Cùng sinh viên Đại học Văn Hóa tham gia chuỗi sự kiện The Blue Mirror

Cùng sinh viên Đại học Văn Hóa tham gia chuỗi sự kiện The Blue Mirror

Đại học Văn Hóa Hà nội vốn nổi tiếng với nhiều hoạt động sôi động đến từ các chuyên ngành. Gần đây phải kể đến khoa Văn hóa học với chuỗi sự kiện đột phá mang tên The Blue Mirror. Đây được xem là hoạt động thường niên của trường nói chung và của khoa Văn hóa học nói riêng. Với chủ đề câu chuyện đi tìm kiếm bản thân của mỗi người, sự kiện đã thu hút nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Chương trình The Blue Mirror là chuỗi sự kiện nằm trong mùa sự kiện thường niên của khoa Văn hóa học, Đại học Văn hóa Hà Nội. Khác với mọi năm, năm nay là lần đầu tiên, ban tổ chức quyết định tổ chức sự kiện online. Vì tình hình dịch bệnh  COVID-19 nên việc tổ chức sự kiện online chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Chính vì vậy, sự kiện cũng nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng và người dùng mạng xã hội nói chung. 

Tiếp nối thành công của các sự kiện trước, The Blue Mirror năm nay là sự kiện đột phá với ý tưởng sáng tạo hoàn toàn mới lạ so với các chương trình khác của khoa. Chương trình có đến 3 ngày công chiếu video liên tục với 3 sự kiện nhỏ khác nhau bao gồm: Challenge, Talkshow, Music video. The Blue Mirror không đơn thuần chỉ là một sự kiện mà còn là một câu chuyện đi tìm bản thân của mỗi người. Chính điểm đặc biệt này đã làm nên sức hấp dẫn của sự kiện đối với các bạn trẻ. Họ sẽ nhìn thấy chính mình từ trong những hình ảnh, câu chuyện được chia sẻ từ nhân vật trải nghiệm. 
Trong quá trình trưởng thành, các bạn trẻ luôn tự đặt ra cho bản thân câu hỏi: “Mình là ai?”. Hãy để The Blue Mirror giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Chương trình sẽ là nơi để các bạn trẻ trải nghiệm và đi tìm câu trả lời cho chính mình thông qua việc tìm lại những giá trị nhỏ bé nhất thường bị lãng quên trong cuộc sống như tình cảm gia đình.
Challenge thử thách nấu bữa cơm cho gia đình là bước đầu tiên trong chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa The Blue Mirror. Đây là một trong những sự kiện có tầm lan tỏa tốt nhất tới cộng động bởi hình thức đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa. Sự kiện hứa hẹn có sự tham gia của KOLs có ảnh hưởng với giới trẻ như: Miss HUC 2019, Miss FPT PolyTechnich 2019, Á khôi Miss Áo dài 2018. Tập đầu tiên mang tên Out of the Blue: Con không phải người vô dụng chính là tổng hợp kết quả của thử thách, là bước mở màn cho hành trình đi tìm bản thân.
Tiếp nối sự kiện, mọi người sẽ đến với phần 2, “I see my Blue: Talk show Mẹ ơi! Con đã lớn rồi”. Đây được mệnh danh là nốt trầm của sự kiện. Chương trình là cuộc đối thoại chân thật giữa hai mẹ con nhân vật trải nghiệm về những vấn đề thường gặp phải trong cuộc sống, đặc biệt là khoảng thời gian con ở nhà nhiều hơn do dịch COVID-19. Talkshow phản ánh lên góc nhìn và khoảng cách của cả hai thế hệ trong gia đình. Dù khác biệt nhưng vẫn có nhiều điểm chung. Đặc biệt cảm xúc sẽ được đẩy lên bởi tâm thư và hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi. Từ đó mang đến thông điệp dành cho các bạn trẻ, hãy luôn lắng nghe, yêu thương và chia sẻ với những người thân xung quanh mình.
Phần cuối cùng trong chuỗi sự kiện The Blue Mirror chính là phần 3, “Music Video: I’m singing my Blue”. Chương trình kết không chỉ là buổi thưởng thức nghệ thuật đơn thuần, mà còn là tiếng lòng của nhân vật trải nghiệm để tất cả khán giả cùng nhìn lại chặng đường đã đi qua. Video hoàn toàn sử dụng nghệ thuật để dẫn dắt câu chuyện. Nhân vật trải nghiệm sẽ dùng hình thức múa đương đại để biểu đạt cảm xúc của mình. Âm nhạc được lựa chọn là các bản Cover Acoutics đem đến sự gần gũi và sâu lắng tới tất cả khán giả. Video được đầu tư kĩ lưỡng về mặt âm thanh và hình ảnh. Nhân vật trải nghiệm là diễn viễn múa cho nhiều sân khấu nghệ thuật lớn của các công ty, tập đoàn. Giọng ca được lựa chọn là ca sĩ Hạnh Linh – chủ sở hữu của rất nhiều bản hit cover đình đám trên Youtube hiện nay. I’m singing my Blue sẽ một lần đưa khán giả đi từ những cảm xúc trầm lắng nhất của màu xanh để hát lên nỗi buồn của mình, rồi từ đó, đến với sự thăng hoa trong nghệ thuật để thấy màu xanh tươi sáng, hát lên hy vọng của bản thân.  
Nhằm lan tỏa và tăng thêm hiệu quả về cảm xúc, bên cạnh địa điểm công chiếu chính thức là Fanpage Alpha Production thì chương trình sẽ được công chiếu trên một số Fanpage khác. Cụ thể, các Fanpage này sẽ là những trang có tầm ảnh hưởng tốt đến với các bạn sinh viên Đại học Văn hóa nói riêng và toàn thể giới trẻ nói chung.
The Blue Mirror sẽ là chương trình ghi dấu ấn không chỉ với các bạn trẻ mà còn tạo được thiện cảm với các bậc phụ huynh bởi ý nghĩa và giá trị nhân văn mà sự kiện đem lại cho các bạn trẻ hiểu hơn về hành trình của mỗi người trong cuộc sống hiện đại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay