Poodle toy trưởng thành nặng bao nhiêu – Công ty Chống thấm Tín Phát

Tùng Lộc Pet Toy Poodle, nghe cái tên đã thấy thích rồi. Bạn nên đọc qua bài viết này trước khi đưa 1 em Toy Poodle về nhà bầu bạn nhé

Toy poodle là tên gọi chung (được cộng đồng quốc tế công nhận) của những cá thể trong giống chó poodle có chiều cao nhỏ hơn 25cm, cân nặng 2.5 4.5 kg khi trưởng thành. Tuy nhiên, có nhiều em chó Toy Poodle có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, còn một số thì lớn hơn chút xíu. Ngoài toy poodle, giống chó poodle còn có các kích thước tiêu chuẩn khác (được công nhận) là Miniature và Standard.nuoi-cho-toy-poodle

Những em Toy Poodle lớn hơn kích cỡ tiêu chuẩn không phải yếu tố lớn, điều này hoàn toàn có thể xem như 1 tín hiệu cho thấy chúng khỏe mạnh. Tuy nhiên, kích cỡ nhỏ hơn Toy Poodle tiêu chuẩn thì chắc như đinh có yếu tố .
Bạn đã bao giờnghe nói về Teacup Poodle hay Tiny Poodle ? Những nhà lai tạo giống và kinh doanh thương mại pet sử dụng những từ ngữ dễ thương và đáng yêu như Teacup ( tách trà ) hay Tiny ( tí hon ) cho những em chó có kích cỡ nhỏ hơn những Toy Poodle tiêu chuẩn .

Tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không có giống chó Teacup hay Tiny Poodle, đó chỉ là cách gọi (không được công nhận) nhằm mục đích marketing. Chỉ có duy nhất 1 giống chó Toy Poodle. Chỉ cần 1 em poodle có chiều cao < 25 cm (không quan trọng cân nặng, dù 1 kg hay 5 kg) sẽ được coi là toy poodle. Một số cá thể chỉ đơn giản là nhỏ hoặc lớn hơn những cá thể khác.

Những em teacup poodle chiều cao chỉ khoảng chừng 10 cm và cân nặng chưa đến 2 kg hoàn toàn có thể gây ấn tượng mạnh với những người yêu chó. Tuy nhiên, điều không may là những em poodle này hoàn toàn có thể có những yếu tố nghiêm trọng về sức khỏenguyên nhân chính của kích cỡ siêu nhỏ. Chúng thường gặp khó khăn vất vả trong việc điều tiết lượng đường trong máu và rất hoàn toàn có thể bị hôn mê vì hạ đường huyết. Chúng cũng có cơ quan nội tạng rất nhỏ và yếu, thường không đủ để sống khỏe và lâu dài hơn như những em toy poodle thường thì .

cho-teacup-poodle

Nguyên nhân của những yếu tố về sức khỏe thể chất này là hầu hết những em Teacup poodle là những toy poodle bị sinh non khiến những cơ quan trong khung hình chưa tăng trưởng khá đầy đủ. Thường những Tiny và Teacup poodle chỉ sống được từ 3 5 năm, thay vì 12 15 năm như những em poodle khác. Và tất yếu, chuyện sinh sản để có 1 đàn teacup poodle là điều gần như không hề .

Những nhà lai tạo có tâm không bao giờ muốn tạo ra những teacup poodle vì chúng có khả năng sống sót rất thấp. Nếu teacup poodle xuất hiện trong 1 lứa, họ sẽ tìm những người chủ tốt nhất để giữ cho những chú chó này sống sót. Nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để không xuất hiện những chú chó tí hon này.

Mặt khác, những nhà lai tạo chạy theo doanh thu lại nỗ lực tạo ra những teacup poodle vì họ biết rằng hoàn toàn có thể bán chúng với giá rất cao, cho những người chủ không nhận thức được việc mình sắp chiếm hữu 1 thú cưng vô cùng vô cùng mong manh dễ vỡ, hoặc nhận thức được nhưng không hề cưỡng lại vẻ bên ngoài quá cute. Bạn không nên là 1 trong số những người chủ như vậy. Nếu bạn mua những em teacup poodle, bạn đã vô tình khuyến khích những nhà nhân giống thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm liên tục tạo ra những em poodle yếu ớt, mong manh với vòng đời rất ngắn ngủi .

Bạn nên chọn em Toy Poodle có cân nặng thế nào?

Những nhà nhân giống hàng đầu về poodle khuyên bạn nên chọn mua 1 em chó toy poodle có cân nặng ít nhất3 kg khi trưởng thành. 2 4 kg cũng sẽ ổn nếu bạn rất, rất cẩn thận với chúng. Nhỏ hơn 2 kg thì hoàn toàn không nên.

Một em Toy Poodle như thế nào sẽ được coi là tăng trưởng tốt ?
Không ai hoàn toàn có thể chắc như đinh điều này vì nó còn tùy thuộc vào di truyền. Một số gen được cho phép phát triên nhanh trong khi số khác lại tăng trưởng rất chậm. Tuy nhiên, về cơ bản, hầu hết những em poodle tăng trưởng tốt đều có cân nặng gấp đôi cân nặng ở thời gian 4 tháng tuổi, và gấp 3 lần cân nặng ở thời gian 3 tháng .
Toy Poodle vốn đã là những chú chó rất mong manh, vậy nênbạn cần xem xét kỹ lưỡng thực trạng sức khỏe thể chất trước khi mua để tránh chọn phải những em có yếu tố về sức khỏe thể chất, nhằm mục đích giảm thiểu tối đa rủi ro đáng tiếc .

Source: https://vvc.vn
Category: Sống trẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM