Chức năng tâm thu thất trái giảm có nguy hiểm không? Chữa thế nào?

Tôi năm nay 56 tuổi, bị tăng huyết áp lâu năm, gần đây hay bị căng thẳng mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực khi bê vác nặng, đi khám được bác sĩ chẩn đoán suy giảm nhẹ công dụng tâm thu thất trái. Vậy bệnh này có nguy hại không và cần điều trị như thế nào ?

Giảm chức năng tâm thu thất trái có thể là dấu hiệu của suy tim, cảnh báo tình trạng tim mạch nguy hiểm nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời.

Sự nguy hiểm của giảm chức năng tâm thu thất trái

Chức năng tâm thu thất trái giảm tức là trái tim giảm năng lực bơm máu đi nuôi khung hình. Các cơ quan trong khung hình không nhận được đủ lượng máu nuôi dưỡng dẫn đến thiếu oxy, gây ra thực trạng căng thẳng mệt mỏi. Đồng thời, giảm tính năng tâm thu thất trái khiến tim phải hoạt động giải trí nhiều hơn, dẫn đến những triệu chứng đau tức ngực, khó thở. Chức năng tâm thu thất trái giảm là một trong những tín hiệu tiên phong của suy tim, nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tác động lớn tới chất lượng đời sống và rút ngắn tuổi thọ .

Cần làm gì để cải thiện chức năng tâm thu thất trái?

Để cải thiện tình trạng bệnh, trước mắt bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ và kiểm tra sức khỏe định kỳ kết hợp với điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh bao gồm:

– Ăn giảm mặn .
– Không hút thuốc lá. Hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu, bia, cafe, …

– Tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo: mỡ động vật, đồ chiên xào, đồ ăn nhanh…

– Ăn nhiều chất xơ và những vitamin có trong rau xanh và trái cây tươi .

– Tập thể dục mỗi ngày 30 phút với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga.

– Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sử dụng thêm loại sản phẩm tương hỗ tim mạch có nguồn gốc thảo dược đã có kiểm chứng lâm sàng và đăng tải trên tạp chí quốc tế .
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây chắc rằng đã giúp bạn giải đáp vướng mắc “ Chức năng tâm thu thất trái giảm có nguy hại không ? ” và biết cách chăm nom sức khỏe thể chất hài hòa và hợp lý để ngăn bệnh trở nặng .
Chúc bạn sớm bình phục !

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay