Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An Bình Dương mới nhất 2019

Làng tre Phú An Bình Dương là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây còn là địa điểm du lịch xanh lý tưởng cho chuyến dã ngoại cuối tuần, khám phá rừng tre Việt Nam. Theo như kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình tìm hiểu nơi đây có hơn 1.500 bụi tre với nhiều chủng loại khác nhau. Đến đây bạn sẽ được mở rộng mãn nhãn về các loại tre của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được đưa vào khu bảo tồn ở làng tre Phú An. Nếu bạn yêu tre, yêu mảng xanh thiên nhiên hãy cùng https://vvc.vn/ khám phá làng tre Phú An nhé!

Nằm cách TP. Hồ Chí Minh 35 km thuận tiện cho việc chuyển dời thăm quan tò mò làng tre Phú An. Làng tre Phú An được biết đến là hệ sinh thái xanh vô cùng phong phú .

Đôi nét về làng tre Phú An Bình Dương

Cổng vào làng tre Phú An Bình Dương.

Tự hào là người Việt Nam, các thế hệ đi trước muốn giữ gìn, bảo tồn và phát huy giống tre nên đã thành lập Khu bảo tồn làng tre Phú An. Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình được biết đây là khu bảo tồn tre đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Vào năm 2004 tại xa Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương làng tre Phú An chính thức được khởi công xây dựng. Trãi qua một thời gian xây dựng, nhân giống phát triển tre đến năm 2008 mở cửa phục vụ du lịch xanh.

Năm 1999 dự án Bất Động Sản khu bảo tồn làng tre Phú An được khởi đầu thiết kế xây dựng dựa trên khu công trình nghiên cứu và điều tra của TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh bà giảng viên của trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên thành phố Hồ Chí Minh. TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh đã nhận được sự ủng hộ giúp sức từ UBNN tỉnh Tỉnh Bình Dương, trường ĐH khoa học Tự Nhiên, vườn vạn vật thiên nhiên Pilat và vùng Rhone Alpes mở ra khu bảo tồn làng tre Phú An .

Hình TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh người có công lớn trong việc thiết kế xây dựng khu bảo tồn làng tre Phú An .
Xây dựng làng tre Phú An để Giao hàng mục tiêu bảo tồn thực vật và bảo tồn sinh thái tre, đứng trước những rủi ro tiềm ẩn phá hoại của con người, thiên tai. Làng tre Phú An là nơi tàng trữ và tăng trưởng hơn 300 mẫu tre nứa khác nhau. Trong đó có hơn 90 % giống cây tre của Nước Ta đang nhân giống, tàng trữ và tăng trưởng .

Hướng dẫn đường đi đến làng tre Phú An Bình Dương

Thông tin làng tre Phú An

  • Địa chỉ: Số 124, đường 774,  Phú An, TX. Bến Cát, Bình Dương.
  • Điện thoại: 0247- 3 580717
  • Giá vé: 20.000 đồng / người.

Vé vào cổng làng tre Phú An Bình Dương

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Tỉnh Bình Dương ăn gì ? bạn đã biết chưa
Tổng hợp những quán ăn ngon ở Tỉnh Bình Dương
Top 6 món ăn làm ra tên tuổi Tỉnh Bình Dương

Hướng dẫn đường đi đến làng tre Phú An

Từ quốc lộc 13 -> Thành phố Thủ Dầu Một -> chạy thẳng theo hướng Khu Du Lịch Đại Nam về Bến Cát -> ngã 4 Sở Sao -> rẽ trái ( đường vào cổng sau khu du lịch Đại Nam ) -> ngã 4 tiên phong ( hay còn có tên gọi khác ngã 4 cây me ) rẽ phải -> chạy thẳng tiếp 6 km -> làng tre Phú An nằm ở bên tay phải đường .

Làng tre Phú An Bình Dương có gì ?

Từ ngàn xưa trong trào lưu bảo vệ tổ quốc, cây tre đã đứng cùng nhân dân chống giặc ngoại xâm. Cây tre biểu trưng cho ý thức kiên cường quật cường của dân tộc bản địa Nước Ta trước rủi ro tiềm ẩn bị ” xâm lược ” của giặc ngoại xâm .

Cảnh ở làng tre Phú An

Du khách đến làng tre Phú An

HÌnh ảnh du khách đến khám phá làng tre Phú An Bình Dương

Tre mọc ở làng tre Phú An Bình Dương .

Theo kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình tìm hiểu Làng tre Phú An được thiết kế theo thông gian thoáng mát rộng rãi, được chia làm 2 khu riêng biệt: Khu bảo tàng tre và khu vực nghiên cứu tre.

Khu kho lưu trữ bảo tàng tre với diện tích quy hoạnh lên đến hơn 200 mẫu đất chuyên để trồng, nhân giống và bảo tồn tre. Đến với khu du lịch xanh làng tre Phú An bạn sẽ tò mò được sự phong phú đa dạng và phong phú của hệ sinh thái tre xanh với hơn 300 mẫu tre được tích lũy trên khắp mọi miền tổ quốc. Được tìm hiểu và khám phá những giống tre khác nhau, sự phong phú trong chủng loại tre ở Nước Ta, tre Nước Ta có những ưu điểm yếu kém như thế nào ? Không chỉ vậy đến với làng tre Phú An Nước Ta bạn còn được khám phá phương pháp nhân giống ( hay còn gọi là gây giống ) tăng trưởng tre. Đến đây bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai dã ngoại cùng bạn hữu, hội nhóm nói chung vui lắm …. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể shopping những mẫu sản phẩm được làm từ tre ở làng tre Phú An .

Nhờ kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mà mình biết một địa điểm rất dẫn ở làng tre Phú An, bạn không nên bỏ lỡ nơi này ” khu nghiên cứu dành cho chuyên gia, sinh viên khám phá, nghiên cứu phương thức bảo tồn, phát triển và nhân giống tre xanh.

Báo viết về Làng tre Phú An kiên cường quật cường nguồn Anh trần
Như đã trình diễn lúc bắt đầu khu tàng tre tàng trữ nhiều hình ảnh, tư liệu, thước phim về những giống loài tre, quy trình tăng trưởng, cách nuôi trồng và nhân giống tre, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trãi nghiệm mê hoặc !
Mỗi năm làng tre Phú An nghênh tiếp rất nhiều khách đến với khu du lịch xanh này : có cả trong và ngoài nước. Nếu những tình nhân khoa học đến với làng tre Phú An để khám phá, nghiên cứu và điều tra về hệ sinh thái phong phú, phong phú và đa dạng của những chủng loại tre. Thì những khách du lịch đến với làng tre Phú An để tìm mãng xanh của vạn vật thiên nhiên, thích sự yên tĩnh nơi đây, tiếng chim hót véo von, tiếng gió đung đưa rì rào. Hình ảnh làng tre Phú An hiện lên trong lòng hành khách một bức tranh vạn vật thiên nhiên trữ tình chốn miền quê .
Với những thành tựu và góp sức làng tre Phú An đem đến cho mọi người, ngày 21/09/2010 khu bảo tồn làng tre Phú An được trao tặng phần thưởng Xích đạo ( Prix Equateur ) về đa dạng sinh học. Người dân Tỉnh Bình Dương rất tự hào khi có khu bảo tồn tre như thế này .

Kinh nghiệm đúc rút từ chuyến đi

  • Làng tre Phú An chỉ thích hợp cho những bạn đam mê nghiên cứu về tre, hoặc những người yêu thiên nhiên, muốn tìm hiểu khám phá về các giống loài tre.
  • Vì đây là rừng tre nên có nhiều loại côn trùng, muỗi xuất hiện… bạn phải trang bị thuốc mang theo để chống muỗi và các loại côn trùng, nên mặc quần áo dài tay, mang giày dép đế bằng.
  • Nên mang theo thức ăn, nếu không bạn phải đặt trước với có

Trên đây là tất cả kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An mình đã trãi qua, hi vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về làng tre Việt Nam. Đồng thời có thêm sự lựa chọn cho địa điểm vui chơi cuối tuần. Chúc các bạn có kì nghỉ cuối tuần vui vẻ!

>> > Lưu liền tay 7 quán cafe cực chất ở Tỉnh Bình Dương

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay