Chiến Dịch Bảo Vệ Tê Giác

Biện Pháp

Tăng cường thực thi pháp luật bảo vệ Tê giác

Trong nhiều năm qua, ENV đã và đang nỗ lực hợp tác với người dân và cơ quan chức năng trên cả nước để phát hiện và giải quyết và xử lý những vi phạm tương quan đến tê giác tại Nước Ta. Bên cạnh đó, ENV trực tiếp thao tác với những TANDTC, viện kiểm sát để thôi thúc quy trình xét xử, xử phạt những tội phạm kinh doanh sừng tê giác trái phép .

Trong năm 2020, ENV đã ghi nhận 6 vụ vi phạm liên quan đến tê giác như tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép sừng tê giác với tổng khối lượng sừng thu được là 139,71kg.

Phối hợp ngặt nghèo với những cơ quan thực thi pháp lý, nhiều đối tượng người dùng trong đường dây kinh doanh trái phép sừng tê giác từ châu Phi về Nước Ta đã phải nhận những bản án thích đáng vì hành vi của mình. Nhiều bài viết quảng cáo, rao bán sừng tê giác đã bị gỡ bỏ .

 

Hoàn thiện khung pháp lý

ENV tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các văn bản pháp luật được soạn thảo để nâng cao tính hiệu quả của các văn bản pháp luật được ban hành đối với hoạt động bảo vệ ĐVHD nói chung trong đó có tê giác.

 

Giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác

ENV thường xuyên thực hiện các chương trình nâng cao nhận thức trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, phát thanh, báo chí và các phương tiện truyền thông khác nhằm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác. ENV đã sản xuất nhiều phim ngắn truyền thông kêu gọi cộng đồng KHÔNG tiêu thụ sừng tê giác và báo cáo các vi phạm liên quan tới hổ tới các cơ quan chức năng hoặc đường dây nóng miễn phí bảo vệ động vật hoang dã 18001522. Các phim ngắn của ENV có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng được phát sóng trên 50 kênh truyền hình trên cả nước.

Bên cạnh những triển lãm bảo vệ tê giác tại những khu vực cộng cộng, ENV tiến hành chương trình “ Vùng bảo đảm an toàn cho ĐVHD ”. ENV phối hợp với hơn 300 những cơ quan của nhà nước, những doanh nghiệp đặt những bảng thông tin về bảo vệ tê giác cũng như những loài ĐVHD khác tại lối vào và sảnh chính những trụ sở thao tác. Các tình nguyện viên của ENV cũng treo băng rôn truyền thông online tại trên 50 chợ trên cả nước .Hướng tới những đối tượng người tiêu dùng có năng lực tiêu thụ sừng tê giác, những hoạt động giải trí tiếp thị quảng cáo cũng được tiến hành tới người mua trong mạng lưới hệ thống những showroom xe hơi của những hãng BMW, Mercedes – Benz, hay những sân golf, TT thể dục nghệ thuật và thẩm mỹ và những căn hộ cao cấp, khu nghỉ ngơi hạng sang .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay