Một khi gần như tuyệt chủng, loài chim biết hót lọt khỏi danh sách nguy cấp

Tác giả JOHN FLESHER AP Environmental Writer
TRAVERSE CITY, Mich. ( AP ) – nhà nước liên bang hôm Thứ Ba cho biết họ sẽ vô hiệu chim chích chòe Kirtland khỏi list những loài được bảo vệ, phát hiện loài chim hót bụng vàng nhỏ đã phục sinh hơn nửa thế kỷ sau khi được coi là có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng .
Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ ghi nhận niềm tin đồng đội giữa nhiều cơ quan và nhóm phi doanh thu với sự sống sót của chim chích chòe, loài đã trở thành nạn nhân của nhu yếu thiên nhiên và môi trường sống kén chọn và sự cạnh tranh đối đầu từ loài chim bò đầu nâu săn mồi. Các quan chức cho biết những giải pháp tương tự như để khắc phục những mối rình rập đe dọa đó sẽ thiết yếu trong tương lai để ngăn ngừa sự trượt lùi .

Dan Kennedy, điều phối viên về các loài có nguy cơ tuyệt chủng thuộc Sở Tài nguyên Michigan cho biết: “Chúng tôi đã chuyển đổi từ việc đưa loài này ra khỏi phòng cấp cứu sang cung cấp cho nó sự ổn định lâu dài. “Công việc bây giờ là đảm bảo rằng loài này tiếp tục có một quần thể khỏe mạnh.”

Bạn đang đọc: Một khi gần như tuyệt chủng, loài chim biết hót lọt khỏi danh sách nguy cấp

Các quan chức đã công bố quyết định hành động này tại một cuộc họp báo ở East Lansing, Michigan. Nó có hiệu lực hiện hành vào ngày 8 tháng 30, sau XNUMX ngày được liệt kê trong Sổ ĐK Liên bang .
Các nhà sinh vật học diễn đạt chim chích Kirtland là một trong những loài chim có địa lý hạn chế nhất ở lục địa Hoa Kỳ. Chúng làm tổ trên mặt đất bên dưới những cây thông non ở phía bắc Michigan, một phần của Wisconsin và tỉnh Ontario của Canada. Nếu cây quá già hoặc lớn, chúng không còn tương thích nữa .
Các trận cháy rừng trong lịch sử dân tộc đã quét qua khu vực vài thập kỷ một lần, thiêu rụi những cây thông mọc xum xê và làm bung những chiếc nón mở ra những chiếc nón mới. Nhưng việc ép chế hỏa hoạn tân tiến đã làm gián đoạn chu kỳ luân hồi, và chủ quyền lãnh thổ thân thiện với chim chích chòe than trở nên nhỏ bé một cách nguy hại .
Để phóng to nó, những cơ quan đã tăng trưởng một mạng lưới hệ thống khai thác những giá thể thông mọc sum sê và trồng lại những cây mới để bắt chước những gì vạn vật thiên nhiên đã làm trước kia .
Được xếp vào list có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng vào năm 1967, dân số của nó sau đó đã đạt mức thấp kỷ lục chỉ là 167 đôi. Nhưng ở đầu cuối thì tình hình đã biến hóa .
Số lượng chim chích chòe tăng đều trong những năm 1990 và đã vượt quá tiềm năng phục sinh 1,000 cặp trong 17 năm. Điều tra dân số mới nhất cho thấy chúng vào khoảng chừng 2,300 cặp .
” Trong khi những nhà khoa học theo dõi sự sụt giảm lớn dẫn đến số lượng chim ít hơn 3 tỷ con trên khắp quốc gia, thì những giải pháp bảo vệ theo Đạo luật về những loài nguy cấp đã dẫn đến số lượng chim chích chòe ở Kirtland tăng hơn 10 lần “, Noah Greenwald, giám đốc những loài có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng của Trung tâm Sinh học cho biết Tính phong phú. “ Sự hồi sinh của chim chích Kirtland là một tín hiệu rõ ràng mà Đạo luật về những loài nguy cấp có hiệu lực hiện hành. ”

Scott Hicks, giám sát văn phòng thực địa của dịch vụ cho biết hơn 210,000 mẫu Anh (85,000 ha) đất rừng quốc gia được chỉ định là môi trường sống của chim chích và kỹ thuật quản lý được cải thiện. Khi các nhà quy hoạch thấy rằng một trận cháy rừng năm 1980 ở Rừng Quốc gia Huron-Manistee đã mở ra con đường cho những phần lớn cây thông mới có khả năng hút chim chích, họ bắt đầu chặt và trồng lại những khối cây lớn hơn.

Họ cũng tiến nhanh chống lại loài chim bò, chúng đẻ trứng trong tổ của những loài chim biết hót khác, gồm có cả chim chích. Gà con Cowbird cạnh tranh đối đầu với chim chích chòe non, chúng bị chết khi cha mẹ có vẻ như không biết của chúng cho chim chích chòe ăn .
Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã đặt bẫy trong vùng chim chích bằng mồi nhử hoặc thức ăn. Một khi đã được ăn thịt, những con chim bò đã chết. Hicks cho biết rất ít người được tìm thấy trong tổ của chim chích trong những năm gần đây .
Một nhóm những chuyên viên của bang và liên bang, những nhà nghiên cứu ĐH và những nhóm tình nguyện sẽ liên tục theo dõi chim chích trong tối thiểu 12 năm. Nhưng sự sống sót vĩnh viễn của chúng sẽ phụ thuộc vào vào việc liên tục quản trị môi trường tự nhiên sống và trấn áp chim bò, được hỗ trợ vốn bởi chính phủ nước nhà, những người tương hỗ tư nhân và giao dịch thanh toán của những công ty gỗ khai thác cây thông jack .
Những cây này rất có ích để sản xuất bột giấy và giấy, cùng những mẫu sản phẩm khác .
Một điểm quan trọng trong sự ủng hộ của chim chích chòe là không có xung đột quyền lợi nào nhiều lúc xung đột về việc bảo vệ những loài đang bị rình rập đe dọa .
Tom Johnson, giám đốc quản lý và điều hành của Timberland Investment Resources LLC, cho biết : “ Đó là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác giữa những cơ quan khác nhau, chủ sở hữu đất tư nhân và nhiều người và nhóm khác nhau đã đến với nhau từ rất sớm trong quy trình này và luôn gắn bó, ” Tom Johnson, giám đốc điều hành quản lý của Timberland Investment Resources LLC, cho biết quản trị những khoản góp vốn đầu tư vào rừng đang hoạt động giải trí ở Wisconsin .

Các nhà khoa học cũng sẽ để mắt đến Bahamas, nơi chim chích chòe đất trú đông. Mặc dù cơn bão Dorian đã tàn phá các phần của quần đảo, nhưng nó không gây ra thiệt hại lớn cho các khu vực phổ biến nhất với các loài chim, Hicks nói.

Ông nói : “ Các trận bão đã xảy ra trước đây ở Bahamas và chúng tôi chưa khi nào phát hiện ra bất kể loại tác động ảnh hưởng nào của quần thể so với loài này .
Chim chích Kirtland thôi thúc du lịch ở khu vực năm Q. của vùng nông thôn phía bắc Michigan có số lượng lớn nhất, lôi cuốn những người theo dõi chim từ khắp nơi trên quốc tế .
“ Họ là nhân vật chính trong câu truyện thành công xuất sắc, ” Abby Ertel của nhóm phi doanh thu Huron Pines, một thành viên của nhóm sẽ giám sát những nỗ lực dữ gìn và bảo vệ trong tương lai, cho biết. ” Nhưng nếu chúng hoạt động giải trí tốt, điều đó cũng có nghĩa là rừng khỏe mạnh, nước khỏe mạnh, sinh vật khỏe mạnh và chúng tôi cũng vậy. ”

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay