Những từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề TOPIK I nên chú ý

chu de topik trong tieng han

Từ vựng tiếng Hàn Topik bạn có biết ?

 

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thuộc TOPIK I

Tiếng Hàn được phân ra thành hai Lever khác nhau là TOPIK I và TOPIK II. Ở mỗi Lever lại có những level khác nhau, yên cầu cao dần ở tổng thể 4 kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Riêng ở trình độ tiếng Hàn TOPIK I chỉ gồm level 1 và 2 nên sẽ đa phần tập chung vào những mẫu câu cơ bản, những chủ đề thân thiện nhất trong đời sống. Các bạn hoàn toàn có thể nhìn đơn cử những điều cần đạt được dưới đây Lever TOPIK I, những bạn sẽ hiểu hơn tại sao tất cả chúng ta nên tập trung chuyên sâu nhiều vào những chủ đề này :

   icon-mui-ten-do Tiếng Hàn TOPIK I – level 1:

Bạn phải nắm được bảng vần âm và triển khai xong được những mẫu câu văn đơn thuần nhất. Bạn phải nắm được và triển khai tính năng ngôn từ ở những chủ cơ bản trong đời sống : Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn, shopping, gọi thức ăn, sử dụng những từ vựng tiếng Hàn về thời tiết, mái ấm gia đình, bản thân, sở trường thích nghi. Ngoài ra, khối lượng từ vựng đủ để qua được kỳ thi TOPIK Lever này khoảng chừng 800 từ và phần đông chưa có từ chuyên ngành .

   icon-mui-ten Tiếng Hàn TOPIK I – level 2

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề ở cấp độ này cũng chưa đòi hỏi quá cao, nhưng chắc chắn nó cần bạn học nhiều hơn ở level 1. Bạn sẽ có khối lượng từ cao hơn khoảng 1.500 từ đến 2.000 từ. Chủ đề mà bạn cần trọng tâm vào học nhất TOPIK I level 2 đó là: Từ vựng tiếng Hàn về ngân hàng, bưu điện hoặc từ vựng tiếng Hàn giao thông và các địa điểm công cộng. Đồng thời bạn phải biết sử dụng chúng viết thành những đoạn văn ngắn. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý các từ vựng tiếng Hàn ở cấp độ này sẽ có thêm các cách nói thể lịch sự bạn cần phải chú ý.

Ban da lam de thi thu tại Sofl chua

Bạn đã làm đề thi thử tại SOFL chưa ?>> Xem thêm :Học từ vựng tiếng Hàn có phiên âm với “ HOT HIT ” Yêu 5Lợi ích “ vàng ” khi học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnhĐây là cách tôi học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề – xuất hiện trong đề thi TOPIK

Có một cách phân loại các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề mà các bạn nên lưu tâm đó là tần suất xuất hiện trong các đề thi TOPIK tiếng Hàn. Bằng việc chăm chỉ làm đề, chữa đề và cập nhật những đề thi gần đây nhất, bạn có cơ hội để biết thêm về cách ra đề, cách bẫy từ vựng hay gặp. Có một vài trường hợp mà các bạn cần phải đặc biệt chú ý khi học từ vựng theo cách này:

   icon Ngoài việc tổng hợp các từ vựng phổ biến hay gặp trong đề bạn phải nhớ CHÚ Ý CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG HÀN của chúng. Vì trong đề thi rất hay gặp các từ có các phát âm tương tự nhau, hoặc người Hàn đọc lướt nên bạn dễ nhầm. Phải để việc học từ vựng và học cách phát âm tiếng Hàn song hành với nhau để giảm bớt việc mất điểm oan ở những câu bẫy.

   icon Chú ý đến các chủ đề chính thường ra trong hội thoại bài đọc hiểu ngữ pháp và luyện nghe tiếng Hàn. Điều này bạn cũng phải xem xét kỹ ở các đề năm trước. Thường sẽ ra các chủ đề liên quan đến trường học, cuộc sống, hoặc hoàn thành đoạn văn với các chủ đề này. Từ đó bạn cũng sẽ có định hướng cho mình nên chú ý nhiều và ghi nhớ những chủ đề nào.

Với cách phân chia từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề bằng cách này, bạn đã tự mình lên kế hoạch ôn tập trọng tâm hơn và sát với đề thi hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL tin chắc nó sẽ hữu ích với các bạn, hãy cùng thử nhé!

Source: https://vvc.vn
Category : Thời sự

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay