Bạn biết gì về kinh doanh online thời công nghệ 4.0

Kinh doanh online đã trở thành trào lưu thịnh hành trong vài năm gần đây, khi mạng  Internet và số người dùng smart phone ở Việt Nam phát triển bùng nổ. Sau đây chúng tôi sẽ nói về những điều các bạn nên biết khi muốn bắt đầu kinh doanh online.

Kinh doanh online là gì?

Bạn biết gì về kinh doanh online thời công nghệ 4.0

* Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu, kinh doanh online là gì? Kinh doanh online là hình thức bán hàng trên mạng, bán hàng trực tuyến, là nơi diễn ra mọi hoạt động mua – bán sôi nổi vào bất cứ thời gian nào khi khách hàng có nhu cầu và hàng hóa được vận chuyển tới tận tay người nhận.

* Có thể kể đến một số cách thức bán hàng online  như sau:

 1. Bán hàng trên Facebook
 2. Bán hàng trên Website
 3. Bán hàng trên Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

Phương thức để kinh doanh online là gì?

Chúng ta chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại smartphone có kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu bán hàng online  mọi lúc, mọi nơi. Nhờ bán online, nhiều người có thể đạt mức thu nhập từ 20 – 30 triệu mỗi tháng và có thể hơn thế nữa.

* Những ưu điểm của kinh doanh online:

 1. Người bán hàng được tự do, chủ động trong công việc
 2. Nguồn hàng phong phú, đa dạng
 3. Phương thức kinh doanh đơn giản
 4. Chi phí đầu tư không quá lớn, không phải thuê mặt bằng
 5. Đối tượng khách hàng rộng và tăng lên nhanh chóng
 6. Người bán có cơ hội nhận được thu nhập cao

Làm cách nào để bắt đầu kinh doanh online thành công?

Bạn biết gì về kinh doanh online thời công nghệ 4.0

Để kinh doanh online thành công bạn cần làm tốt từ khâu lập kế hoạch đến triển khai kinh doanh online , sau đây là một số việc cần làm khi bắt đầu kinh doanh online:

 1. Xác định ý tưởng kinh doanh online
 2. Xác định các mục tiêu kinh doanh
 3. Cần lập kế hoạch trước khi kinh doanh
 4. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu
 5. Nghiên cứu thị trường
 6. Phân tích cạnh tranh
 7. Đánh giá tình khả thi
 8. Xác định chiến lược, mô hình kinh doanh online
 9. Đề ra các bước triển khai
 10. Lựa chọn và tìm kiếm nguồn hàng thích hợp
 11. Lựa chọn các kênh bán hàng online

Tìm kiếm những mặt hàng kinh doanh online : 1 vốn 4 lời

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn sẽ thành công hay thất bại đó là cách bạn tìm ra được mặt hàng để kinh doanh online. Bởi chọn được mặt hàng HOT nhất, có khả năng bán chạy, bán được lâu dài và có lãi là điều không phải ai cũng làm được. Tùy vào điều kiện thực tế của bản thân mà bạn đưa ra quyết định lựa chọn mặt hàng nào để bán.

Cần tìm hiểu những mặt hàng được nhiều người kinh doanh: Đó là những mặt hàng không cần đến số vốn quá lớn. Nếu bạn chưa chuẩn bị được nguồn vốn đủ lớn thì hãy thử sức với các mặt hàng như đồ ăn vặt, mỹ phẩm handmade, phụ kiện thời trang,…là những mặt hàng không đòi hỏi nhiều về vốn, bạn có thể tận dụng tiền lãi của những đơn hàng trước để quay vòng và chuẩn bị cho các đơn hàng sau.

Làm sao để bán hàng online đúng cách?

Bạn biết gì về kinh doanh online thời công nghệ 4.0

Dưới đây là gợi ý các bước để bắt đầu kinh doanh online phổ biến nhất:

+ Bước 1: Tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu thị trường

+ Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh online

+ Bước 3: Thiết lập các kênh bán hàng online

– Bán hàng trên Facebook: Bạn cần tạo Fanpage để đăng bài giới thiệu sản phẩm; tham gia các hội nhóm để chia sẻ thông tin, tăng cường kết nối khách hàng tiềm năng.

– Bán trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo: Đăng ký tài khoản, tạo gian hàng, đăng sản phẩm với hình ảnh chất lượng và giới thiệu sản phẩm hấp dẫn.

– Bán hàng trên Website: Thiết kế website bán hàng đang là xu hướng và được các Chuyên gia kinh tế đánh giá là kênh bán hàng trực tuyến giúp bạn phát triển kinh doanh online hiệu quả, bền vững và chủ động nhất.

– Bạn có thể bán hàng đa kênh: Bán hàng đa kênh đang được nhiều người kinh doanh lựa chọn nhờ mang lại hiệu quả vượt trội. Bạn vừa bán hàng trên Facebook lại đồng thời có thể kinh doanh trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và bán hàng trên website.

Bạn có thể học kinh doanh online ở đâu?

Bạn biết gì về kinh doanh online thời công nghệ 4.0

Chúng ta có thể học ngay bằng việc quan sát các shop kinh doanh đông khách, nhiều đơn hàng trên Facebook hoặc các sàn như Shopee, Lazada, Tiki,… Hãy học cách họ đăng bài bán hàng, trả lời comment của khách.

Bạn có thể đăng ký nhiều khóa học kinh doanh online của các nhà bán hàng thành công để được giải đáp tất cả những thắc mắc giúp bạn kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, các đầu sách về kinh doanh có bán rất nhiều trên thị trường. Đặc biệt là loại hình kinh doanh đang trở thành xu hướng nên cũng thu hút được sự quan tâm của độc giả. Do vậy, bạn nên tìm đọc một số cuốn sách kinh doanh online để nắm được kiến thức theo hệ thống và được chỉ dẫn chi tiết nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ cùng bạn một số vấn đề cần quan tâm của hoạt động kinh doanh online. Nếu bạn dự định bước vào nghề này thì hãy tìm hiểu kỹ những thông tin chúng tôi vừa nêu trên. Từ lúc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cho đến lúc thực hiện các kế hoạch bán hàng online trong thực tế đòi hỏi bạn phải vừa làm vừa học để tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: vvc.vn

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay