Sáng kiến liên minh do Hoa Kỳ tài trợ giúp thúc đẩy cách tiếp cận bền vững với Vịnh Hạ Long

Hôm nay, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố Sáng kiến Liên minh Vịnh Hạ Long, một nỗ lực chung của khối nhà nước và tư nhân nhằm mục đích kêu gọi sự tham gia của những quan chức chính phủ của Nước Ta và Hoa Kỳ, những đối tác chiến lược doanh nghiệp tư nhân và những tổ chức có tương quan ở cấp địa phương và vương quốc với tiềm năng giúp bảo tồn và bảo vệ Vịnh Hạ Long. Sáng kiến Liên minh này sẽ được tương hỗ trải qua hỗ trợ vốn từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ ( USAID ) .
Vịnh Hạ Long là một trong những điểm lôi cuốn khách du lịch quốc tế chính của Nước Ta và là di sản thiên nhiên quốc tế được UNESCO công nhận. Đây cũng là nơi duy trì một loạt những hoạt động giải trí quan trọng về mặt kinh tế tài chính khác như nuôi trồng thủy hải sản, đánh bắt cá cá, cầu cảng, khai thác mỏ và vận tải đường bộ. Các hoạt động giải trí phát triển kinh tế tài chính này đã ngày càng gây nhiều áp lực đè nén cho Vịnh Hạ Long, làm suy thoái và khủng hoảng môi trường tự nhiên và làm cho sinh kế của những hội đồng nhờ vào vào Vịnh Hạ Long dễ bị tổn thương hơn .

Mục tiêu của Sáng kiến Liên minh Vịnh Hạ Long là thúc đẩy sự hợp tác để đảm bảo tính bền vững của Vịnh Hạ Long thông qua việc nâng cao nhận thức và năng lực của các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ trong nước để quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Xem thêm: CON NGƯỜI ĐANG KHIẾN CHÚNG LOÀI TUYỆT CHỦNG NHANH HƠN, CÓ HAY KHÔNG?

“ Tôi tưởng tượng ra một quan hệ đối tác chiến lược công-tư to lớn gồm có những nhà hoạt động giải trí chính trị, những doanh nghiệp phát minh sáng tạo và những tổ chức trong nước cùng nhau hợp tác để xử lý những thử thách về kinh tế tài chính, thiên nhiên và môi trường và chính trị của việc bảo tồn Vịnh Hạ Long ”, Đại sứ Hoa Kỳ David Shear phát biểu .
Để tương hỗ những nguồn lực cho Sáng kiến Liên minh này đồng thời thôi thúc việc những tổ chức trong nước sẽ dẫn dắt sự phát triển nó, USAID có kế hoạch trao khoản hỗ trợ vốn cho Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế ( IUCN ) và tổ chức phi chính phủ của Nước Ta là Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng ( MCD ) để giúp tập trung chuyên sâu những đối tác chiến lược nhà nước và tư nhân cũng như những tổ chức cơ sở để bảo vệ và Phục hồi môi trường tự nhiên tại Vịnh Hạ Long. Dự án do IUCN triển khai dự kiến sẽ tập trung chuyên sâu vào đối thoại chủ trương, trong khi đó MCD dự kiến sẽ tập trung chuyên sâu vào kêu gọi sự tham gia ở cấp cơ sở, nâng cao năng lượng cho những tổ chức phi chính phủ trong nước để thôi thúc việc cải tổ việc quản trị tài nguyên thiên nhiên và phát triển kinh tế tài chính bền vững. Các khoản hỗ trợ vốn dự kiến trao cho hai tổ chức này được triển khai trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Phát triển ( Development Grants Program ) của USAID .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay