt mũi dù đàm xanh vẫn còn nhưng 10 phần thì đã giảm được 9 rồi .

2. Giảm đau lưng. Các đây vài tháng mình bị đau lưng tới mức không thể đi. Phải nằm bẹp một chỗ trong vòng 1 tuần và uống thuốc rồi không dám mang vác nặng thậm chí con cũng hạn chế bế nữa. Sau khi bớt mình phải đi bơi trở lại (vì bỏ mấy năm rồi). Rồi trời lạnh quá không bơi được nên xoay qua tập SNTT và cái lưng vẫn ổn. Giờ mình có thể đẩy chiếc xe máy nặng hơn 100Kg từ đường vào nhà với độ cao chừng 45 – 50cm mà không cần nổ máy. Trước đây không bao giờ dám.2. Giảm đau sống lưng. Các đây vài tháng mình bị đau lưng tới cả không hề đi. Phải nằm bẹp một chỗ trong vòng 1 tuần và uống thuốc rồi không dám mang vác nặng thậm chí còn con cũng hạn chế bế nữa. Sau khi bớt mình phải đi bơi trở lại ( vì bỏ mấy năm rồi ). Rồi trời lạnh quá không bơi được nên xoay qua tập SNTT và cái sống lưng vẫn ổn. Giờ mình hoàn toàn có thể đẩy chiếc xe máy nặng hơn 100K g từ đường vào nhà với độ cao chừng 45 – 50 cm mà không cần nổ máy. Trước đây không khi nào dám .

3. Cải thiện vòng 2. Bây giờ trông mình không còn giống cái bánh mì nữa rồi và diện đồ tự tin hơn hẳn.3. Cải thiện vòng 2. Bây giờ trông mình không còn giống cái bánh mì nữa rồi và diện đồ tự tin hơn hẳn .

4. Cải thiện đáng kể sinh hoạt vợ chồng. Cái này mình chưa thấy mẹ nào nói tới. Mình đọc được là nếu còn dù chỉ là chút xíu than hồng thì SNTT sẽ giúp thổi bùng lên thành ngọn lửa. Nó đã đúng với mình. Khi không còn ham muốn thì chuyện chiều chồng là một cực hình, SNTT đã giúp chuyện đó trở nên … hơn. 4. Cải thiện đáng kể hoạt động và sinh hoạt vợ chồng. Cái này mình chưa thấy mẹ nào nói tới. Mình đọc được là nếu còn dù chỉ là chút xíu than hồng thì SNTT sẽ giúp thổi bùng lên thành ngọn lửa. Nó đã đúng với mình. Khi không còn ham muốn thì chuyện chiều chồng là một cực hình, SNTT đã giúp chuyện đó trở nên … hơn .

Mình khẳng định mọi việc tốt đẹp do SNTT mang lại vì điều thay đổi duy nhất ở mình đó là tập SNTT. Mong rằng sẽ có nhiều mẹ tập SNTT hơn nữa để chúng ta ngày càng khỏe đẹp trước hết cho chính bản thân ta.Mình chứng minh và khẳng định mọi việc tốt đẹp do SNTT mang lại vì điều đổi khác duy nhất ở mình đó là tập SNTT. Mong rằng sẽ có nhiều mẹ tập SNTT hơn nữa để tất cả chúng ta ngày càng khỏe đẹp trước hết cho chính bản thân ta .

Source: https://vvc.vn
Category : Sống trẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay