Khách sạn Dung Quất Quảng Ngãi – The Harmonia Hotel

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng thuộc xã Sơn Lang, huyện K’Bang, có diện tích quy hoạnh 15.900 ha. Khu vực có hệ sinh thái chuyển tiếp giữa vùng đông và tây của dãy trường Sơn nên mạng lưới hệ thống thực vật đa dạng và phong phú, có nhiều dòng thác đẹp, và là đầu nguồn sông côn mê hoặc hành khách .

kon chư răng

Ở phía bắc tỉnh Gia Lai, một phần dân cư ở đây là Ba Na ( chữ Kon trong tên gọi là làng theo tiếng dân tộc bản địa này ), đa phần sống đông đúc ở tỉnh Kon Tum, mặc dầu chủ quyền lãnh thổ Gia Lai là phần đất được coi là lãnh địa từ xưa của người Gia Rai ( trước kia cũng viết là Djarai hoặc Jarai, cũng như Ba Na đã từng phiên âm là Bahnar theo tiếng Pháp ) .

Kon Chư Răng là khu rừng cấm có nhiều tiềm năng ẩn chứa nhiều nguồn lợi phong phú. Cả tỉnh Gia Lai có có 1,6 triệu hecta rừng nguyên sinh, có khá nhiều gỗ và động vật quý hiếm. Nơi nào cũng có thảm rừng nhiều gỗ quý rộng và còn nguyên sơ.

kon chư răng 1

Khu bảo tồn Kon Chư Răng, được nhìn nhận là có sự khuyến mại về tài nguyên thiên nhiên rừng nhiệt đới gió mùa, nhiều cảnh sắc đẹp hoang sơ, sông suối, ghền thác là điều kiện kèm theo để tổ chức triển khai doàn tour du lịch sinh thái xanh cho hành khách thích phiêu lưu, mạo hiểm, thăm thú núi rừng, chim muôn, cảnh đẹp hùng vĩ .
Khi đến Kon Chư Răng, điểm khởi đầu là doanh trại kiểm lâm hành khách liên tục đi xe hơi khoảng chừng 6 km, đến một lối rẽ đi bộ 15 phút sẽ đến dòng thác 3 tầng tuyệt đẹp, bạn hoàn toàn có thể thoả sức chụp ảnh lưu niệm ở đây .

Khi du lịch, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, Kon Chư Răng có dòng suối rộng 10m, dưới là hồ nước được trải bằng nhiều hòn đá do thiên nhiên tạo ra trông rất mắt mắt, bạn có thể lội qua dòng suối này, vượt qua dòng nước ta sẽ cảm nhận được sự trong lành và mát mẻ của thiên nhiên tạo cho bước chân vững vàng hơn để tiếp tục hành trình về phía trước.

Lên đến đỉnh điểm, trước mắt đó là một cánh rừng nguyên sinh vô tận. Từ đây đoàn khách từ từ rảo bước để thưởng thức cảnh vật do thiên nhiên ban tặng, với những loại cây cổ thụ, phong lan thuộc dòng quí hiếm dành cho những người ham mê nghiên cứu và điều tra thực vật ; nhiều loài ong bướm, côn trùng nhỏ, bò sát đặc chủng dành cho những người ham mê động vật hoang dã .

kon chư răng 3

Tiếp Theo lối đường mòn trên cánh rừng già dài hơn hai cây số đó là thác 50 vẫn miệt mài chảy, nước trắng xóa quanh năm, hơi nước lan tỏa khắp cả một vùng tạo nên cầu vồng 7 sắc giữa đại ngàn tạo ra một khoảng trống vừa thực, vừa ảo, vừa huyền bí .

kon chư răng 2

Theo thống kê của những chuyên viên sinh vật học, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng hiện có trên 200 loài thực vật quý từ thảo mộc đến đại thụ ( cỏ thuốc, hoa thơm, những loại phong lan, vạn tuế, … đến gỗ trầm, cẩm lai, xà nu, trắc … ) động vật hoang dã cũng có đến trăm loài .
Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng là nơi khan hiếm còn nhiều voi, gấu, khỉ dã nhân, hổ, báo chồn bay, hươu sao, nai trăn, đại bàng, vẹt … khi du lịch Kon Chư Răng, hành khách hoàn toàn có thể tận mắt trông thấy những loài thú quý và hiếm này .
Dat khach san dung quat quang ngai gia re

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay