Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười – Tiền Giang

Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười – Tiền Giang

Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười thuộc địa phận xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang là nơi có hệ sinh thái vùng ngập nước độc lạ phong phú, bảo tồn được nhiều loài động, thực vật quý và hiếm đặc hữu vùng Đồng Tháp Mười .
Cách TP Mỹ Tho khoảng chừng 30 km về hướng Tây Bắc, Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười được xây dựng từ năm 2000 với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 100 ha, gồm 40 ha rừng tràm nguyên sinh, 40 ha mặt nước. Vùng đệm xung quanh khu bảo tồn được xác lập có diện tích quy hoạnh 1.800 ha, đa phần là rừng tràm .

Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười có khoảng 156 loài thực vật, lớp chim 147 loài, lớp cá 34 loài, lớp lưỡng thê 8 loài, lớp côn trùng 30 loài sinh sống và phát triển. Số lượng các loài chim đã có hàng vạn cá thể.

Thông qua việc bảo vệ khắt khe, thiên nhiên và môi trường sống thuận tiện, yên bình và bảo đảm an toàn là những yếu tố lôi cuốn những loài chim nước về sinh sống tại Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười ngày càng nhiều. Trung bình mỗi năm, ở đây còn có thêm khoảng chừng 1.000 chim thú sinh sôi và được dẫn dụ từ những nơi khác đến. Trong đó, nhiều nhất là họ hàng những loài cò. Gần đây, Khu Bảo tồn có thêm nhiều loài chim quý và hiếm có trong Sách đỏ Nước Ta. Đặc biệt, dang sen – loài chim nước rất to đã về sống, làm tổ, đẻ con tại Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười .

Ngoài việc triển khai trách nhiệm điều tra và nghiên cứu, bảo tồn, nuôi dưỡng, chăm nom những loài động, thực vật vạn vật thiên nhiên thì Khu bảo tồn sinh thái còn là nơi du lịch thăm quan du lịch Tiền Giang lý tưởng cho hành khách .

Đến với Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười du khách sẽ cảm thấy thú vị khi được chèo xuồng khám phá những vùng rừng lau sậy ngập phèn, men theo các con rạch ngắm động vật hoang dã như: Chim, cò, diệc, le le… Đặc biệt là mỗi sớm, mỗi chiều, lên trên chòi cao ngắm nhìn toàn cảnh Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười trải rộng một màu xanh ngút mắt với từng đàn chim, đàn cò bay đi kiếm ăn hoặc trên đường về tổ, rợp cả một khoảng trời trong xanh.

Ngoài ra hành khách còn được dịp tận thưởng mùi vị đậm đà của sản vật miền quê như cá lóc nướng trui, canh chua bông súng, đến những món ăn chế biến từ đặc sản nổi tiếng quê nhà : gà, vịt xiêm, cá, tép, bầu, bí, …
Bên cạnh là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Thiền Viện lớn nhất Nước Ta, vừa Giao hàng nhu yếu tín ngưỡng vừa cung ứng nhu yếu thăm quan chiêm bái của nhân dân và hành khách trong, ngoài nước. Đây sẽ là tuyến du lịch Tiền Giang rất tiềm năng mang nét đặc trưng riêng, phối hợp giữa chốn tôn nghiêm thanh tịnh với vùng sinh thái dân dã, thanh thản của rừng ngập nước Đồng Tháp Mười .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay