hồ sơ

08 : 01 01/03/2022HỎI: Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường công lập hay dân lập? Học phí như thế nào?

TRẢ LỜI:

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường CÔNG LẬP trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh. Học phí tại TDC trung bình khoảng 5.5 – 7 triệu đồng/học kỳ. 

 

HỎI:

Bạn đang đọc: hồ sơ

Thông tin về các ngành cao đẳng, trung cấp của TDC?

TRẢ LỜI:

TDC hiện tuyển sinh 27 ngành cao đẳng và 6 ngành trung cấp. Bao gồm các nhóm ngành thuộc các lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, ô tô, công nghệ thông tin, điện – điện tử, du lịch, nhà hàng – khách sạn, quản trị kinh doanh, kế toán, ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo của TDC, bạn có thể tham khảo tại đây: 

 

HỎI:

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là bao nhiêu? Điều kiện tuyển sinh như thế nào?

TRẢ LỜI:

– Chỉ tiêu cao đẳng là 3335.
               – Chỉ tiêu trung cấp là 270.
Điều kiện tuyển sinh năm nay của TDC cụ thể như sau:

CAO ĐẲNG

: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
Lưu ý: Ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản có thêm tiêu chí phụ:
Vòng 1: Xét điểm môn Toán trong kỳ thi THPT
Vòng 2: Phỏng vấn

TRUNG CẤP

: Tốt nghiệp THCS trở lên

 

HỎI:

Khi nào bắt đầu đăng ký tuyển sinh? Khai giảng vào thời gian nào?

TRẢ LỜI:

  TDC bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh từ ngày 01/03/2022 
Tổng khai giảng (dự kiến): 19/09/2022

HỎI:

 Đăng ký tuyển sinh như thế nào?

TRẢ LỜI:

Thí sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh qua 2 bước:
– Bước 1: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website:
– Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) theo thời gian quy định.

 

HỎI:

Hồ sơ đăng ký nhập học gồm những gì?

TRẢ LỜI:

Hồ sơ gồm:
– 01 bản sao học bạ (công chứng).
– 01 bản sao bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2022 (công chứng))
– 1 bản photo CMND/CCCD
– 01 giấy khám sức khỏe (đi học) do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp.
– 02 hình 3×4 

HỎI:

Khi nào trường ngưng nhận hồ sơ cao đẳng, trung cấp?

TRẢ LỜI:

Thời gian tuyển sinh của trường dự kiến từ ngày 01/03/2022 đến khoảng tháng 9/2022. Tuy nhiên, tùy theo tình hình tuyển sinh thực tế, thời gian tuyển sinh có thể kết thúc sớm hơn nếu đủ chỉ tiêu.

HỎI:

 Có cần điền thông tin nguyện vọng vào TDC trên phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT (phần đăng ký tuyển sinh ĐHCĐ) không?
TRẢ LỜI :
Thí sinh đăng ký vào TDC KHÔNG điền thông tin nguyện vọng trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (Phần đăng ký tuyển sinh ĐH-CĐ) mà thực hiện đăng ký qua 2 bước sau từ ngày 01/03/2022:
– Bước 1: Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website: 
– Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học trực tiếp tại TDC.

HỎI:

Thông tin về ngành CNTT theo mô hình liên kết với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản?

TRẢ LỜI:

 ngành CNTT tại TDC có 2 chương trình, ngoài chương trình thông thường (điều kiện: tốt nghiệp THPT), TDC còn tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin đào tạo theo mô hình gắn kết với doanh nghiệp và trường Cao đẳng Nhật Bản (TDC – Freesia – TMCIT). Thông tin về chương trình này cụ thể như sau:

  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 30
  • Thời gian học: 03 năm (6 học kỳ)
  • Điều kiện tuyển sinh:

Vòng 1: Xét điểm môn Toán trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT
Vòng 2: Phỏng vấn

  • Quyền lợi:

+ Được học theo chương trình đào tạo biên soạn bởi TDC và TMCIT,
+ Được hỗ trợ chi phí học tập (5000 yên/tháng) trong 6 học kỳ,
+ Được học miễn phí ngôn ngữ, văn hóa và tác phong Nhật Bản, 
+ Được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Freesia trong quá trình học,
+ Đảm bảo 100% việc làm tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Freesia tại Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản sau khi tốt nghiệp,
+ Cam kết làm việc tối thiểu 3 năm tại các doanh nghiệp do Tập đoàn Freesia giới thiệu.

HỎI:

 Tốt nghiệp THCS theo học trung cấp tại TDC thì sẽ học văn hóa như thế nào? Học ở đâu và có được cấp bằng tốt nghiệp THPT không? 

TRẢ LỜI:

 

Năm 2022, Nhà trường tổ chức dạy các học phần VHPT tại Trường dành cho Học sinh trung cấp tốt nghiệp THCS có nhu cầu đăng ký học các học phần VHPT để đủ điều kiện liên thông lên các trình độ cao hơn (không bắt buộc).
Sau khi hoàn thành chương trình các học phần VHPT (điểm tất cả các học phần đạt từ 5.0 trở lên) học sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp do Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành các học phần VHPT kèm theo bảng điểm học tập các học phần VHPT nếu điểm thi tốt nghiệp tất cả các môn đạt từ 5.0 trở lên.

Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, người có bằng tốt nghiệp trung cấp + giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định thì đủ điều kiện học cao đẳng, do đó nếu các ngành HS trung cấp muốn học liên thông mà TDC không tuyển sinh thì HSSV hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký học tại bất kỳ một cơ sở GDNN nào khác có tổ chức tuyển sinh, đào tạo cao đẳng liên thông ngành đó.

Nếu không trúng tuyển chương trình này bạn vẫn được theo học chương trình thường thì .HỎI: Việc miễn 100% học phí cho học sinh THCS học trung cấp được thực hiện như thế nào?

TRẢ LỜI:

Theo quy định hiện hành, thí sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp sẽ được hoàn trả 100% học phí GDNN theo quy định. Việc hoàn trả học phí tại TDC được thực hiện như sau:

  • Đầu mỗi học kỳ học sinh phải đóng đầy đủ học phí theo quy định.
  • Sau khi kết thúc mỗi học kỳ, Phòng CTCT-HSSV sẽ có thông báo về việc hoàn trả học phí cho học sinh, học sinh làm hồ sơ miễn giảm học phí nộp lại Phòng CTCT-HSSV và được hoàn trả lại 100% học phí đã đóng.

Lưu ý: Học sinh chỉ được hoàn trả học phí đối với chương trình giáo dục nghề nghiệp. Không hoàn trả học phí cho các trường hợp học sinh bị kỷ luật ngừng học, buộc thôi học, học lưu ban, học lại… hoặc không nộp hồ sơ miễn giảm theo quy định.

HỎI:

Học phí tại TDC?

TRẢ LỜI:

Học phí cuả TDC trung bình khoảng 5,5-7 triệu đồng/học kỳ. Vì TDC đào tạo theo tín chỉ nên mức học phí cụ thể từng học kỳ tùy theo số lượng tín chỉ thực tế sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Học phí HK1 năm học 2022-2023 là 330k-340k/tín chỉ lý thuyết và 360k-370k/tín chỉ thực hành (tùy nhóm ngành).

HỎI:

 Sau khi học xong cao đẳng tại TDC thì có học liên thông được không?

TRẢ LỜI:

Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên có thể liên thông được tất cả các trường có đào tạo đại học liên thông với ngành học phù hợp (VD: ĐH SPKT, HUTECH, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm…).

 

HỎI:

Học tại Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ra trường có việc làm không? Trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên khi ra trường không?

TRẢ LỜI: 

Theo kết quả khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên sau tốt nghiệp đợt 1, năm 2021 thì tỉ lệ HSSV TDC ra trường có việc đối với trình độ cao đẳng là 79%, trung cấp là 82%.

Hiện tại, TDC đã thực thi ký kết hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp trên địa phận thành phố và những tỉnh lân cận để tương hỗ trình làng nơi thực tập, thao tác tương thích cho sinh viên. Bên cạnh đó, TDC cũng đóng vai trò là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp trải qua cổng thông tin việc làm của trường : http://vieclam.tdc.edu.vn/, fanpage : https://www.facebook.com/vieclamTDC và ngày hội hướng nghiệp, ra mắt việc làm được tổ chức triển khai hàng năm .

 

HỎI:

 Bằng cấp nhận được sau khi học tại TDC?

TRẢ LỜI:

  Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng Kỹ sư thực hành (đối với các ngành kỹ thuật), hoặc Cử nhân thực hành (đối với các ngành còn lại). 

HỎI:

Thời gian làm việc của trường?
 

TRẢ LỜI:

Thời gian làm việc của trường như sau:
Thứ 2 – thứ 6 (sáng: 07h30 – 11h30; chiều: 13h30 – 16h30)
Thứ 7 (Sáng: 07h30 – 11h)
Nghỉ chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ
 

 

HỎI:

Nộp học phí qua ngân hàng như thế nào?

TRẢ LỜI: 

Sinh viên nộp học phí thông qua hệ thống ngân hàng theo thông tin sau:

 

Sinh viên có thể đóng học phí chuyển khoản cho TDC theo thông tin sau:
Tên tài khoản: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC
 Địa chỉ: 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức

– Số tài khoản 1: 0381000520838 Mở tại: Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM
– Số tài khoản 2: 9797956789 Mở tại: Vietcombank, chi nhánh TP.HCM
– Số tài khoản 3: 13910008689999 Mở tại: BIDV, chi nhánh Quận 3, TP.HCM
– Số tài khoản 4: 005205800001 Mở tại: DongA Bank, chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM

Lưu ý: – Khi nộp học phí, SV ghi rõ nội dung nộp tiền “Họ và tên, Mã số SV, số điện thoại”. – SV lưu giữ giấy nộp tiền (hoặc giao diện thành công khi chuyển online) để đối chiếu khi cần thiết và nhận hóa đơn thu học phí tại địa chỉ mail: “Mã [email protected]”.

Sinh viên có nhu cầu tư vấn hoặc cần giải đáp thông tin có thể gọi điện/ nhắn tin theo số điện thoại 0986903344 (SMS hoặc Zalo) để được hỗ trợ.

HỎI:

Có cần nộp giấy khám sức khỏe khi nộp hồ sơ nhập học không? Trường có tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho sinh viên không?

TRẢ LỜI:

Giấy khám sức khỏe là thủ tục cần có trong hồ sơ nhập học. TDC không tổ chức khám sức khỏe cho HSSV nên các bạn tự túc đi khám ở các cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên trước khi đến đăng ký nhập học.

 

HỎI:

Trường có ký túc xá không? 

TRẢ LỜI:

TDC có KTX nằm trong khuôn viên trường. Khi đăng ký nhập học, chính thức trở thành sinh viên của trường, nếu có nhu cầu ở KTX thì sẽ được hướng dẫn thủ tục đăng ký.

HỎI:

Em đã/đang học bậc cao đẳng của trường ABC, giờ muốn chuyển sang trường mình phải làm sao? Có được miễn những môn đã học?

TRẢ LỜI: 

HSSV chuyển trường theo nhu cầu cá nhân thì việc chuyển trường được thực hiện theo quy định của trường nơi chuyển đi và trường nơi chuyển đến. Trong đó, hiệu trưởng chỉ xét tiếp nhận hoặc cho HSSV chuyển đi học ở một trường khác khi HSSV đó bảo đảm các yêu cầu sau:

  1. Có đơn đề nghị chuyển trường;
  2. Không trong thời gian bị điều chỉnh tiến độ học, bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên, bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
  3. Đã hoàn thành ít nhất một học kỳ tại trường nơi chuyển đi nhưng không vào học kỳ cuối cùng của khóa học;
  4. Phải học đúng ngành, nghề đang học tại trường nơi chuyển đi và có cùng hình thức đào tạo.

Hiệu trưởng trường có HSSV xin chuyển đến quyết định việc tiếp nhận và xét công nhận kết quả học tập của HSSV.
Thời gian tối đa cho HSSV chuyển trường hoàn thành chương trình được tính từ thời điểm nhập học ở trường nơi chuyển đi.
 
Thí sinh liên hệ với phòng Quản lý đào tạo của trường qua số: 028 3897 0023 để được giải đáp cụ thể hơn cho trường hợp.

 

HỎI:

Con gái học những ngành kỹ thuật được không? 

TRẢ LỜI:

Ngành học không phân biệt giới tính người học nên nếu bạn đam mê và yêu thích khối ngành kỹ thuật thì hoàn toàn có thể theo học. Thực tế tại TDC cũng có rất nhiều nữ sinh viên theo học các ngành kỹ thuật và đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

 

HỎI:

 Muốn tìm hiểu thông tin về ngành học?

TRẢ LỜI:

Thông tin mô tả về ngành học và vị trí việc làm cụ thể, bạn có thể tham khảo tại đây: 

 

HỎI:

 Các hoạt động tình nguyện, CLB – đội – nhóm dành cho sinh viên?

 

TRẢ LỜI: 

Tại TDC, bên cạnh việc học tập, HSSV còn có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện như: Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch Xuân tình nguyện, Chiến dịch Tiếp sức đến trường…và các CLB – Đội – Nhóm về học thuật, sở thích như: CLB Sinh viên 5 tốt, CLB Văn nghệ xung kích, CLB Truyền thông CMC, CLB Sáng tạo kỹ thuật, CLB Võ cổ truyền, CLB Vovinam…

 
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là trường CÔNG LẬP thường trực Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh. Học phí tại TDC trung bình khoảng chừng 5.5 – 7 triệu đồng / học kỳ. TDC hiện tuyển sinh 27 ngành cao đẳng và 6 ngành tầm trung. Bao gồm những nhóm ngành thuộc những nghành : kỹ thuật cơ khí, xe hơi, công nghệ thông tin, điện – điện tử, du lịch, nhà hàng quán ăn – khách sạn, quản trị kinh doanh thương mại, kế toán, ngôn từ : tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Thông tin chi tiết cụ thể về những ngành giảng dạy của TDC, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây : http://tuyensinh.tdc.edu.vn/vi/news/thong-tin-tuyen-sinh-tdc/thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-trung-cap-nam-2022-cua-tdc-419.html – Chỉ tiêu cao đẳng là 3335. – Chỉ tiêu tầm trung là 270. Điều kiện tuyển sinh năm nay của TDC đơn cử như sau :: Tốt nghiệp trung học phổ thông ( hoặc tương tự ) Lưu ý : Ngành Công nghệ thông tin giảng dạy theo quy mô kết nối với doanh nghiệp và trường cao đẳng Nhật Bản có thêm tiêu chuẩn phụ : Vòng 1 : Xét điểm môn Toán trong kỳ thi THPTVòng 2 : Phỏng vấn : Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lênTDC khởi đầu nhận hồ sơ ĐK tuyển sinh từ ngàyTổng khai giảng ( dự kiến ) : Thí sinh thực thi ĐK tuyển sinh qua 2 bước : – Bước 1 : Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website : – Bước 2 : Nộp hồ sơ ĐK nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức ( 53 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ) theo thời hạn lao lý. Hồ sơ gồm : – 01 bản sao học bạ ( công chứng ). – 01 bản sao bằng tốt nghiệp / Giấy ghi nhận tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời năm 2022 ( công chứng ) ) – 1 bản photo CMND / CCCD – 01 giấy khám sức khỏe thể chất ( đi học ) do cơ sở y tế cấp Q. / huyện trở lên cấp. – 02 hình 3×4 Thời gian tuyển sinh của trường dự kiến từ ngày 01/03/2022 đến khoảng chừng tháng 9/2022. Tuy nhiên, tùy theo tình hình tuyển sinh thực tế, thời hạn tuyển sinh hoàn toàn có thể kết thúc sớm hơn nếu đủ chỉ tiêu. Thí sinh ĐK vào TDCđiền thông tin nguyện vọng trên phiếu ĐK dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông ( Phần ĐK tuyển sinh ĐH-CĐ ) mà triển khai ĐK qua 2 bước sau từ ngày 01/03/2022 : – Bước 1 : Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại website : http://tuyensinh.tdc.edu.vn/ – Bước 2 : Nộp hồ sơ ĐK nhập học trực tiếp tại TDC.Việc miễn 100 % học phí cho học viên trung học cơ sở học tầm trung được thực thi như thế nào ? Học phí cuả TDC trung bình khoảng chừng 5,5 – 7 triệu đồng / học kỳ. Vì TDC giảng dạy theo tín chỉ nên mức học phí đơn cử từng học kỳ tùy theo số lượng tín chỉ trong thực tiễn sinh viên ĐK trong học kỳ đó. Học phí HK1 năm học 2022 – 2023 là 330 k – 340 k / tín chỉ triết lý và 360 k – 370 k / tín chỉ thực hành thực tế ( tùy nhóm ngành ). Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên hoàn toàn có thể liên thông được tổng thể những trường có giảng dạy ĐH liên thông với ngành học tương thích ( VD : ĐH SPKT, HUTECH, ĐH Mở, ĐH Nông Lâm … ). Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng Kỹ sư thực hành thực tế ( so với những ngành kỹ thuật ), hoặc Cử nhân thực hành thực tế ( so với những ngành còn lại ). Sinh viên có nhu yếu tư vấn hoặc cần giải đáp thông tin hoàn toàn có thể gọi điện / gửi tin nhắn theo số điện thoại thông minh ( SMS hoặc Zalo ) để được tương hỗ. Giấy khám sức khỏe thể chất là thủ tục cần có trong hồ sơ nhập học. TDC không tổ chức triển khai khám sức khỏe thể chất cho HSSV nên những bạn tự cung tự túc đi khám ở những cơ sở y tế cấp Q. / huyện trở lên trước khi đến ĐK nhập học. TDC có KTX nằm trong khuôn viên trường. Khi ĐK nhập học, chính thức trở thành sinh viên của trường, nếu có nhu yếu ở KTX thì sẽ được hướng dẫn thủ tục ĐK. Ngành học không phân biệt giới tính người học nên nếuam mê và thương mến khối ngành kỹ thuật thì trọn vẹn hoàn toàn có thể theo học. Thực tế tại TDC cũng có rất nhiều nữ sinh viên theo học những ngành kỹ thuật và đạt hiệu quả tốt trong học tập và rèn luyện. Muốn tìm hiểu và khám phá thông tin về ngành học ? tin tức diễn đạt về ngành học và vị trí việc làm đơn cử, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây : http://tuyensinh.tdc.edu.vn/vi/news/Ban-tin-noi-bo/

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB