Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Dịch covid 19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, nhiều người bị mất việc làm, kéo theo đó là tình trạng thất nghiệp gia tăng khi mà kinh tế thế giới chưa hồi phục hết sau khủng hoảng. Thế nhưng nếu bạn biết cách kinh doanh trước đại dịch covid 19 thì đó cũng là cần câu cơm bền vững và phát triển.

Tại sao kinh doanh online lại là xu thế tất yếu của kinh tế thời covid 19

Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Trong nhiều năm  gần đây kinh doanh online đang tăng trưởng  mạnh  mẽ nhiều ông chủ kinh doanh trên thế giới đã nhẹ nhàng đút túi khoảng tiền tầm 25 tỷ USD ngay trong  mùa dịch covid 19.

Vậy tại sao nhiều ông chủ lại tìm kiếm được cơ hội kinh doanh trong khi đó bối cảnh chung là các doanh nghiệp phải đóng cửa hàng loạt sau đại dịch.

Còn tại Việt Nam thì thời gian qua kinh doanh online đã chiếm được thị phần khá lớn trong nền kinh doanh của của chúng. Chúng đã cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp thoát được khủng hoảng do covid 19. Vì vậy kinh doanh online đang trở thành xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên này nhất là thời đại bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin.

Khách hàng chuyển sang mua sắm  trực tuyến mạnh mẽ

Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Ngày nay khi kinh doanh online phát triển thì mua sắm trực tuyến còn giúp chúng ta kiếm được nhiều khách hàng không thể tượng tượng được.

Mới trả qua 4 mùa dịch nhưng chúng ta đã chào đón tầm trên 50% khách hàng mua sắm trực tuyến. Và tất nhiên kéo theo đó là các kênh mua sắm ra đời đã để lại cho chúng ta những gian hàng khổng lồ, đa dạng chủng loại mẫu mã.

Hiện có hàng chục kênh mua sắm trực tuyến thu hút rất đông đảo tín đồ mua sắm online tạo doanh thu lớn không thua kém gì các kênh bán lẻ truyền thống. Do đó các kênh mua sắm online đang không ngừng nâng cấp để đáp ứng nhu cầu tiếp cận hàng hóa của người mua sắm online.

Mặc khác nhiều cửa hàng kinh doanh online còn phát triển và kiếm doanh thu lớn ngay tại tâm dịch. Khi mà còn người bị hạn chế ra đường nhưng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày không thể dừng được. Vì vậy những mặt hàng thiết yếu chắc chắn sẽ kiếm được doanh thu bồi phần khi mà chúng ta tiếp cận được nguồn khách hàng lớn đó.

Bởi vậy nhiều  thương hiệu bán lẻ trong nước đã nhanh chóng điều chỉnh mô hình kinh doanh cho phù hợp với các đối tượng khách hàng. Đa số các kênh bán hàng trực tuyến được phát triển mạnh mẽ và là chiến lược kinh doanh của nhiều công ty nhằm tiếp cận và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngày nay chỉ cần ngồi nhà và có smart phone trên tay là bạn có thể mua sắm thả ga mà không lo phải di chuyển. nhất là dịch bệnh này không ai muốn ra đường. chính bởi vậy kinh doanh online càng có đất sống, sinh tồn phát triển mạnh mẽ.

Nhiều kênh bán hàng online phát triển mạnh mẽ

Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Hiện nhiều hãng đã chuyển mạnh mẽ sang kinh doanh online như siêu thị Big C hay Vinmart đã cung  cấp kênh mua sắm trực tuyến qua ứng dụng điện thoại rất tiện lợi cho khách hàng. Ngoài bán hàng trực tuyến các kênh này còn quảng bá được nhiều sản phẩm nhanh nhất tiếp cận khách hàng nhiều nhất để đẩy mạnh doanh thu của bán lẻ và bán online.

Khi mà kinh doanh phát triển mạnh thì quảng cáo là điều tất yếu. các công ty, nhà cung ứng đã không ngừng quảng bá thương hiệu với nhiều siêu khuyến mãi nhằm tiếp cận nhiều hơn đến người tiêu dùng.

Sau đó sẽ có lượng khách hàng tin dùng nhiều hơn biết nhiều hơn đến sản phẩm của nhà đầu tư đó.

Do đó có thể khẳng định kinh doanh online đang là vũ khí lợi hại của nhà kinh doanh nhất là các công ty khi dịch bện covid 19 hoàng hành và quay trở lại bất kỳ thời điểm nào.

Vậy làm thế nào để chúng ta trang bị đủ mạnh cho vũ khí lợi hại đó. Sau đây là những gợi ý.

Bí kíp để kinh doanh online hiệu quả

Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Chất lượng của cửa hàng số

Chất lượng của cửa hàng số quyết định rất lớn đến hiệu quả kinh doanh. Nếu như chất lượng của bạn không ổn định sẽ nhanh chóng mất đi nguồn khách hàng lớn mà rất khó có thể lấy lại, Bởi niềm tin của người tiêu dùng sẽ nhanh chóng bị mất đi nếu chất lượng không tốt như quảng cáo.

Đội ngũ nhân viên tận tụy công việc

Bí quyết kinh doanh cực ổn định và phát triển trước dịch covid 19

Kinh doanh online là phục vụ tại nhà, khách hàng có thể mua sắm bất kỳ thời điểm nào và sản phẩm nào mọi lục, mọi nơi. Bởi vậy để thu được doanh thu tốt thì bạn cần có đội ngũ nhân viên tận tụy với công  việc, tư vấn, chốt đơn có thể làm tăng ca,  kíp khi mà có sự biến động do dịch bệnh hay lễ tết.

Ứng dụng công nghệ

Hiện nay công nghệ đang phát triển như vũ bão nếu bạn chiếm được, làm chủ được công nghệ phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh doanh online của mình thì bạn đã thành công 1 nửa rồi nhé. Mọi công việc kinh doanh online đều có thể xử lý qua công nghê. Từ bảo mật, lưu trữ, thông tin khách hàng, phân việc cho nhân viên hay theo dõi kết quả và đánh giá kết quả làm việc từ xa của nhân viên sẽ được công nghệ quản lý và tất nhiên bạn sẽ là chủ của công nghệ đó.

Đam mê và kết nối

Đam mê với công việc sẽ là thìa khóa thành công cho chúng ta dù kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống. Do đó chúng ta cần có đam mê và sự kết nối để đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Nói tóm lại kinh doanh thời đại dịch covid 19 sẽ là rất khó khăn, nhưng nếu bạn biết tận dụng thời cơ thì bạn sẽ kiếm được bội tiền dù dịch bệnh có diễn biến như thế nào.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vvc.vn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay