Các tổ chức từ thiện cho trẻ em mồ côi -Những trái tim nhân ái

>> Xem thêm : Giới Thiệu Các Tổ Chức Từ Thiện Ở Thành Phố Hà Nội Uy TínBlue Dragon là một trong những tổ chức triển khai từ thiện điển hình nổi bật có văn phòng đặt ở TP.HN. Blue Dragon là một tổ chức triển khai từ thiện của Úc hoạt động giải trí tại Nước Ta, hướng đến đối tượng người tiêu dùng là những trẻ nhỏ gặp khó khăn vất vả. Từ những bước khởi đầu nhã nhặn vào năm 2003, tổ chức triển khai từ thiện Blue Dragon đã nhanh gọn tăng trưởng và trở thành một tổ chức triển khai lớn, góp thêm phần tương hỗ hơn 1.500 trẻ nhỏ dễ bị tổn thương nhất ở Nước Ta mỗi năm .Trẻ em mà tổ chức triển khai từ thiện Blue Dragon hướng vào là trẻ nhỏ đường phố, trẻ nhỏ khuyết tật, trẻ nhỏ ở những mái ấm gia đình nông thôn đói nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Blue Dragon góp thêm phần đưa trẻ nhỏ về hòa nhập với hội đồng, đồng thời phân phối những dịch vụ thiết yếu cho sự phục sinh và tăng trưởng của trẻ .

Làng trẻ em Birla là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng ở Hà Nội mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội. Làng trẻ em Birla này là công trình của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp nhẹ Cimcô người Ấn Độ mang tên Birla, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào năm 1983 của ông.

Trải qua hơn 30 năm hoạt động giải trí đến nay Làng trẻ nhỏ Birla Thành Phố Hà Nội đã nuôi dưỡng hơn 500 trẻ nhỏ mồ côi. Hầu hết những trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có năng lực nuôi con ) .
Độ tuổi của những bé khi nhận từ 2 – 12 tuổi và được nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi. Trẻ em nhận vào làng trọn vẹn tăng trưởng thông thường. Tại đây những em được nuôi dưỡng, học tập và sinh sống theo quy mô mái ấm gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các em được bảo vệ đến trường theo độ tuổi pháp luật, ngoài những những em còn được học nghề ở những TT trong những dịp hè và tham gia những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, thể dục, thể thao. Làng luôn tạo điều cho trẻ nhỏ được tăng trưởng tổng lực về mọi mặt, như bao bạn đồng trang lứa. Làng nuôi những em đến 18 tuổi, sau đó sẽ xin những suất học bổng cho những em có nhu yếu liên tục học cao đẳng và ĐH. Hoặc tìm kiếm việc làm, học nghề cho những em khác, để bảo vệ những em có 1 đời sống không thay đổi sau khi ra làng …

Làng trẻ nhỏ SOS TP. Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện ở Hà Nội hoạt động dưới hình thức làng nhân đạo. Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2.

>> Tìm hiểu thêm : Từ thiện đúng cách
Hiện tại, Làng trẻ nhỏ SOS TP. Hà Nội là tổ chức triển khai từ thiện hoạt động giải trí trong nghành nuôi dưỡng và chăm nom trẻ nhỏ nhiều nhất và lớn nhất tại Thành Phố Hà Nội. Trẻ em mà Làng trẻ nhỏ SOS Thành Phố Hà Nội chăm nom và nuôi dưỡng là những đứa trẻ đường phố, trẻ mồ côi, trẻ nhỏ khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Không chỉ trẻ nhỏ nhỏ, Làng trẻ nhỏ SOS TP.HN còn kiến thiết xây dựng Lưu xá người trẻ tuổi SOS để làm nơi chăm nom và giáo dục cho trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở lên .

Tổ chức phẫu thuật nụ cười ( Operation Smile )

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi lợi nhuận lớn trên thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười có văn phòng đặt ở Hà Nội.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười được xây dựng vào năm 1982, hoạt động giải trí trên nghành nghề dịch vụ y tế và sức khỏe thể chất con người. Tổ chức phẫu thuật nụ cười chuyên triển khai những ca phẫu thuật chữa sứt môi, hở miệng ếch cho trẻ nhỏ thực trạng khó khăn vất vả trên toàn quốc tế, trả lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ nhỏ. Đến nay Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã phẫu thuật chỉnh hình, góp thêm phần mang đến khuôn mặt hoàn hảo nhất cho hơn 100.000 trẻ nhỏ và người trẻ tuổi tại 30 nước trên quốc tế .
Tại Nước Ta, không nằm ngoài tiềm năng chính, Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã triển khai vô vàn cuộc phẫu thuật không lấy phí cho trẻ nhỏ có khe hở môi, miệng ếch và dị tật hàm mặt trên khắp chủ quyền lãnh thổ .
Trên đây là những san sẻ về những tổ chức triển khai từ thiện cho trẻ nhỏ, dùng làm gì đi nữa mục tiêu cao quý chung của những tổ chức triển khai từ thiện đều là trợ giúp con người và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đời sống .

Source: https://vvc.vn
Category: Từ Thiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM